รวมสถานที่แก้ ปีชง 2565

แก้ ปีชง 2565 วัดไหนจ่ายกี่บาทเสริมยังไง รวมครบจบที่นี่

event
รวมสถานที่แก้ ปีชง 2565
รวมสถานที่แก้ ปีชง 2565

ปีชง เชื่อกันว่าจะทำให้ดวงไม่ดี ติดขัด หากอยากแก้ชงต้องทำอย่างไร วัดไหนมีจัดแก้ปีชง ราคาเครื่องไหว้แรงไหม จ่ายกี่บาท เรารวมไว้ที่นี่ ทำครบจบพร้อมรับความเฮง

แก้ ปีชง 2565 วัดไหน จ่ายกี่บาท เสริมยังไง รวมครบจบที่นี่!!

เคยเป็นไหม?? บางช่วงเวลาทำไมทำอะไรก็ดูติดขัดไปหมด แต่กับบางครั้งเรื่องยาก ๆ ที่ว่าไม่น่าจะสำเร็จได้ แต่กลับผ่านฉลุย หากคุณมีความเชื่อตามตำราโหราศาสตร์จีนแล้ว คุณคงได้คำตอบจากคำถามข้างต้นแล้วว่า ดวงชะตาของคุณกำลังตกอยู่ในปีชงหรือไม่

ปีชง หมายถึง ปีแห่งการปะทะ เพราะคำว่า “ชง” ในภาษาจีนหมายถึง การปะทะ ดังนั้น คนที่มีปีเกิดตรงกับปีชงในปีใด ๆ นั่นก็แปลว่า ในปีนั้นคุณอาจต้องมีการปะทะ มีการเปลี่ยนแปลงเข้ามามากขึ้น แต่การที่ดวงชะตาของเราตกอยู่ในปีชง ก็ไม่ใช่ว่าจะน่ากลัวแต่อย่างใด เพราะเป็นการเตือนสติแก่เราว่า ควรใช้ชีวิตอย่างมีสติ และเตรียมรับมือ เพิ่มความระมัดระวัง ก็จะทำให้ช่วงชีวิตเราผ่านพ้นปัญหาไปได้ จากร้ายก็กลายเป็นดี

การแก้ปีชง ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งในการผ่อนหนักเป็นเบา ผ่อนเรื่องร้าย ๆ ให้กลับกลายเป็นเรื่องดี ได้เช่นกัน

ความเชื่อตามโหราศาสตร์จีน กับ ปีชง
ความเชื่อตามโหราศาสตร์จีน กับ ปีชง

แก้ปีชง 2565

ตรุษจีน เป็นปีใหม่ของชาวจีน ตามความเชื่อทางโหราศาสตร์ของจีน จะนับปีนักษัตรไล่เรียงไปตามปีต่าง ๆ ปีนี้ก็ถึงคิวของ ปีนักษัตรปีขาล หรือปีเสือทอง การจะดูว่าบุคคลใดเป็นปีชงหรือไม่นั้น เราดูจากปีนักษัตรตามปีเกิดของคนนั้น ๆ ว่าไปตรงกับปีนักษัตรที่ไม่ถูกกับเสือหรือไม่ หรือเรียกว่าเป็นปีนักษัตรที่มีลักษณะการปะทะกันนั่นเอง โดยปีชงนั้นจะมีทั้งแบบดี และไม่ดี เรียกว่าชงตรง ชงร่วม ความหนักเบาก็มากน้อยต่างกันไป และยังต้องดูส่วนประกอบแวดล้อมต่าง ๆ อีกหลายอย่างนำมาประกอบการดูความแรงของการชง เช่น อายุ เวลาตกฟาก เป็นต้น

ใครบ้างเกิดปีชง 2565 ??

ปี 2565 ปีนี้ตรงกับปีนักษัตร ปีขาล จะมีคนเกิดปีนักษัตรต่อไปนี้เป็นปีชง ได้แก่

ปีวอก ชงตรง 100%

ดวงชะตาในปีขาลที่จะถึงนี้ ของคนปีวอกจะมีเกณฑ์เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ฉับพลัน การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวสามารถเป็นไปได้ทั้งแง่ดี และร้าย แต่จะเป็นแบบสุดทางไปเลย คือหากดีก็จะดีสุด ๆ เช่น ประสบความสำเร็จในสายงานแบบกระทันหัน  รวยแบบเกินคาด เป็นต้น แต่หากเป็นไปในทางร้ายก็จะวุ่นวาย โกลาหล อุปสรรคในการดำเนินชีวิตจะมีมาไม่ขาด มีความขัดข้องขัดสน และหมายรวมไปถึงพลังกายพลังใจของตัวท่านเองก็จะหมดไป เรียกได้ว่าไฟในชีวิตริบหรี่ก็ว่าได้ ท้อแท้เบื่อหน่ายได้ง่าย แถมมีโอกาสถูกเบียดเบียนจากคนอื่นอีกด้วย อีกทั้งยังต้องระวังอุบัติเหตุต่าง ๆ

