ซุปไก่ ใส่นมแม่

“ ซุปไก่ ใส่นมแม่ ” เสริมภูมิคุ้มกัน รับปลายฝนต้นหนาว (พร้อมคลิปละเอียด)

account_circle
event
ซุปไก่ ใส่นมแม่
ซุปไก่ ใส่นมแม่

ซุปไก่ ใส่นมแม่ อีกหนึ่งเมนูแนะนำสำหรับเด็กวัยเริ่มหม่ำ ที่เต็มไปด้วยสารอาหารจากผักสารพัดชนิด กับโปรตีนจากเนื้อไก่ อร่อยกลมกล่อม และเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อยพร้อมรับกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในช่วงปลายฝนต้นหนาว ด้วย “น้ำนมแม่” ได้อร่อย อุ่นอิ่ม สบายท้องแบบนี้ ไม่แน่ลูกอาจร้องขอกินอีกถ้วยก็ได้นะคะ

                เผยสูตร ซุปไก่ ใส่นมแม่ เมนูอร่อยเสริมภูมิคุ้มกัน ทำตามได้ไม่ยาก

เมื่อเช้าช่วงเปลี่ยนผ่านของฤดูกาล จากปลายฝนสู่ต้นหนาว ที่อากาศเปลี่ยนแปลงฉับพลันแบบนี้ คุณแม่ควรเพิ่มความแข็งแรงให้ลูกน้อยวัยก่อนขวบ ที่มักเจ็บป่วยจากโรคต่างๆ เช่น โรคหวัด โรคไข้หวัด โรคหลอดลมอักเสบ เป็นต้นได้ง่าย โดยไม่ต้องพึ่งวิตามินเสริมราคาแพง ด้วยเมนูซุปแสนอร่อยที่ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น และเติมเกราะป้องกันพิเศษด้วยน้ำนมจากอกแม่มากประโยชน์ที่หาไม่จากอาหารชนิดใดบนโลก

เป็นเรื่องน่ายินดีเมื่อว่าที่คุณแม่ และคุณแม่มือใหม่ตั้งใจเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้นานที่สุด เพราะนอกจากช่วยประหยัดค่านมผงเป็นพันบาทต่อเดือนแล้ว ลูกยังได้รับประโยชน์มากมายจากนมอุ่นๆ จากของแม่ ทั้งการส่งผ่านความรักความผูกพันระหว่างกัน และยังเป็นอาหารชั้นดี ใหม่ สด สะอาด และมีประโยชน์ตั้งแต่หยดแรกที่ลูกได้กิน

นมแม่ อาหารชั้นเลิศของลูกน้อย
ยิ่งให้นมแม่นาน ยิ่งดีกับลูกน้อย

 

สารพัดประโยชน์จากนมจากอกแม่

งานวิจัยหลายชิ้นชี้ชัดว่า การให้ลูกกินนมแม่อย่างเดียวตลอด 6 เดือน จะทำให้สมองโตขึ้นถึง 20 – 30  % เมื่อเปรียบเทียบกับเด็กที่กินนมผงเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ยังมีไอคิวสูงกว่าถึง 7 – 10 จุด ดังนั้นหลายประเทศทั่วโลกจึงส่งเสริมให้คุณแม่ให้นมลูกด้วยตัวเอง โดยมีวันหยุดลาคลอดยาวนานถึง 6 เดือน ถึง 1 ปีเต็ม

 

นมแม่มีผลต่อการเติบโตของสมองลูกน้อย
สมองลูกเติบโตดีด้วยการกินนมแม่

 

เด็กที่ได้กินนมแม่อย่างเดียวได้นานตลอด 6 เดือนแรก จะมีเนื้อสมองสีขาวขนาดใหญ่ ซึ่งบ่งชี้ถึงพัฒนาการด้านสังคม อารมณ์และภาษา ทั้งยังยังช่วยลดวามเสี่ยงต่อการติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนล่วง ได้แก่ หลอดลม และปอด ในเด็กขวบปีแรกลงถึง 72 % มีโอกาสเป็นโรคปอดบวมน้อยกว่าเด็กที่กินนมน้อยกว่านั้น

นอกจากนี้นมแม่ยังช่วยปรับสมดุลในระบบย่อยอาหาร และขับถ่าย จึงช่วยลดอาการท้องผูก ท้องเสียต่างๆ เพรามีสารที่กระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์เนื้อเยื่อลำไส้ ทำให้ผนังลำไส้เจริญเติบโตดี ช่วยปอ้งกันการแพ้โปรตีน และลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคภูมิแพ้ได้ ที่สำคัญที่สุดคือนมแม่มีสารภูมิคุ้มกันชั้นเลิศที่เหมาะสมกับลูก และหาไม่ได้จากนมชนิดอื่น ทำหน้าที่เสมือนวัคซีนหยดแรกเพื่อปกป้องลูกจากโรคภัยต่างๆ

 

อ่านต่อ นมแม่หลัง 6 เดือน ยังมีประโยชน์จริงหรือ คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up