ของที่ลูกไม่ควรเล่น

รวม ของที่ลูกไม่ควรเล่น 7 อย่าง เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต!

event
ของที่ลูกไม่ควรเล่น
ของที่ลูกไม่ควรเล่น

อุทาหรณ์! แม่ปล่อยให้ลูกเล่น ของที่ลูกไม่ควรเล่น ทำให้ลูกเป็นแผลบวมเป่งรอบแขน ถึงขั้นต้องผ่าตัดและพบมีสิ่งนี้…? ฝังอยู่ในเนื้อใต้ผิวหนัง!

เพราะ การเล่น และ ของเล่น เป็นสิ่งที่คู่กับเด็ก แต่สิ่งของเหล่านั้น บางอย่างอาจไม่ได้มีประโยชน์ทำเพื่อให้ลูกเล่นสนุกได้อย่างเดียว เพราะ ของเล่น หรือสิ่งของบางอย่างที่ลูกชอบเล่น ก็อาจเป็นอันตรายได้ …ซึ่งเมื่ออยู่ในบ้านหากคุณพ่อคุณแม่ได้มีโอกาสหันมองสิ่งของรอบๆ ตัว ไม่ว่าจะเป็นของใช้ภายในบ้าน ของกระจุกกระจิกของคุณแม่ หรือเครื่องไม้เครื่องมือช่างของคุณพ่อ คุณก็อาจไม่เคยนึกฝันก็ได้ว่าในวันหนึ่งสิ่งของคุ้นเคยเหล่านี้จะสามารถทำให้ลูกเป็นอันตรายหรือลูกน้อยเสี่ยงเสียชีวิตได้

ส่วนหนึ่งเพราะเด็กก็คือเด็ก บางครั้งอุบัติเหตุร้ายแรงเกิดขึ้นเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องดูแลและเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด ไม่ควรละเลยสิ่งของใกล้ตัวของลูก เพราะไม่เช่นนั้นอาจนำมาซึ่งเหตุสะเทือนใจ เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้ก็เป็นได้

อุทาหรณ์! แม่ปล่อยให้ลูกเล่น ของที่ลูกไม่ควรเล่น
ทำลูกเป็นแผลบวมเป่งรอบแขน หมอผ่าตัดเจอ สิ่งนี้…? ฝังเข้าเนื้อ!

โดยทางเว็บไซต์เมโทร ได้รายงานถึงอันตรายใกล้ตัวจาก หนังยางรัดของ ที่ถือเป็นของใช้ในชีวิตประจำวัน ที่พบเห็นได้ทั่วไป ซึ่งทำให้หนูน้อยเล่อเล่อ เด็กหญิงวัย 4 ขวบ ต้องเป็นแผลบวมเป่งรอบแขน หลังจากนำหนังยางมาคล้องแขนไว้เป็นเวลานาน

หนูน้อยเล่อเล่อ อาศัยอยู่กับปู่ย่า ในเทศมณฑลหลิงฉวน มณฑลอานฮุย ทางตะวันออกของประเทศจีน ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังจากเกิดมีแผลบวมเป่งบริเวณรอบแขน ซึ่งก่อนหน้านี้ในครั้งแรกที่พาไปรักษาเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญไม่สามารถระบุอาการได้ โดยวินิจฉัยแค่ว่า เกิดจากภาวะติดเชื้อ หรือ เป็นอาการโรคภูมิแพ้ ทั่วไปเท่านั้น

ของที่ลูกไม่ควรเล่น

แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป อาการดังกล่าวกลับยิ่งแย่ลงไปมากกว่าเดิม  ทำให้พ่อแม่ของหนูน้อยเล่อเล่อ ตัดสินใจนำลูกสาวไปรักษาที่โรงพยาบาลเด็กแห่งมหาวิทยาลัยมณฑลเจ้อเจียง ในเมืองหางโจว โดยแพทย์ระบุว่า….

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up