ซื้อของใช้ลูก

9 ปัจจัยที่พ่อแม่ต้องคำนึงถึงก่อน ซื้อของใช้ลูก

event
ซื้อของใช้ลูก
ซื้อของใช้ลูก

 

ปัจจัยที่ควรคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อรถเข็นเด็ก

  • บริเวณที่อยู่อาศัย หรือลักษณะพื้นที่ที่คุณใช้ชีวิตประจำวัน ถ้าคุณอยู่ในตัวเมืองที่มีคนจำนวนมาก คุณอาจเลือกรถเข็นเด็กที่กะทัดรัด ต้องการพื้นที่น้อยในการเคลื่อนตัว ถ้าอยู่ในบริเวณที่มีเนื้อที่กว้างขวาง คุณอาจเลือกรถเข็นเด็กโดยที่ไม่ต้องกังวลถึงเรื่องเนื้อที่การใช้งาน

 

  • รูปแบบการเดินทาง ถ้าคุณเดินทางโดยรถส่วนตัวเป็นส่วนใหญ่ คุณอาจเลือกรถเข็นเด็กที่สามารถวางคาร์ซีทได้ ลูกน้อยของคุณจะได้ไม่ต้องตื่นงอแง เมื่อคุณถึงที่หมายและต้องเปลี่ยนที่นอนของลูกจากคาร์ซีทมาเป็นบนรถเข็นเด็ก

 

  • ลักษณะอากาศ หากส่วนใหญ่แล้วคุณมักจะใช้รถเข็นเด็กที่บริเวณกลางแจ้งหรือในสวน คุณอาจต้องคำนึงถึงสภาพอากาศ โดยอาจเลือกรถเข็นเด็กที่มาพร้อมอุปกรณ์เสริมกันฝน

 

  • คุณพ่อคุณแม่เดินทางท่องเที่ยวบ่อยแค่ไหน หากส่วนใหญ่แล้วคุณมักจะต้องขึ้นเครื่องบิน หรือเดินทางโดยรถไฟ รถเข็นเด็กที่คุณเลือก อาจต้องเป็นรถเข็นเด็กที่เบา กะทัดรัดอย่างรถเข็นเด็กก้านร่ม เพื่อความสะดวกในการเดินทาง

ซื้อของใช้ลูก

  • อุปกรณ์เสริมที่มาพร้อมรถเข็นเด็ก หากคุณเป็นคนที่ต้องการใช้อุปกรณ์เสริมเพื่อความสะดวกในการใช้รถเข็นเด็ก เช่น ถาดวางของ ที่วางแก้วน้ำ หรือที่เก็บของ คุณอาจจะต้องมองหารถเข็นเด็กที่มีอุปกรณ์เสริมดังกล่าว ซึ่งโดยทั่วไปรถเข็นเด็กก็จะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นตามอุปกรณ์ที่มาพร้อมกัน …นอกจากลักษณะการใช้งานของรถเข็นเด็กแล้ว คุณพ่อคุณแม่ต้องไม่ลืมที่จะพิจารณาถึง ความแข็งแรง และความปลอดภัยของรถเข็นเด็กด้วย

 

  • สภาพของรถเข็นเด็กต้องดูมั่นคงแข็งแรง ตัวล็อกสมบูรณ์ ไม่มีส่วนแหลมยื่นออกมา ไม่มีช่องที่เด็กจะเอานิ้วมือหรือเท้าแหย่เข้าไปได้

 

  • สายรัดหรือเข็มขัดนิรภัยของรถเข็นเด็ก ไม่ควรจะให้เด็กสามารถดึงหลุดได้ง่ายๆ ในขณะเดียวกันก็ไม่รัดแน่นจนเกินไป ควรจะปรับความยาวของสายรัดได้ เพื่อให้เหมาะกับขนาดของเด็กที่โตขึ้น ระบบที่ดีสุด คือมีเข็มขัด 5 จุด ได้แก่ ล็อกเอว ระหว่างขาและไหล่ นอกจากนั้นตัวล็อกควรปลดล็อกได้ง่าย

 

  • ระบบเบรคล้อ ต้องปลอดภัย หยุดรถเข็นเด็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

  • ขนาดของตัวเด็ก หากเลือกซื้อรถเข็นเด็กสำหรับเด็กแรกเกิด อาจต้องเลือกรถเข็นเด็กที่มีส่วนรองรับช่วงคอและช่วงตัวของเด็ก แต่ก็อาจตามมาด้วยราคาที่สูงขึ้น

อย่างไรก็ตาม หากคุณพ่อคุณแม่เลือกซื้อรถเข็นเด็กที่ได้มาตรฐานสากล เรื่องความแข็งแรงและความปลอดภัยก็จะไม่ใช้เรื่องที่ต้องกังวลคะ

 

อ่านต่อ “บทความดีๆ น่าสนใจ” คลิก!


ขอบคุณข้อมูลจาก : www.babyfirst.co.th

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up