ซื้อของใช้ลูก

9 ปัจจัยที่พ่อแม่ต้องคำนึงถึงก่อน ซื้อของใช้ลูก

event
ซื้อของใช้ลูก
ซื้อของใช้ลูก

หากคุณพ่อคุณแม่ต้องการ ซื้อของใช้ลูก สิ่งที่ต้องคำนึงถึงอันดับแรกคือความเหมาะสมกับช่วงวัย และความได้มาตรฐาน ปลอดภัยกับลูกน้อย

แต่สิ่งสำคัญคือ คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรปล่อยให้ลูกอยู่กับสิ่งของเครื่องใช้ที่อาจเป็นอันตรายได้โดยลำพัง มิเช่นนั้นอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้ ที่คุณแม่ท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์เตือน เกี่ยวกับการเลือกซื้อของใช้ให้ลูกน้อย อย่างรถเข็นเด็ก

โดยคุณแม่ Janewattanavit Janne ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่ลูกน้อยวัย 6 เดือน นิ้วดันเข้าไปติดอยู่ที่รูช่องว่างบริเวณตัวล็อกเข็มขัดของรถเข็น ที่คุณแม่ซื้อมาในราคาแพง เพราะเลือกอย่างดีที่มีมาตรฐาน แต่ก็ไม่แคล้ว ยังทำให้ลูกน้อยต้องเจ็บตัวเพราะเจ้ารถเข็นราคาแพงนี้ โดยคุณแม่โพสต์ว่า…

แม่โพสต์เตือน! ซื้อของใช้ลูก ต้องตรวจดูให้ดี ไม่เช่นนั้นอาจทำให้ลูกเจ็บตัวได้

ซื้อของใช้ลูก

ซื้อของใช้ลูก

ฝากระวังกันด้วยนะค่ะ สำหรับคนมีเด็กอ่อน ทริปที่มีความสุข กลายเป็นทริปที่เจ็ปปวดของเด็กน้อย

น้องนั่งอยู่ในรถเข็นรัดเข็มขัดอย่างดี ในขณะที่แม่ทานข้าวเพียงแปปเดียว นิ้วน้องเข้าไปติดอยู่ในเข็มขัดรถเข็น

คุณแม่คุณพ่อช่วยกันเอาออก ใช้ทั้งสบู่ทั้งน้ำมันก็ไม่สำเร็จ เพราะขอบพลาสติกคมมาก นิ้วน้องเนื้อเยอะเลยเอาออกยากมาก น้องเจ็บปวดมาก 

ต้องขอขอบคุณน้ำใจของพนักงานโรงแรมทั้งทีมช่างที่พยายามเข้ามาช่วยเหลือน้อง

แต่สุดท้ายไม่สำเร็จเพราะนิ้วน้องบวมมาก จึงต้องรีบนำไปโรงพยาบาลใช้เครื่องมือแพทย์ตัดอุปกรณ์ออก ดีที่กระดูกนิ้วน้องไม่เป็นไรค่ะ

จึงอยากมาแชร์ประสบการณ์ เลือกซื้อสินค้าสำหรับเด็ก ควรต้องระวังให้ดี ตรวจสอบให้ดี ก่อนตัดสินใจ

#ลูกเจ็บแม่เจ็บกว่า 
#ลูกรักของแม่
#รถเข็นcapella

ซื้อของใช้ลูก ซื้อของใช้ลูก ซื้อของใช้ลูก

ขอบคุณเรื่องราวและภาพจาก : คุณแม่ Janewattanavit Janne

อย่างไรก็ดี! ในการเลือก ซื้อของใช้ลูก อย่างรถเข็นเด็กนั้น เป็นหนึ่งในของใช้เด็กที่คุณพ่อคุณแม่ในประเทศไทยเริ่มนิยมมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ในต่างประเทศทั้งยุโรปและอเมริกา รถเข็นเด็กเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมี (Must-Have) และเป็นของใช้เด็กที่จำเป็นตั้งแต่แรกเกิดจนกระทั่งเด็กสามารถเดินได้ หรือประมาณ 3-4 ปี

รถเข็นเด็กมีหลายรูปแบบแตกต่างกัน การจะเลือกรถเข็นเด็กให้เหมาะสมนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายด้าน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับ รูปแบบการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละครอบครัวที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นก่อนที่จะซื้อของใช้ลูก อย่างรถเข็น คุณพ่อคุณแม่ควรรู้ก่อนว่ารถเข็นเด็กมีกี่แบบ แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร และสิ่งที่ควรคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อรถเข็นเด็ก เพื่อให้ลูกน้อยอยู่บนรถเข็นได้อย่างปลอดภัย มีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ…

อ่านต่อ >> ประเภทของรถเข็นเด็ก ที่พ่อแม่ควรรู้ก่อนซื้อของใช้ลูก” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up