เด็กไม่กินข้าว

เผยสูตร “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่” เมนูแก้ปัญหา เด็กไม่กินข้าว

event
เด็กไม่กินข้าว
เด็กไม่กินข้าว

บ้านไหนมีปัญหา เด็กไม่กินข้าว  ลูกไม่ยอมกินข้าว หรือลูกเบื่ออาหาร ต้องลองเมนูนี้… เชฟแม่หมีมีสูตรเด็ดแสนอร่อย มาฝาก กับ “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่” เมนูแก้ปัญหา ลูกเบื่อข้าว สามารถให้ลูกกินแทนข้าวได้ รับรองเต็มไปด้วยสารอาหาร มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วนแน่นอน จะมีส่วนผสมและขั้นตอนการทำอย่างไรตามมาดูกันเลยค่ะ

ทำไม? เด็กไม่กินข้าว

เมื่อลูกวัย 1 ขวบ เริ่มกินอาหารได้มากและหลากหลายขึ้น คุณแม่ก็ย่อมเลือกเฉพาะอาหารที่ดีมีประโยชน์มาทำให้กิน จนบางครั้งอาจลืมไปว่า ถึงอาหารจะมีประโยชน์ แต่ถ้าลูกกินติดต่อกันหลายมื้อ หลายวัน ก็อาจมีอาการเบื่ออาหารกันได้ เช่น ข้าว ซึ่งเป็นอาหารหลักของทุกมื้อ แต่ถ้าเด็กกินติดต่อกันทุกมื้อมักจะเกิดความเบื่อ ทำให้ เด็กไม่กินข้าว และอยากกินอย่างอื่นที่มีรสชาติหรือสีสันแตกต่างออกไป

ลูกไม่กินข้าว

และนั่นก็อาจทำให้คุณแม่หลายคนเกิดความกังวลว่า ลูกอาจผอมลง มีน้ำหนักน้อย ต่ำกว่าเกณฑ์ หรือร่างกายขาดสารอาหาร ทั้งนี้สาเหตุหลักของการที่ลูกไม่กินข้าวนั้น เริ่มต้นจาก “ความวิตกกังวลมากเกินไปของคุณแม่ว่าลูกอาจได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ”

ซึ่งความวิตกกังวลนี้เกิดจาก “ความไม่รู้หรือเข้าใจผิด” เป็นเหตุสำคัญ  อันนำมาสู่การแก้ไขที่ผิดๆ  ส่งผลให้ปัญหารุนแรงยิ่งขึ้น โดยความไม่รู้หรือเข้าใจผิดของพ่อแม่เกี่ยวกับเรื่องกินและน้ำหนักตัวของลูกน้อย ได้แก่…⇓

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up