นวดกดจุดลูกน้อย

นวดกดจุดลูกน้อย เพิ่มสูง-แก้ลูกไม่กินข้าว ตามแพทย์จีน

event
นวดกดจุดลูกน้อย
นวดกดจุดลูกน้อย

การ นวดกดจุดลูกน้อย เพื่อรักษา หรือแก้ไขอาการผิดปกติต่างๆ เป็นหนึ่งในศาสตร์การแพทย์แขนงหนึ่งของการแพทย์แผนจีน ซึ่งมีประวัติความเป็นมากว่า 5,000 ปี โดยการใช้ธรรมชาติในการบำบัดรักษา ในที่นี้จะมาพูดถึงการนวกกดจุดเพิ่มความสูง และแก้ไขลูกน้อยไม่กินข้าวกันค่ะ

การนวดกดจุดเพื่อเพิ่มความสูงลูกน้อย

แพทย์จีนธนินท์ธร อนันต์สรรักษ์ (หมอออม) ปริญญาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแพทย์จีนปักกิ่ง ผู้เชี่ยวชาญทางด้านแพทย์แผนจีน ได้ให้ความรู้ว่า จุดเพิ่มความสูงของเด็กคือ “จุดหย่งเฉวียน” เป็นจุดบนเท้า ถ่ายทอดจากปลายเท้าขึ้นไปตามขาด้านใน ผ่านท่อปัสสาวะไปยังไต ผ่านปอดถึงคอถึงโคนลิ้น เชื่อมเส้นลมปราณอวัยวะ

นวดกดจุดลูกน้อย

เครดิตภาพจาก: เพจหมอออม แพทย์จีนปักกิ่ง

ไต เป็นอวัยวะสำคัญ เป็นแหล่งให้กำเนิด ทำให้เกิดการเจริญเติบโต เก็บสารจำเป็นของชีวิต รักษาระดับน้ำในระบบร่างกาย สัมพันธ์กับระบบหายใจของปอด ควบคุมการเจริญเติบโตและความเสื่อมของร่างกาย

หน้าที่ของไต
1.เก็บสารจำเป็นของขีวิต
2.รักษากำหนดระดับน้ำในระบบ
3.สัมพันธ์กับระบบหายใจของปอด
4.ควบคุมการเจริญเติบโตและความเสื่อมของร่างกาย

จึงขึ้นชื่อได้ว่าเป็นเส้นลมปราณสำคัญในการช่วยเพิ่มความสูง ปรับฮอร์โมนในเด็กและวัยรุ่น และจุดหย่งเฉวียนจึงเป็นจุดที่สำคัญในการเพิ่มความสูง ปรับฮอร์โมน กระตุ้นการเจริญเติบโต

ตำแหน่งที่นวดกดจุดคือ งอนิ้วเท้าทั้ง 5 นิ้ว ให้งุ้มเข้าหาอุ้งเท้า จะเห็นรอยบุ๋ม จุดจะอยู่ตรงกลางรอยบุ๋ม

นวดกดจุดลูกน้อย

เครดิตภาพจาก: เพจหมอออม แพทย์จีนปักกิ่ง

วิธีการนวดกดจุดคือ กดนวดเบาๆ ครั้งละ 30 วินาที วันละ 2 ครั้ง ทำสลับกันทั้ง 2 เท้า กดคลึงเบาๆ ในเด็ก 1-8 ขวบ (ในเด็กเล็กห้ามกดแรง) ทำอาทิตย์เว้นอาทิตย์ อาทิตย์ละ 3 วัน

นอกจากนี้ จุดหย่งเฉวียน ยังใช้ในการรักษาการปวดศีรษะ การมองเห็นไม่ชัด เสียงแหบแห้ง ลมชักในเด็ก และหมดสติ เพราะถึงแม้ทุกส่วนในร่างกายจะทำหน้าที่แตกต่างกัน แต่ก็มีความสัมพันธ์กันอย่างแยกไม่ออก ตามทรรศนะความเชื่อในศาสตร์แพทย์แผนจีน