ปีขาล ชงร่วม

คนปีขาล ในปีของตัวเองปีนี้นั้น ถือว่าเป็นการชงตัวเอง ส่งผลให้มีปัญหาในเรื่องร้อนใจ หน้าที่การงาน และอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาในช่วงนี้ ต้องใช้ความพยายามจึงจะผ่านไปได้ด้วยดี เรียกได้ว่าเป็น ดวงชะตาชีวิตในช่วงที่ติดขัด ทำให้หงุดหงิดใจ

หมั่นทำบุญ ตั้งสติ มีสมาธิ ไม่ประมาท ช่วยเรื่อง ปีชง ให้ผ่านพ้นได้
หมั่นทำบุญ ตั้งสติ มีสมาธิ ไม่ประมาท ช่วยเรื่อง ปีชง ให้ผ่านพ้นได้

ปีมะเส็ง ชงร่วม

คนปีมะเส็ง ดวงในปีใหม่ปีขาลที่จะถึงนี้ ดวงชะตาจะส่งผลให้มีปัญหาถูกนินทา ถูกใส่ร้ายใส่ความ ถูกกดดัน อารมณ์ของคุณจะมีความรู้สึกรุ่มร้อน อยู่ไม่สุข และมักถูกโยนเผือกร้อนมาให้ ทำให้คนปีมะเส็งได้รับความเสียหาย

ปีกุน ชงร่วม

คนปีกุนจะเป็นการชงเกี่ยวข้องกับสุขภาพ ทำให้ในปีใหม่นี้ ดวงชะตามักจะส่งผลให้มีปัญหาเกิดข้อขัดแย้ง พลัดพรากจากลา ห่างบ้านจากถิ่นที่อยู่อาศัย ไม่ได้รับความสำคัญ ถูกหมางเมิน ถูกบอกเลิก ไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่ ทำให้ตัวเองไม่ดูแลเอาใจตนเองเท่าที่ควร ควรตั้งสติ อยู่กับตนเองให้มาก รักตัวเองให้มาก

ไท้ส่วนเอี๊ยะ เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา

เป็นเทพผู้ทรงอิทธิฤทธิ์ และมีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนในแต่ละปี ซึ่งในรอบ 60 ปี จะมีองค์ไท้ส่วยประจำอยู่ในแต่ละปี รวมทั้งสิ้น 60 องค์ ซึ่งทำหน้าที่รักษา และคุ้มครองดวงปี (เฝ้าปี) ซึ่งแต่ละองค์จะมีอำนาจให้คุณ ดลบันดาลความสุข โชคลาภ ทุกข์ภัย หรือให้โทษแก่ผู้ใด ก็ขึ้นกับพระเมตตาของท่าน โดยเฉพาะบุคคลใดที่มีเคราะห์ หรือพื้นดวงชะตาตก ทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ท่านก็จะช่วยปัดเป่าเคราะห์ภัยบังเกิดแต่ความเป็นศิริมงคลมาให้

การไหว้ปีชงจึงนิยมไปไหว้ที่วัดที่มีองค์ไท้ส่วย เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา ซึ่งเป็นการไหว้ขอพรให้เทพเจ้าช่วยปัดเป่าความทุกข์ และบรรเทาเคราะห์กรรม ทีมแม่ ABK ขอรวบรวมวัดที่เหมาะแก่การไปไหว้แก้ชง พร้อมกันราคาเครื่องบูชาเพื่อให้เกิดความสบายใจมากยิ่งขึ้นกับผู้ที่ต้องการไปทำบุญ จะได้เตรียมตัวรับดวงเฮง ๆ รวย ๆ แบบไม่ติดขัดกันไปเลย

ไหว้พระแก้ ปีชง เสริมดวงดีทั้งครอบครัว
ไหว้พระแก้ ปีชง เสริมดวงดีทั้งครอบครัว

15 วัดแก้ชง-เสริมดวง

 1. วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ ย่านเยาวราช คุ้มครองให้เจอแต่สิ่งดี ๆ แคล้วคลาด ปลอดภัย
 2. วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร บริเวณปากคลองบางกอกใหญ่ฝั่งใต้ เสริมสิริมงคล คุ้มครองดวงชะตา
 3. วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 จังหวัดนนทบุรี ขอพรเสริมความเป็นสิริมงคล
 4. วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม หรือ ศาลเจ้าหน่าจาไซไท้จื้อ จังหวัดชลบุรี ขอพรเรื่องหน้าที่การงาน ค้าขาย สุขภาพ สะเดาะเคราะห์แก้ปีชง ปัดเป่าความชั่วร้าย
 5. วัดโพธิ์แมนคุณาราม ย่านสาธุประดิษฐ์ ทำบุญสะเดาะเคราะห์เสริมดวงชะตา
 6. วัดทิพยวารีวิหาร หรือ วัดก้มโล่วยี่ ขอพรและทำบุญแก้ชง
 7. ศาลเจ้าพ่อเสือ (พระนคร) โดดเด่นเรื่องการเงิน และโชคลาภ
 8. ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ความร่ำรวย โชคลาภ

