วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฉีดฟรี ปี 2560

ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฟรี ปี 2560

Alternative Textaccount_circle
event
วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฉีดฟรี ปี 2560
วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฉีดฟรี ปี 2560

ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฟรี ปี 2560 ได้ยินแบบนี้จะไม่ให้ร้องเฮ ดีใจได้อย่างไรกันละค่ะ เพราะสุขภาพรอไม่ได้เจ็บป่วยขึ้นมา ได้ตลอดเวลา ซึ่งการดูแลสุขภาพก่อนป่วยที่นิยมทำกันไม่ว่าจะเด็ก หรือผู้ใหญ่ ก็คือการไปรับฉีดวัคซีน ที่บางครั้งอาจมีราคาค่อนข้างแพง ทีมงาน Amarin Baby & Kids มี วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฉีดฟรี ปี 2560 มาบอกให้ทราบเพื่อไปรับสิทธิ์กันค่ะ

 

 ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฟรี ปี 2560 โฟกัสกลุ่มเสี่ยง 3.5 ล้านโด๊ส!!

ถือเป็นข่าวดีต้อนรับฤดูฝนกันเลยค่ะ  เพราะกระทรวงสาธารณสุขแจ้งข่าวการรับ วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฉีดฟรี ปี 2560 ซึ่งมีรายละเอียด ตามนี้ค่ะ

วันนี้ (28 พ.ค.2560) นพ.โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า เนื่องจากโรคไข้หวัดใหญ่เกิดขึ้นได้ประปรายตลอดทั้งปี โดยจะพบมากขึ้นในช่วงฤดูฝน และฤดูหนาว โดยสถานการณ์ล่าสุด ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.– 1 พ.ค.นี้ พบผู้ป่วย 22,117 ราย เสียชีวิต 2 ราย เพื่อลดความรุนแรงของโรค การให้วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ เป็นมาตรการสำคัญที่จะช่วยลดอัตราการป่วยและเสียชีวิตจากโรคไข้หวัดใหญ่ ดังนั้น จึงต้องมีการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ทุกปี

ในปีนี้กระทรวงสาธารณสุข  ได้รณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล จำนวน 3.5 ล้านโด๊ส ให้กลุ่มเสี่ยงได้แก่ บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข 4 แสนโด๊ส และประชาชนกลุ่มเสี่ยง 3 ล้าน 1 แสนโด๊ส ประกอบด้วย

  1. หญิงตั้งครรภ์ อายุครรภ์  4 เดือนขึ้นไป
  2. เด็กอายุ 6 เดือน ถึง 2 ปี
  3. ผู้มีโรคเรื้อรัง คือ ปอดอุดกั้นเรื้อรัง หอบหืด หัวใจ หลอดเลือดสมอง ไตวาย ผู้ป่วยมะเร็งที่อยู่ระหว่างการได้รับเคมีบำบัด และเบาหวาน
  4. บุคคลที่มีอายุ 65  ปีขึ้นไป
  5. ผู้มีน้ำหนักตัว มากกว่า 100 กิโลกรัม
  6. ผู้พิการทางสมองที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้
  7. ผู้ป่วยโรคธาลัสซีเมีย
  8. ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง รวมผู้ติดเชื้อ เอชไอวี มีอาการ

โดยจะเริ่มให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย – 31 ส.ค.นี้สามารถเข้ารับบริการ ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฟรี ปี 2017 ได้ที่สถานพยาบาลของรัฐใกล้บ้านฟรี โดยวัคซีนที่ฉีดให้ครั้งนี้ ประกอบด้วย 3 สายพันธุ์ คือ สายพันธุ์ เอ (H1N1) สายพันธุ์ เอ (H3N2) และสายพันธุ์ บี(ออสเตรเลีย)

อ่านต่อ ข้อแนะนำก่อนฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up