เยียวยาโควิดรอบ 2

ทุกบ้านเฮได้! รัฐ เยียวยาโควิดรอบ 2 ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ-ค่าเน็ต + แจกเงิน 3,500 บาท

event
เยียวยาโควิดรอบ 2
เยียวยาโควิดรอบ 2

ครม. ออกมาตรการ เยียวยาโควิดรอบ 2 ช่วย ผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 รอบใหม่ ลดค่าไฟ ค่าน้ำ ค่าเน็ต พร้อมแจกเงินคนละ 3,500 บาท 2 เดือน ดูรายละเอียดที่นี่!

รัฐอนุมัติ! เยียวยาโควิดรอบ 2 “ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ-ค่าเน็ต
พร้อมแจกเงิน 3,
500 บาท” ดูรายละเอียดที่นี่!

จากการระบาดของ โควิด-19 ระลอกใหม่ นอกจากมาตรการจัดการการระบาดและผลกระทบจาก โควิด-19 แล้ว มาตรการ เยียวยาโควิดรอบ 2 หรือ เงินเยียวยา รวมทั้งความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว ก็ได้กลายเป็นอีกประเด็นสำคัญที่สังคมกำลังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้

เยียวยาโควิดรอบ 2

ซึ่งล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี ได้หารือเรื่องกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง สภาพัฒน์ และสำนักงานประมาณ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ มีมติอนุมัติมาตรการเยียวยาโควิดรอบ 2 บรรเทาผลกระทบในระยะเร่งด่วน ซึ่งประกอบด้วย

  1. ในส่วนของการเยียวยาโควิดรอบ 2 พ่อแม่จะได้ ลดค่าไฟ 2 เดือน ก.พ. – มี.ค. 2564 บ้านทั่วไปใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 150 หน่วย ให้ใช้ฟรี 90 หน่วย หากเกิน 150 หน่วยต่อเดือน ให้ส่วนลดตามเงื่อนไข ส่วนกิจการขนาดเล็ก (ไม่รวมส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจ) ให้ใช้ฟรี 50 หน่วยแรก
  2. ลดค่าน้ำประปา 10% เฉพาะบ้านที่อยู่อาศัยและกิจการขนาดเล็ก (ไม่รวมส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจ) ตามใบแจ้งหนี้ ก.พ. – มี.ค. 2564
  3. ค่าอินเตอร์เน็ตโดยความร่วมมือของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และผู้ประกอบการค่ายโทรศัพท์มือถือ มีมติจะ เพิ่มความเร็ว ความแรงอินเตอร์เน็ตบ้าน และโทรศัพท์มือถือ ลดค่าใช้จ่ายให้ผู้ใช้บริการใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ดียิ่งขึ้น เพื่อสนับสนุนการการทำงานจากที่บ้าน Work From Home และโหลดแอปพลิเคชัน “หมอชนะ” ฟรี ไม่คิดดาต้าเป็นเวลา 3 เดือน

เยียวยาโควิดรอบ 2

เยียวยาโควิดรอบ 2 จ่าย 3,500 บาท 2 เดือน

ให้เยียวยาทุกกลุ่มครอบคลุมอย่างเช่นที่ผ่านมา แรงงานนอกระบบ อาชีพอิสระ เกษตรกร เบื้องต้นพิจารณาวงเงินที่เหมาะสม อยู่ที่ 3,500 บาท ต่อคนต่อเดือน เป็นเวลา 2 เดือน พร้อมทั้งสั่งการให้กระทรวงการคลังเร่งนำเสนอต่อที่ประชุม ครม.พิจารณาในสัปดาห์หน้า โดยคำนึงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบันและในอนาคต ส่วนโครงการคนละครึ่ง จากการติดตามผลยังเป็นส่วนหนึ่งช่วยเหลือประชาชนและทำให้เศรษฐกิจเดินหน้าไปได้ด้วยดี จะเปิดให้ลงทะเบียนใหม่ 1 ล้านสิทธิ ปลายเดือนมกราคมนี้ โดยเบื้องต้นประชาชนสามารถเข้าไปตรวจสอบรายละเอียดของมาตรการครั้งที่แล้วได้ที่เราไม่ทิ้งกัน.com

ส่วนมาตรการคนละครึ่ง จะให้มีการเปิดลงทะเบียนอีก 1 ล้านสิทธิ์ ปลายเดือนมกราคมนี้

 

รัฐยืนยัน วัคซีนโควิด-19 ฉีดครบทุกคน

นอกจากนี้ในส่วนของมาตรการสาธารณสุข ได้มีการจัดหาอุปกรณ์ป้องกันโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้น จัดหาหน้ากากให้เพียงพอ อุปกรณ์ทำหน้ากากผ้าเหล่านี้ จะได้ครอบคลุมพื้นที่กลุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อจำนวนมาก และในกลุ่มผู้มีกำลังซื้อน้อย


ขอบคุณข้อมูลจาก www.prachachat.netwww.bangkokbiznews.comwww.dailynews.co.th

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อบทความอื่นน่าสนใจ

เด็กติดโควิด ระวังเชื้อจากพ่อแม่ แพร่ Covid-19 สู่ลูก

โควิดรอบใหม่ ไร้อาการ ปอดอักเสบ หมอย้ำ “ติดง่ายเป็นหนัก” วัยทำงานต้องระวัง

คนท้องตรวจโควิดได้ไหม จำเป็นต้องตรวจไหม อาการแบบไหนไม่ควรปล่อยไว้

ป้องกันโควิด-19 ตอนไปตลาด สิ่งไหนเสี่ยง อะไรต้องระวัง

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up