12อาหารแม่ให้นม

12 อาหารบำรุงแม่หลังคลอด ทำอย่างไรให้น้ำนมมีคุณภาพ

Alternative Textaccount_circle
event
12อาหารแม่ให้นม
12อาหารแม่ให้นม

10. ผักใบเขียว

ผักใบเขียว เช่น ผักโขม บร็อคโคลี่ อุดมไปด้วยวิตามินเอ ซึ่งเป็นวิตามินที่ดีต่อแม่หลังคลอดและทารก แต่ประโยชน์ของผักใบเขียวไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น ในผักใบเขึยวเหล่านี้ ยังอุดมไปด้วย แคลเซียม วิตามินซี และ ธาตุเหล็กอีกด้วย ผักใบเขียวมีสรรพคุณช่วยบำรุงหัวใจ มีสารต้านอนุมูลอิสระ และยังมีแคลอรี่ต่ำอีกด้วย (อ่านต่อ 15 อาหาร ลดไขมันในเลือด ที่ไม่ควรพลาด)

11. ซีเรียลธัญพืช

ซีเรียลธัญพืช

อาหารเช้าที่มีคุณภาพ แลเป็น อาหารบำรุงแม่หลังคลอด ที่ทานได้ง่าย เหมาะสำหรับแม่หลังคลอดที่ไม่ค่อยมีเวลา ในซีเรียลธัญพืชอุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่ช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอ ยิ่งถ้าใส่กล้วย บลูเบอรี่ ลงในชามและทานคู่กับนมหรือกรีกโยเกิร์ต ก็จะยิ่งอร่อยไปเลยค่ะ

12. น้ำเปล่า

อย่างที่ทราบกันดีว่าแม่ที่ให้นมบุตรต้องใช้น้ำในการสร้างน้ำนม การดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ (ไม่ว่าจะเป้นน้ำเย็นหรือน้ำอุ่น) จะช่วยป้องกันไม่ให้แม่หลังคลอดเกิดภาวะขาดน้ำ และยังช่วยเพิ่มปริมาณน้ำนมได้อีกด้วย

เห็นไหมล่ะคะว่า อาหารบำรุงแม่หลังคลอด ไม่ได้หาทานยากเลย หากแม่หลังคลอดที่กำลังให้นมบุตรได้ทานอาหารเหล่านี้เป็นประจำ ก็จะมั่นใจได้เลยค่ะว่า ทั้งตัวแม่เอง และ ทารกที่ทานนมของคุณแม่ จะได้รับสารอาหารที่เพียงพออย่างแน่นอน

อ่านต่อบทความที่น่าสนใจได้ที่นี่

แจกสูตรดี 3 พลัง เพิ่มน้ำนม ขิง+หัวปลี+อินทผลัม เพื่อคุณแม่ให้นมโดยเฉพาะ!

เทคนิค ปั๊มนมเกลี้ยงเต้า เพื่อลูกได้สารอาหารครบ!

แม่ลูกอ่อนกินข้าวเร็ว เคี้ยวอาหารไม่ละเอียด อาจป่วยได้

 

ขอบคุณที่มา : www.webmd.com

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

Summary
Review Date
Reviewed Item
อาหารบำรุงน้ำนม อาหารบำรุงแม่หลังคลอด
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up