การคุมกำเนิด

หน้า 7 หลัง 7 คุมกำเนิดแบบนับระยะปลอดภัยได้ผลจริงหรือ?

การคุมกำเนิด
การคุมกำเนิด

หน้า 7 หลัง 7 วิธีนี้จะช่วยคุมกำเนิดให้ไม่ท้องได้จริงหรือเปล่านะ!?  ในปัจจุบันนี้มีอยู่หลายวิธีค่ะ ซึ่งหนึ่งในวิธีที่คุณแม่และผู้หญิงส่วนใหญ่เลือกทำกันคือคุมกำเนิดด้วยวิธีธรรมชาติแบบนับหน้า 7 หลัง 7 อยากรู้ไหมคะว่าทำอย่างไรเพื่อให้การคุมกำเนิดด้วยวิธีนี้มีประสิทธิผลมากที่สุด ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีคำแนะนำมาฝากค่ะ

 

หน้า 7 หลัง 7 การคุมกำเนิด ด้วยวิธีธรรมชาติที่ต้องเข้าใจช่วงการ “ตกไข่”

ยังไม่อยากท้อง แต่ก็ไม่พร้อมกินยา หรือฉีดยาคุม   แบบนี้ต้องนับระยะปลอดภัย หน้า 7 หลัง 7 ช่วยแล้วละค่ะ มีแม่ๆ ที่ยังไม่อยากท้องสอง และคุณผู้หญิงที่แต่งงานแล้วแต่ยังไม่อยากท้องตอนนี้ เรียกร้องขอมาค่ะว่า พอจะมีวิธีคุมกำเนิดด้วยวิธีธรรมชาติไหม เห็นมีคนแนะนำให้ใช้การนับหน้า 7 หลัง 7 คืออะไร งงซะเหลือเกิน เอาเป็นว่าเราจะไปคลี่คลายให้หายงงไปพร้อมกันค่ะ  เพราะจริงๆ แล้วการนับหน้า 7 หลัง 7 ก็เป็นหนึ่งในวิธีการคุมกำเนิดแบบธรรมชาติ แต่จะได้ผลดีหรือไม่นั้น อยู่ที่ตัวคุณแม่ คุณสาวๆ เป็นสำคัญค่ะ

 

บทความแนะนำ คลิก>> รู้จักนับวันตกไข่ แก้ไขมีลูกยาก

 

Good to know…  การนับรอบเดือน จะนับจากวันแรกของการมีประจำเดือนจนถึงวันแรกของการมีประจำเดือนรอบถัดไป  ในผู้หญิงที่มีรอบระดูสม่ำเสมอจึงสามารถคำนวณวันตกไข่ได้ โดยจดวันแรกที่มีประจำเดือน แล้วนับย้อนหลังไปอีก 14 วัน นั่นคือวันที่ไข่ตกในรอบเดือนนั้น หรือง่ายๆก็คือ เกิดการตกไข่ 14 วันก่อนที่จะมีประจำเดือน  เช่น รอบเดือน 28 วัน จะตกไข่วันที่ 14 ของรอบเดือน, รอบเดือน 30 วัน จะตกไข่วันที่  16 ของรอบเดือน คนที่มีประจำเดือนไม่สม่ำเสมอมักจะมีปัญหาเรื่องการตกไข่[1]

อ่านต่อ นับหน้า 7 หลัง 7 ช่วยคุมกำเนิดได้ หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X