อยากให้ลูกสูง

อุทาหรณ์! อยากให้ลูกสูง แม่ให้กินแคลเซียมเสริม สุดท้ายลูกไตพัง

event
อยากให้ลูกสูง
อยากให้ลูกสูง

อุทาหรณ์จากเรื่องจริง! แม่ อยากให้ลูกสูง จึงให้ลูกกินแคลเซียมเสริมทุกวัน ตั้งแต่ยังเป็นทารก สุดท้าย ลูกป่วยหนัก ไตพังทำงานผิดปกติ

อุทาหรณ์! อยากให้ลูกสูง แม่ให้ลูกกินแคลเซียมเสริม สุดท้ายลูกไตพัง

เชื่อว่ามีพ่อแม่ยุคใหม่หลายคน อยากให้ลูกสูง จึงใส่ใจเรื่องความสูงของลูกเป็นพิเศษ เพราะรูปร่างที่สูงสง่าช่วยเสริมให้มีบุคลิกภาพที่ดีมากขึ้น อะไรที่ดีต่อความสูงก็สรรหามาบำรุงให้ลูก และความคิดแรกของตัวช่วยที่นึกขึ้นได้ก็คงเป็นการ เสริมแคลเซียมให้ลูก

อย่างที่ทราบกันว่า แคลเซียม เป็นหนึ่งในสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อร่างกายในหลายๆ ด้าน แต่ที่หลายคนรู้จักประโยชน์ของแคลเซียมกันมากที่สุด ก็คือ การช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง … ดังนั้นจึงไม่แปลกหากคุณพ่อคุณแม่ที่ อยากให้ลูกสูง จะอัดแคลเซียมให้ลูก แต่ที่น่าตกใจคือคุณพ่อคุณแม่บางรายให้ ลูกกินแคลเซียมเสริม ตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 6 เดือน ด้วยซ้ำ โดยหารู้ไม่ว่าอันตรายต่อลูกน้อยเป็นอย่างมาก

เพราะการให้ลูกกินแคลเซียมเสริมมากเกินไป ก็จะทำให้ร่างกายได้รับแคลเซียมมากเกินความจำเป็น ส่งผลเสียต่อร่างกายได้เหมือนกัน เช่นเดียวกันเหตุการณ์นี้ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนถึงอันตรายจากการที่ลูกน้อยรับอาหารเสริมที่ไม่จำเป็นในปริมาณมาก รวมถึงผลเสียอันเกิดจากการให้ลูกที่มีอายุน้อยกว่า 6 เดือน กินอาหารอื่นนอกจากน้ำนมแม่

โดยเว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ ได้รายงานข่าวว่า มีเด็กหญิงชาวจีนตัวน้อย วัย 1 ขวบ 10 เดือน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หลังจากครอบครัวพบว่า หนูน้อยมีอาการปัสสาวะเป็นเลือด ทางกุมารแพทย์ประจำแผนกเด็กจึงได้รีบตรวจร่างกายของหนูน้อยทันที จึงพบว่าหนูน้อยมีนิ่วในไตทั้งสองข้าง ซึ่งก้อนใหญ่สุดมีขนาด 2 ซม. ทำให้ทุกคนตกตะลึงเป็นอย่างมาก

อยากให้ลูกสูง
ภาพเอ็กซ์เรย์ไต พบก้อนนิ่ว

ขอบคุณภาพจาก เว็บ guangming.com.my

 

อ่านต่อ >> อุทาหรณ์! แม่ให้ลูกกินแคลเซียมเสริม สุดท้ายลูกไตพัง” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up