สิทธิ์บัตรทอง

ของขวัญจากสปสช. เพิ่ม สิทธิ์บัตรทอง ให้แม่และเด็ก

Alternative Textaccount_circle
event
สิทธิ์บัตรทอง
สิทธิ์บัตรทอง

สปสช.มอบของขวัญปีใหม่ 2563 พัฒนาสิทธิประโยชน์บัตรทอง

ประชาชนทุกกลุ่มทุกวัย

  1. เพิ่มการเข้าถึงยาจำเป็นที่มีราคาแพง ได้แก่ ยาออกทรีโอไทด์ แอซีเทต (Octreotide acetate) ใช้รักษาผู้ป่วยโรคอะโครเมกาลี (Acromegaly) ที่ได้รับการผ่าตัดเนื้องอกหรือฉายแสงแล้วแต่ระดับฮอร์โมน GH และ IGF ยังสูงอยู่ ซึ่งโรคอะโครเมกาลีมีสาเหตุมาจากเนื้องอกของต่อมใต้สมอง ส่งผลให้ร่างกายผู้ป่วยสร้างโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) มากกว่าคนปกติทั่วไป
  2. จัดระบบการรักษาโรคหายากในระบบหลักประกันสุขภาพ ครอบคลุมตั้งแต่ตรวจวินิจฉัยกลุ่มเสี่ยง ตรวจยืนยัน รักษาพยาบาล และติดตามผลการรักษา รวมถึงค่าพาหนะรับส่งต่อส่งกลับ เพราะที่ผ่านมาผู้ป่วยโรคหายากมีข้อจำกัดในการเข้าถึงยาที่ไม่มีขายในประเทศไทย ทั้งโรคเหล่านี้ยังมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก ดังนั้นการมีระบบที่รองรับดูแลก็เหมือนกับทำให้ผู้ป่วยและครอบครัวเหมือนมีชีวิตใหม่
  3. บริการป้องกันการติดเชื้อเอชไอวีก่อนการสัมผัสเชื้อ หรือยาเพร็พ (Pre-Exposure Prophylaxis หรือ PrEP) สำหรับกลุ่มเสี่ยงในทุกสิทธิ 2,000 ราย เพื่อสนับสนุนแผนปฏิบัติการยุติปัญหาเอดส์
  4. ขยายการดูแลผู้ป่วยติดบ้านติดเตียงให้ครอบคลุมคนไทยทุกสิทธิและทุกกลุ่มวัย
สิทธิบัตรทอง แม่ท้อง
สิทธิบัตรทอง แม่ท้อง

ผู้ต้องขัง

  1. ร่วมมือกับกรมควบคุมโรคในการตรวจคัดกรองวัณโรคกลุ่มผู้ต้องขังในเรือนจำ ค้นหาผู้ป่วยให้ได้รับการรักษาทันท่วงที ลดการแพร่เชื้อเพื่อลดจำนวนผู้ป่วยวัณโรคในเรือนจำ เพื่อสนับสนุนแผนปฏิบัติการระดับชาติร่วมยุติปัญหาวัณโรค

สำหรับผู้ที่มีข้อสงสัยหรือมีคำถามเกี่ยวกับ สิทธิ์บัตรทอง ที่เพิ่มขึ้นมาในปีใหม่นี้ สามารถสอบถามในรายละเอียดสิทธิประโยชน์ และวิธีใช้สิทธิเพิ่มเติมได้ที่ โทร สายด่วน สปสช. 1330 ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

หญิงไทยฟังทางนี้!! ตรวจมะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านมฟรี!!

พ่อแม่ผู้ประกันตนเฮได้! รวม 14 สิทธิ์ ตรวจสุขภาพฟรี ประกันสังคม

วัคซีนพื้นฐาน 2563 จาก กระทรวงสาธารณสุข มาแล้ว!!

อนุมัติแล้ว! เด็กไทยฉีด “วัคซีน HIB” ฟรี!! ป้องกันได้ 5 โรค

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.hfocus.org

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up