ลูกนิสัยเหมือนใคร

วิจัยเผย! แท้จริงแล้ว..ระหว่างพ่อ vs แม่ ลูกนิสัยเหมือนใคร?

event
ลูกนิสัยเหมือนใคร
ลูกนิสัยเหมือนใคร

ลูกนิสัยเหมือนใคร กันแน่? …ว่ากันว่า ดูช้างให้ดูหาง จะดูนางให้ดูแม่ ซึ่งหมายถึงแม่มีลักษณะพฤติกรรมเป็นอย่างไร ลูกก็มักจะเป็นอย่างนั้น แล้วแท้จริงนั้น ลูกที่เกิดมาจะมีนิสัยเหมือนแม่จริงหรือ Amarin Baby & Kids มีคำตอบของเรื่องนี้มาฝากค่ะ

จากคำถามที่ว่า ลูกมีนิสัยเหมือนใคร ก่อนอื่นขออิงกระแสนิดหน่อย จากเรื่อง บุพเพสันนิวาส ซึ่งหลังจากฉากโล้สำเภา ของคุณพี่เดชกับแม่นายการะเกดผ่านไป ทั้งสองก็มีลูกด้วยกันถึง 4 คน เป็นแฝดชายสอง และลูกสาวอีกสองคน ซึ่งแต่ละคนก็มีนิสัยและเป็นที่รักของคนในบ้านแตกต่างกันไป

วิจัยเผยแท้จริงแล้ว ระหว่างพ่อกับแม่ ลูกนิสัยเหมือนใคร กันแน่!

เด็กๆ ในเรือนคุณพี่เดช

โดยสองลูกแฝดชาย “พ่อเรือง-พ่อริด” จะเป็นลูกคนโปรดของ แม่นายการะเกด เพราะตั้งชื่อตามคนรักเก่า และทำให้คิดถึงเรืองฤทธิ์ที่เป็นคุณพี่เดชในภพชาติที่จากมา

ลูกการระเกดส่วน “แม่แก้ว” ลูกสาวคนรอง เป็นเด็กเรียบร้อย ทำให้เป็นหลานรักคนโปรดของคุณย่าจำปาไป

มาที่ “แม่ปราง” ลูกสาวคนเล็ก ซึ่งเป็นที่รักของคุณพี่เดช กับความซน ซ่า แสบ ที่สงสัยจะได้จากแม่ (เกศสุรางค์) มาเต็มๆ ซึ่งงานนี้คุณพี่ถึงกับเอ่ยปากว่าจะไม่พาไปเที่ยวตลาดอีก …โดยมีผู้ใช้อินสตาแกรม buppesannivasfans ได้เผยข้อความว่า “พระยาวิสูตรสาครกล่าว “เตือนข้าด้วยหนาแม่การะเกด ว่าจักมิยอมพาลูกๆ โดยจำเพาะแม่ปรางมาเที่ยวชมตลาดน้อยอีกแล้วหนา” เมื่อแม่ปรางแอบไปปล่อยไก่ในซุ้มที่ตลาด จนต้องเหมาทั้งตลาด 555 เเสบเหมือนเเม่แบบนี้นี่เอง จึงทำให้คุณพี่เดชหลงสุดๆ

ลูกมีนิสัยเหมือนใคร

ลูกสาวคนโปรดของพ่อเดช

ซึ่งจากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าแม้จะมีลูกแฝด หรือลูกธรรมดา แต่เด็กแต่ละคนที่เกิดมาจากพ่อแม่เดียวกัน ก็มีนิสัยต่างกัน แล้วแท้จริงนั้น ลูกนิสัยเหมือนใคร กันแน่ และนิสัยสามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรม ได้หรือไม่? ตามมาดูคำอธิบายพร้อมวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้กันค่ะ…⇓

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up