เมนูอาหารblw

แจก! 20 เมนูอาหารBLW สำหรับลูกวัย 6 เดือนขึ้นไป

event
เมนูอาหารblw
เมนูอาหารblw

เมนูอาหารblw ฝึกลูกกินเอง กินแบบ blw จะต้องทำอาหารแบบไหน เมนู BLW 6 เดือน ทำอะไรให้ลูกกินดี ทีมแม่ ABK มีไอเดีย 20 เมนูอาหารblw มาฝาก! จัดเต็มเพื่อแม่และลูก

รวม เมนูอาหารblw สำหรับลูกวัย 6 เดือนขึ้นไป!

เมื่อลูกถึงวัย 6 เดือน ก็จะเริ่มหยิบจับของต่างๆ ได้ และมักเอาของเข้าปากตัวเอง ซึ่งตอนนี้คุณแม่ก็สามารถเริ่มให้ลูกกินอาหารเสริมได้นอกเหนือจากการกินนมแม่เพียงอย่างเดียวแล้ว และเพราะลูกจะต้องปรับตัวครั้งใหญ่กับการกินอาหารครั้งแรกในชีวิต ดังนั้นการเปิดโอกาสให้ลูกน้อยได้ทำความรู้จักกับสิ่งที่เขาต้องเอาเข้าปากผ่านการหยิบ ดม ชิม ไปจนถึงการ ฝึกลูกกินอาหาร ด้วยตัวเอง ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งการเรียนรู้ เพื่อเสริมพัฒนาการลูก ช่วยให้ลูกคุ้นเคยกับการกินได้ง่ายขึ้น การกินอาหารด้วยวิธี Baby Led Weaning หรือ การกินแบบ BLW จึงเป็นอีกทางเลือกที่พ่อแม่รุ่นใหม่กำลังให้ความสนใจ

Must read >> รู้จัก BLW ฝึกลูกกินอาหารเอง หยิบเอง แม่ไม่ต้องป้อนตั้งแต่มื้อแรก

การฝึกให้ลูกกินแบบ BLW คือ การให้ลูกกินอาหารเองได้ 100 % โดยไม่ต้องป้อน และไม่ใช่การกินอาหารที่ผ่านการบด ครูด หรือปั่นอย่างที่คุณแม่เคยรู้จัก แต่ เมนูอาหารblw เด็ก ๆ จะได้กินเหมือนกับพ่อแม่ เพียงแต่ไม่ปรุงรส และหั่นเป็นชิ้น เพื่อให้หยิบเข้าปากเอง พร้อมนั่งกินร่วมบนโต๊ะอาหารเดียวกัน

เมนูอาหารblw

ซึ่งการกินแบบ BLW คุณแม่สามารถจัดการอาหารให้ลูก โดยการหั่นอาหารให้ถูกวิธี และอาหารแต่ละอย่าง ทั้งผัก เนื้อสัตว์ ผลไม้ ก็จะมีการหั่นที่ไม่เหมือนกัน โดยสามารถดู การหั่นอาหาร blw หั่นแบบไหน ลูกกินแล้วไม่ติดคอ? ได้ที่นี่! นอกจากนี้คุณแม่ควรนำเสนออาหารให้ลูกให้ครบ 5 หมู่ ไม่จำเจเมนูใดเมนูหนึ่งจนเกินไป สำหรับไอเดีย การทำ เมนูอาหารblw คือ สมมุติว่าวันนี้คุณพ่อคุณแม่อยากกิน เมนู ผัดฟักทอง ขั้นตอนการทำ อาหารแบบ blw ให้ลูกด้วยคือ

1. หั่นฟักทองให้ถูกสำหรับลูก (หั่นเป็นชิ้นแท่งเท่านิ้วชี้ จะช่วยให้หยิบจับง่ายขึ้นสำหรับเด็กที่เพิ่งเริ่มกิน)
2. หากคุณพ่อคุณแม่ กินแบบหมูชิ้นก็ควรหั่นให้ถูก แต่ถ้าใช้หมูสับก็ยีๆ ผัดแบบเรากินได้เลย ไม่ต้องปั้นก้อน
3. ผัดกระเทียมกับน้ำมันก่อน แล้วเอาฟักทองและหมูลงผัดให้สุก
4. เติมน้ำซุปที่เราทำเองลงไป แล้วจึงใส่ไข่
5. ตักของน้องขึ้นก่อน แล้วปรุงของผูใหญ่ลงไป
6. เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยปกติ จะวางบนจาน หรือวางบนถาดก็ได้

เมนูอาหารblw

สุดท้ายคือเมื่ออาหารพร้อมแล้ว ก็จัดการนั่งลงกินข้าวพร้อมกันได้เลยค่ะ ดังนั้น หากถามว่าจะให้ลูกเริ่มกินอะไรดีในมื้อแรก หรือใน BLW คุณพ่อคุณแม่ก็ต้องถามย้อนตัวเราเองว่า “วันนี้เราจะทำอะไรกินดีก่อน!?” เพราะ BLW = การกินอาหารครอบครัว

Must read >> คัมภีร์ ตารางอาหารตามวัย สำหรับลูกน้อยในวัยขวบปีแรก

แต่อย่างไรก็ดีหากคุณแม่สนใจจะฝึกให้ลูกกินแบบ BLW และยังนึกไม่นอกจริงๆ ว่าจะทำ เมนูอาหาร blw อะไรให้ลูกกินดี? ทีมแม่ ABK จึงมี ไอเดีย 20 เมนูอาหาร blw มาฝาก ซึ่งเมนูเหล่านี้ เป็นไอเดียจาก คุณแม่อีฟ จอมใจ ไตรพร เจ้าของเพจ กินพาเพลิน อาหารเด็ก 6 เดือน+ และคุณแม่ของน้องอิงฟ้า ซึ่งคุณแม่อีฟเป็นหนึ่งในแม่ยุคใหม่ที่สนใจเลี้ยงลูกแบบ BLW โดยทำ เมนูอาหารblw ให้น้องอิงฟ้ากินตั้งต่ที่น้องถึงวัย 6 เดือน คือเริ่มกินอาหารเสริมได้แล้ว จะมีเมนูอะไรบ้าง และแต่ละเมนูจะหน้าตาเป็นแบบไหน ตามไปดูกันเลย

Must read >> แชร์ประสบการณ์แม่น้องอิงฟ้า หนูน้อย BLW ฝึกลูกกินเอง ตั้งแต่ 6 เดือน!

ไอเีย เมนู BLW 6 เดือน
4 เมนู blw มื้อแรก ง่ายๆ ของลูก

เมนูอาหารblw

เมนูอาหารblw

เมนูอาหารblw

เมนูอาหารblw

ดูต่ออีก >> “16 เมนูอาหาร BLW สำหรับลูกวัย 6 เดือนขึ้นไป” คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up