สัญญาณเตือนสุขภาพผู้หญิง

5 อาการเตือนสุขภาพผู้หญิง ที่ไม่ควรมองข้าม!!

สัญญาณเตือนสุขภาพผู้หญิง
สัญญาณเตือนสุขภาพผู้หญิง

อาการเตือนสุขภาพผู้หญิง การมีสุขภาพที่ดีเป็นเรื่องที่ผู้หญิงเราทุกคนต้องการมาก ยิ่งโดยเฉพาะกับคนที่เป็นแม่การมีสุขภาพที่แข็งแรงเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจและให้ความสำคัญกันอย่างมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยเตือนให้ผู้หญิงทุกคนหันมาตระหนักถึงสุขภาพตัวเองกันมากขึ้น ทีมงาน Amarin Baby & Kids มี 5 อาการเตือนสุขภาพผู้หญิง ที่ไม่ควรมองข้าม มาให้ได้ทราบกันค่ะ

 

5 อาการเตือนสุขภาพผู้หญิง ที่ไม่ควรมองข้าม!!

1. อ่อนเพลียผิดปกติ

ผู้หญิง หรือแม่ที่ต้องทำงานนอกบ้านด้วย ที่บางคนอาจทุ่มเท จนทานข้าวไม่เป็นเวลา นอนดึก ตื่นเช้า ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ไม่ได้ทานอาหารที่มีประโยชน์ ระหว่างวันมักฝากท้องไว้กับอาหารกล่องกึ่งสำเร็จรูป หรือดื่มน้ำน้อย ฯลฯ เหตุปัจจัยเหล่านี้ล้วนสามารถนำมาซึ่งโรคภัยไข้เจ็บได้ไม่ช้า ก็เร็ว

พฤติกรรมที่ทำร้ายสุขภาพทางตรงเหล่านี้ หากมีการทำบ่อยๆ สะสมมากๆ เข้า ร่างกายมักฟ้องออกมาด้วยอาหารเหนื่อยอ่อนเพลีย คือโดยปกติในหนึ่งสัปดาห์ หรือในหนึ่งวันเราทุกคนจะเกิดอาการอ่อนเพลียกันได้เป็นปกติ แต่เมื่อพักผ่อนเต็มที่อาการเหนื่อยเพลียก็จะหายไป ทีนี้สำหรับผู้หญิง หรือคุณแม่ที่มีอาการเหนื่อยเพลียมากกว่าปกติ คือพักผ่อนนอนหลับตื่นมาก็ยังเหนื่อยเพลียอยู่ และมีทีท่าว่าจะไม่หายไปง่ายๆ  นี่อาจเป็นอาการเตือนจากร่างกายว่าคุณกำลังเริ่มมีอาการเจ็บป่วยจาก โรคตับ โรคปลายประสาทอักเสบ หรือโรคภูมิคุ้มกันทำลายตัวเอง เป็นต้น ซึ่งเมื่อภูมิคุ้มกันโรคในร่างกายเริ่มบกพร่อง ก็ทำให้ง่ายต่อการติดเชื้อไวรัสต่างๆ ได้ง่ายมาก หากร้ายแรงหนักถึงขั้นติดเชื้อในกระแสเลือดเฉียบพลัน ก็เสียชีวิตได้ค่ะ

อ่านต่อ >> ผมร่วง สัญญาณเตือนสุขภาพในผู้หญิง หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up