วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฉีดฟรี ปี 2560

ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฟรี ปี 2560

วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฉีดฟรี ปี 2560
วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฉีดฟรี ปี 2560

ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฟรี ปี 2560 ได้ยินแบบนี้จะไม่ให้ร้องเฮ ดีใจได้อย่างไรกันละค่ะ เพราะสุขภาพรอไม่ได้เจ็บป่วยขึ้นมา ได้ตลอดเวลา ซึ่งการดูแลสุขภาพก่อนป่วยที่นิยมทำกันไม่ว่าจะเด็ก หรือผู้ใหญ่ ก็คือการไปรับฉีดวัคซีน ที่บางครั้งอาจมีราคาค่อนข้างแพง ทีมงาน Amarin Baby & Kids มี วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฉีดฟรี ปี 2560 มาบอกให้ทราบเพื่อไปรับสิทธิ์กันค่ะ

 

 ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฟรี ปี 2560 โฟกัสกลุ่มเสี่ยง 3.5 ล้านโด๊ส!!

ถือเป็นข่าวดีต้อนรับฤดูฝนกันเลยค่ะ  เพราะกระทรวงสาธารณสุขแจ้งข่าวการรับ วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฉีดฟรี ปี 2560 ซึ่งมีรายละเอียด ตามนี้ค่ะ

วันนี้ (28 พ.ค.2560) นพ.โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า เนื่องจากโรคไข้หวัดใหญ่เกิดขึ้นได้ประปรายตลอดทั้งปี โดยจะพบมากขึ้นในช่วงฤดูฝน และฤดูหนาว โดยสถานการณ์ล่าสุด ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.– 1 พ.ค.นี้ พบผู้ป่วย 22,117 ราย เสียชีวิต 2 ราย เพื่อลดความรุนแรงของโรค การให้วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ เป็นมาตรการสำคัญที่จะช่วยลดอัตราการป่วยและเสียชีวิตจากโรคไข้หวัดใหญ่ ดังนั้น จึงต้องมีการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ทุกปี

ในปีนี้กระทรวงสาธารณสุข  ได้รณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล จำนวน 3.5 ล้านโด๊ส ให้กลุ่มเสี่ยงได้แก่ บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข 4 แสนโด๊ส และประชาชนกลุ่มเสี่ยง 3 ล้าน 1 แสนโด๊ส ประกอบด้วย

  1. หญิงตั้งครรภ์ อายุครรภ์  4 เดือนขึ้นไป
  2. เด็กอายุ 6 เดือน ถึง 2 ปี
  3. ผู้มีโรคเรื้อรัง คือ ปอดอุดกั้นเรื้อรัง หอบหืด หัวใจ หลอดเลือดสมอง ไตวาย ผู้ป่วยมะเร็งที่อยู่ระหว่างการได้รับเคมีบำบัด และเบาหวาน
  4. บุคคลที่มีอายุ 65  ปีขึ้นไป
  5. ผู้มีน้ำหนักตัว มากกว่า 100 กิโลกรัม
  6. ผู้พิการทางสมองที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้
  7. ผู้ป่วยโรคธาลัสซีเมีย
  8. ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง รวมผู้ติดเชื้อ เอชไอวี มีอาการ

โดยจะเริ่มให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย – 31 ส.ค.นี้สามารถเข้ารับบริการ ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฟรี ปี 2017 ได้ที่สถานพยาบาลของรัฐใกล้บ้านฟรี โดยวัคซีนที่ฉีดให้ครั้งนี้ ประกอบด้วย 3 สายพันธุ์ คือ สายพันธุ์ เอ (H1N1) สายพันธุ์ เอ (H3N2) และสายพันธุ์ บี(ออสเตรเลีย)

อ่านต่อ ข้อแนะนำก่อนฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up