ชมคลิปวิธีการนวดกด จุดหย่งเฉวียนได้ที่นี่

"จุดหย่งเฉวียน" – จุดเพิ่มความสูงในเด็ก?จุดหย่งเฉวียนเป็นจุดบนเส้นเท้าเส้ายินไต ถ่ายทอดจากปลายเท้าขึ้นไปตามขาด้านใน ผ่านท่อปัสสาวะไปยังไตลากขึ้นไปผ่านปอด ถึงคอด้านหน้าจรดโคนลิ้น เชื่อมไปยังเส้นลมปราณอวัยวะต่อไปซึ่งทางการแพทย์จีน "ไต" ถือเป็นอวัยวะสำคัญ เป็นแหล่งให้กำเนิด ก่อเกิด สืบพันธ์ุ การเจริญเติบโตหน้าที่ของไต 1.เก็บสารจำเป็นของขีวิต2.รักษากำหนดระดับน้ำในระบบ3.สัมพันธ์กับระบบหายใจของปอด4.ควบคุมการเจริญเติบโตและความเสื่อมของร่างกาย จึงขึ้นชื่อได้ว่าเป็นเส้นลมปราณสำคัญในการช่วยเพิ่มความสูง ปรับฮอร์โมนในเด็กและวัยรุ่นตำแหน่งและวิธีกด "จุดหย่งเฉวียน" จุดหลักในการกระตุ้นการเจริญเติบโต เพิ่มความสูง ปรับสมดุลฮอร์โมนในเด็ก และ วัยเจริญพันธุ์ตำแหน่ง: งอนิ้วเท้าทั้ง5 ให้งุ้มหาอุ้งเท้า จะเห็นรอยบุ๋ม จุดจะอยู่ตรงกลางรอยบุ๋มนี้วิธีกดจุด:กดนวดเบาๆครั้งละ30วินาที วันละ2ครั้ง ทำสลับทั้ง2เท้า กดคลึงเบาๆในเด็กอายุ1-8ปี(ในเด็กเล็กห้ามกดแรง กดคลึงเบาๆ)ทำอาทิตย์เว้นอาทิตย์ อาทิตย์ละ3วัน"จุดหย่งฉวียน" ยังใช้รักษาในเรื่องการปวดศรีษะ, การมองเห็นไม่ชัด, เสียงแหบแห้ง, ลมชักในเด็ก,หมดสติแม้ทุกส่วนของร่างกายเราจะทำงานโดยแบ่งแยกหน้าที่กัน แต่ก็ยังมีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันอย่างแยกไม่ออก นี่คือทรรศนะ ความคิดความเชื่อในศาสตร์การแพทย์แผนจีนศาสตร์การแพทย์แผนจีน ได้รวมถึงสาขาการนวดทุยหนา – วิดีโอสาธิตการนวดทุยหนากดจุดนี้เป็นประสบการณ์ของแพทย์และบุตรวัย3ปี อาจไม่ได้เหมาะสำหรับเด็กทุกวัยหรือทุกคน โปรดใช้วิจารณณาณหรือปรึกษาแพทย์ประจำตัวของท่านก่อนปฏิบัติด้วยตัวเอง…ด้วยความปรารถนาดีจากเพจหมอออม แพทย์จีนปักกิ่ง 北京中医药大学.ท่านใดสนใจข้อมูสุขภาพและความงาม ตามศาสตร์การแพทย์แผนจีนฉบับต้นตำรับมหาวิทยาลัยการแพทย์จีนอันดับ1 กดติดตามได้ที่ลิ้งค์ข้างล่างค่ะ www.facebook.com/thaninthorn.orm.

โพสต์โดย หมอออม แพทย์จีนปักกิ่ง 北京中医药大学 บน 27 กรกฎาคม 2016

อ่านต่อ “การนวดกดจุดแก้ไขปัญหาลูกน้อยไม่ทานข้าว” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up