ฉี่ใส่สระว่ายน้ำ อันตรายต่อสุขภาพ

ฉี่ใส่สระว่ายน้ำ อันตรายต่อสุขภาพ

ฉี่ใส่สระว่ายน้ำ อันตรายต่อสุขภาพ
ฉี่ใส่สระว่ายน้ำ อันตรายต่อสุขภาพ

ฉี่ใส่สระว่ายน้ำ อันตรายต่อสุขภาพ ไหนใครเคยปัสสาวะลงในสระว่ายน้ำบ้างเอ่ย รู้ไหมว่านอกจากจะเป็นเรื่องที่ไม่สุภาพ แล้วยังจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพที่ไม่ใช่เฉพาะตัวเรา แต่ยังไม่ปลอดภัยต่อคนอื่นๆ ที่ใช้สระว่ายน้ำร่วมกันด้วยนะ ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีข้อมูลของเรื่องนี้มาบอกต่อให้ได้ทราบกันค่ะ

 

ฉี่ใส่สระว่ายน้ำ อันตรายต่อสุขภาพ

อย่างที่เกริ่นไปค่ะว่าการ ฉี่ใส่สระว่ายน้ำ อันตรายต่อสุขภาพ อย่างในครอบครัวที่มีลูกเล็กๆ แล้วพาไปสระ ว่ายน้ำโดยมากจะให้ใส่เป็นผ้าอ้อมสำหรับว่ายน้ำ ตรงนี้สามารถกันปัสสาวะหรืออุจจาระรั่วออกจากผ้าอ้อม ได้อยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นเด็กที่โตขึ้นมาหน่อย พอรู้เรื่องและไม่ต้องใส่กางเกงผ้าอ้อมว่ายน้ำ  แต่รู้หรือไม่คะว่า เด็กๆ ก็อาจมีเผลอฉี่ใส่ลงไปในสระว่ายน้ำได้เหมือนกัน อาจจะด้วยอารมณ์ขี้เกียจขึ้นจากสระว่ายน้ำ หรือไม่ ก็กำลังเล่นสนุกอยู่กับเพื่อนๆ ในสระ พอบวดฉี่ก็ขอเนียนๆ ใส่ลงไปในสระนั่นเลยล่ะกัน

 

บทความแนะนำ คลิก>> ลูกติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ เพราะล้างไม่สะอาด

 

ซึ่งจริงๆ ไม่อยากจะบอกว่าไม่ใช่แค่เฉพาะเด็กๆ เท่านั้นนะที่ทำเบลอเผลอปัสสาวะลงในสระว่ายน้ำ เพราะกับผู้ใหญ่ที่บางคนก็มีทำพฤติกรรมไม่น่ารักนี้ด้วยเหมือนกัน คือคนอื่นไม่รู้ แต่ตัวคุณทำย่อมรู้ดีเสมอ ฉะนั้นใครที่ชอบทำพฤติกรรมไม่น่ารักนี้เวลาไปสระว่ายน้ำ ขอเลิกทำนะคะ รวมถึงพ่อแม่ก็ต้องสอนและเตือนลูกๆ ด้วยว่าถ้าหนูปวดฉี่ ต้องขึ้นจากสระแล้วไปเข้าห้องน้ำอย่างเดียวเท่านั้น พ่อแม่ควรต้องอธิบายเหตุผลให้ลูกทราบสักนิดนะคะว่าเพราะอะไร เพื่อที่เขาจะได้เข้าใจถึงผลเสีย และไม่ปัสสาวะลงสระว่ายน้ำค่ะ

อ่านต่อ อันตรายจากการปัสสาวะลงสระว่ายน้ำ หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X