ไขข้อเท็จจริง! สัญญาณ WiFi ทำให้เด็กเป็นออทิสซึมจริงหรือ?

ปัจจุบันมีการใช้สัญญาณ WiFi อินเทอร์เน็ตกันอย่างแพร่หลาย แทบจะทุกตารางเมตร  ตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงผู้สูงอายุ แต่ใครเคยสงสัยหรือไม่ว่าสัญญาณ WiFi นี้ จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเราหรือไม่?

ด้วยเหตุนี้เอง จึงมีงานวิจัยจากต่างประเทศได้ศึกษาทดสองเกี่ยวกับอันตรายของสัญญาณ WiFi ต่อสุขภาพเด็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเด็กเล็ก Dr.Om Ghandhi แห่งมหาวิทยาลัยยูทาห์ กล่าวว่า เพราะสมองและส่วนกะโหลกศีรษะของเด็กโดยเฉพาะในวัย 5-10 ขวบยังกำลังอยู่ในช่วงเจริญเติบโต เนื้อสมองยังอ่อนอยู่ จะถูกสัญญาณของคลื่น WiFi ทะลุทะลวงได้มากกว่าสมองของผู้ใหญ่

ดังนั้น ทุกๆ บ้านที่มี WiFi คุณพ่อคุณแม่ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก ร่วมกับสังเกตอาการผิดปกติที่เกิดขึ้นกับลูกดังต่อไปนี้

  1. ปวดศีรษะบ่อยๆ (ประมาณ 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์)
  2. มีอาการเวียนหัวและรู้สึกเหมือนอยากจะอาเจียน
  3. มองเห็นเลือนรางและมีความผิดปกติทางการมองเห็น เช่น เห็นพื้นที่กำลังเดินอยู่มีลักษณะเอียง หรือมีความรู้สึกเหมือนเดินลงเขา
  4. มีความผิดปกติทางการได้ยิน เช่น ได้เสียงของคุณครูฟังดูแปลกๆ มีเสียงสูง ต่ำ ทั้งๆที่คุณครูยังคงพูดเสียงปกติเหมือนเดิม
  5. มีปัญหาในเรื่องของความจำ

6.ไม่มีสมาธิเวลาเรียนหรือขาดความสนใจในบทเรียน

มีงานวิจัยที่กล่าวถึงผลของ Wi-Fi ต่อสุขภาพ พบว่า สัญญาณ Wi-Fi มีผลต่อทารกในครรภ์มารดา ซึ่งรายงานนี้ได้ตีพิมพ์ลงในวารสารวิชาการ ที่มีชื่อว่า the Australasian Journal of Clinical Environmental Medicine

โดยรายงานนี้ได้ระบุว่า สัญญาณแม่เหล็กไฟฟ้าที่ปล่อยจากอุปกรณ์ที่มีสัญญาณ Wi-Fi เป็นสาเหตุให้เกิดการจับตัวกันของธาตุโลหะในเซลล์สมอง ซึ่งการสะสมนี้จะทำให้เกิดอาการออทิสติกอย่างค่อยเป็นค่อยไป

นอกจากนี้ งานวิจัยยังพบว่าสัญญาณ WiFi เป็นอันตรายกับเด็ก เพราะสัญญาณที่ส่งออกไปทำให้เซลล์ในร่างกายหยุดการทำงาน ทำให้ไม่สามารถหายใจได้สะดวก และทำให้ DNA ภายในร่างกายถูกทำลายและทำงานไม่เป็นปกติหลังจากได้รับไปเป็นเวลานาน และคลื่นเหล่านี้ถูกค้นพบว่าทำให้มีผลต่อเม็ดเลือดขาว ซึ่งอาจทำให้เป็นมะเร็งในเม็ดเลือดขาว

>> แต่ถึงแม้จะมีผลงานการวิจัยออกมาบ้างถึงอันตรายของสัญญาณ WiFi แต่สำหรับประเทศไทย ยังไม่มีการศึกษาหรือรายงานทางการแพทย์ที่ชี้เฉพาะว่า มีการเจ็บป่วยที่เกิดจากสัญญาณ WiFi ซึ่งทั้งนี้ก็ยังมีอีกเสียงหนึ่งที่มีความคัดค้านในเรื่องนี้ โดยทาง อ.จุฬาฯ ตั้งข้อสังเกต “WiFi ทำให้เด็กทารกเป็นออทิสซึม” จริงหรือ?

จากกรณีที่มีการเผยแพร่งานวิจัยเรื่อง “สัญญาณ WiFi ทำให้เด็กทารกเป็นออทิสซึม” ทำให้บรรดาพ่อแม่มือใหม่ต่างเป็นกังวลถึงสุขภาพของลูกน้อยขึ้นมาทันที โดยจากบทความของนพ.จอม ชุมช่วย ผู้อำนวยการศูนย์สุขภาพจิต เขต13 นั้นระบุว่า โรคออทิสซึม (Autistic Disorder) เป็นโรคความผิดปกติทางระบบประสาทชนิดหนึ่ง แสดงออกทางพัฒนาการทางสังคม การสื่อสาร และพฤติกรรมเบี่ยงเบนหรือผิดปกติ ความผิดปกติดังกล่าวต้องแสดงออกให้เห็นชัดเจนก่อนอายุ 3 ปี

อ่านต่อ >> “ข้อสังเกต “WiFi ทำให้เด็กทารกเป็นออทิสซึม” จริงหรือ? คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up