อาการ ไข้เลือดออก

ลูกป่วยรีบสังเกต! 10 สัญญาณเตือนอาการ ไข้เลือดออก

event
อาการ ไข้เลือดออก
อาการ ไข้เลือดออก

ไข้เลือดออก หนึ่งในโรคร้ายที่ทำให้ลูกน้อยเสียชีวิตได้ แล้ว อาการ ไข้เลือดออก จะเป็นอย่างไร 10 สัญญาณเตือนโรคไข้เลือดออก หากลูกป่วยรีบสังเกตให้ดี

ไข้เลือดออก ระบาด! กทม. ตายแล้ว 5 คน
พบ
10 สัญญาณเตือน อาการ ไข้เลือดออก ในเด็ก

เมื่อช่วงกลางเดือน ส.ค. 2561 ที่ผ่านมา นายเมธิพจน์ ชาตะเมธีกุล ผู้อำนวยการกองควบคุมโรคติดต่อ สำนักอนามัย กทม. ได้ออกมาเปิดเผยว่า… โรคไข้เลือดออก เกิดจาก ยุงลายเป็นพาหะ ซึ่งในฤดูฝนจะเป็นช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคมากที่สุดเนื่องจากมีฝนตกน้ำขังเป็นแหล่งเพาะพันธ์ของโรค

โดยสถานการณ์โรคไข้เลือดออก ในพื้นที่กรุงเทพ ปี 2561 พบผู้ป่วยไข้เลือดออกสะสม จำนวน 5,899 ราย ซึ่งมีผู้เสียชีวิตจำนวน 5 ราย

  • ในพื้นที่เขต หนองจอก 1 ราย

  • เขตดินแดง 2 ราย

  • เขตปทุมวัน 1 ราย

  • และเขตบางกะปิ 1 ราย

และเป็นผู้เสียชีวิตในกลุ่มคนวัยทำงานทั้งสิ้น ส่วนในปี 2560 มีจำนวนผู้ป่วยตลอดทั้งปีรวม 9,368 ราย มีผู้เสียชีวิตรวม 6 ราย

ซึ่งแนวโน้มผู้ป่วยในปี 2561 มีการคาดการณ์จำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้น สำหรับพื้นที่เขตหนองจอก เป็นพื้นที่ในระยะ 1 เดือนที่ผ่านมา ที่มีผู้ป่วยมากที่สุด ซึ่งพื้นที่เขตหนองจอกจากการสอบสวนโรคพบเป็นพื้นที่กว้าง และมีแหล่งพื้นที่ริมทาง จุดน้ำขังหลายบริเวณ อีกทั้งในชุมชนบางพื้นที่ มีการทิ้งขยะหมักหมมในบริเวณบ้านซึ่งเมื่อฝนตกเกิดน้ำท่วมขัง จึงเป็นแหล่งเพาะพันธ์ของยุงลายได้จำนวนมาก

⇒ Must read : ไข้เลือดออกเดงกี โรคระบาดที่มากับฤดูฝน

⇒ Must read : ภัยร้าย ไข้เลือดออก ขณะตั้งครรภ์

ด้าน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ได้ออกมากล่าวถึงสถานการณ์โรค ไข้เลือดออก ว่า… ปัจจุบันพื้นที่กรุงเทพฯ ได้มีการแพร่ระบาดของ โรคไข้เลือดออก ซึ่งเกิดผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง

ทาง กทม.จึงประสานความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ และประชาชนในพื้นที่ ร่วมดำเนินการควบคุมโรคไข้เลือดออก โดยได้สั่งการให้สำนักอนามัย และสำนักงานเขตพื้นที่ทั้ง 50 เขต วางมาตรการควบคุมโรค … ในเบื้องต้น จะลงพื้นที่ฉีดพ้นสารเคมีกำจัดยุงลายในจุดต่างๆ ซึ่งประชาชนสามารถแจ้งข้อมูลการแพร่ระบาดของยุงในพื้นที่ ให้กทม.เข้าดำเนินการกำจัดและป้องกันโรคได้

อ่านต่อ >> สัญญาณเตือนอาการไข้เลือดออกในเด็ก” คลิกหน้า 2


ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก : www.khaosod.co.th

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up