12อาหารแม่ให้นม

12 อาหารบำรุงแม่หลังคลอด ทำอย่างไรให้น้ำนมมีคุณภาพ

Alternative Textaccount_circle
event
12อาหารแม่ให้นม
12อาหารแม่ให้นม

6. ข้าวกล้อง

แม้ว่าการทานคาร์โบไฮเดรตจะทำให้ลดน้ำหนักหลังคลอดได้ช้าลง แต่การลดน้ำหนักที่เร็วเกินไปนั้น อาจทำให้น้ำนมลดลงได้ ในเมื่อไหน ๆ ก็จะทานคาร์โบไฮเดรตแล้ว เราก็ควรจะเลือกทานแป้งที่มีประโยชน์ ซึ่งก็คือข้าวกล้อง ซึ่งมีวิตามินและแร่ธาตุที่มากมาย

7. ส้ม

ผลไม้ที่หาทานได้ง่ายแถมยังมีประโยชน์มากมาย อย่างที่ทราบกันดีว่าในส้มมีวิตามินซีสูง ซึ่งนอกจากวิตามินซีแล้ว ส้มยังอุดมไปด้วย วิตามินเอ (เบตาแคโรทีน) วิตามินบี วิตามินดี ธาตุแคลเซียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และคอลลาเจน นอกจากนี้ยังมีใยอาหารที่ช่วยในระบบขับถ่ายอีกด้วย

8. ไข่ไก่

ไข่ไก่บำรุงน้ำนม

อาหารที่ทำได้ง่าย หาซื้อได้ง่าย แถมยังมีราคาถูกอีกด้วย ใครจะคิดว่าอาหารง่าย ๆ อย่างนี้จะมีสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างมากมาย ในไข่ไก่มีโปรตีน เลซิธิน วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินดี แคลเซียม และธาตุเหล็ก ซึ่งล้วนเป็นสารโภชนาการที่ร่างกายและน้ำนมต้องการ

9. ขนมปังโฮลวีต

แม่ท้องทุกคนจะทราบดีว่ากรดโฟลิกมีความสำคัญกับแม่ตั้งครรภ์ในช่วง 3 เดือนแรก แต่ความต้องการของกรดโฟลิกไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น กรดโฟลิกยังเป็นสารอาหารที่สำคัญที่ควรมีอยู่ในน้ำนมแม่อีกด้วย ทารกที่ได้รับกรดโฟลิกอย่างเพียงพอจะช่วยให้มีสุขภาพที่แข็งแรง ในขนมปังโฮลวีตอุดมไปด้วยกรดโฟลิก ธาตุเหล็ก และเส้นใยอาหาร ขนมปังโฮลวีตจึงเป็นอีกอาหารชนิดหนึ่งที่แม่หลังคลอดไม่ควรพลาด

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ 12 อาหารบำรุงแม่หลังคลอด ทำอย่างไรให้น้ำนมมีคุณภาพ

Summary
Review Date
Reviewed Item
อาหารบำรุงน้ำนม อาหารบำรุงแม่หลังคลอด
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up