  ชุดใบปัดสะเดาะเคราะห์แก้ปีชง
  ชุดใบปัดสะเดาะเคราะห์แก้ปีชง
 9. วัดมังกรบุปผาราม (วัดเล่งฮัวยี่) จังหวัดจันทบุรี สถานที่ปฏิบัติธรรมเพื่อความผ่อนคลายทางจิตใจ
 10. วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร เสริมดวงชะตาและสะเดาะเคราะห์
 11. วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เสริมสร้างพลังให้ก้าวข้ามอุปสรรคเรื่องหน้าที่การงาน
 12. วัดไตรมิตรวิทยารามวิหาร ย่านเยาวราช เสริมดวงชะตา และปกปักรักษาให้เจอแต่สิ่งดีงาม ขอพรความรักก็ได้
 13. ศาลเจ้าพ่อกวนอู ย่านคลองสาน ส่งเสริมการค้าขาย โดยเฉพาะการขายที่ดิน
 14. ศาลเจ้าไต้ฮงกง มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ย่านเยาวราช ขอพรเรื่องสุขภาพ โชคลาภ และความสำเร็จต่าง ๆ
 15. ศาลเจ้าแม่กวนอิม มูลนิธิเทียนฟ้า ย่านเยาวราช เสริมสิริมงคลและเสริมสร้างดวงชะตา

เจาะลึกวัดดังที่คนนิยมไหว้แก้ชง แบบละเอียด

วัดเล่งเน่ยยี่
วัดเล่งเน่ยยี่

วัดเล่งเน่ยยี่ หรือวัดมังกรกมลาวาส

เป็นวัดในสังกัดคณะสงฆ์จีนนิกายแห่งประเทศไทย ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง ระหว่าง ซอยเจริญกรุง 19 และ 21 ในเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร เป็นที่คุ้นเคยในหมู่ชาวไทยเชื้อสายจีน และชาวจีนจากต่างประเทศ ชื่อวัดอย่างเป็นทางการคือ “วัดมังกรกมลาวาส” พระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ก่อตั้ง เมื่อปี พ.ศ. 2414 ใช้เวลาก่อสร้าง 8 ปีกว่าจะแล้วเสร็จ
มีลักษณะสถาปัตยกรรมเป็นแบบทางจีนตอนใต้ของสกุลช่างแต้จิ๋ว โดยวางแปลนตามแบบวัดหลวง คือ มีวิหารท้าวจตุโลกบาลเป็นวิหารแรก ตรงกลางเป็นพระอุโบสถ ข้างหลังพระอุโบสถเป็นวิหารเทพเจ้า การสร้างใช้ไม้และอิฐเป็นวัสดุสำคัญ
 • จากประตูทางเข้า เข้าไปจะถึงวิหารท้าวโลกบาลทั้ง 4 มีเทวรูปเทพเจ้า 4 องค์ (ข้างละ 2 องค์) ในชุดนักรบจีนและถืออาวุธและสิ่งของต่างๆ กัน เช่น พิณ ดาบ ร่ม เจดีย์ ชาวจีนเรียกว่า “ซี้ไต๋เทียงอ้วง” หมายถึงเทพเจ้าที่ปกปักษ์รักษา คุ้มครอง ทิศต่างๆ ทั้ง 4 ทิศ ถัดจากวิหารท้าวจตุโลกบาล คือ อุโบสถ เป็นที่ประดิษฐานของพระประธานของวัด คือ พระโคตมพุทธเจ้า พระอมิตาภพุทธะ พระไภษัชยคุรุพุทธะ ทั้งหมด 3 องค์ หรือ “ซำป้อหุกโจ้ว” พร้อมพระอรหันต์อีก 18 องค์ หรือที่เรียกว่า “จับโป๊ยหล่อหั่ง”
 • ทางด้านขวา มีเทพเจ้าต่าง ๆ หลายองค์ เช่น เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา หรือ “ไท้ส่วย เอี๊ยะ” เทพเจ้าแห่งยาหรือหมอเทวดา “หั่วท้อเซียงซือกง” และที่นิยมไหว้ขอพรมากคือ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ “ไฉ่ซิ้งเอี๊ยะ” เทพเจ้าเฮ่งเจีย หรือ “ไต่เสี่ยหุกโจ้ว” พระเมตไตรยโพธิสัตว์หรือ “ปู๊กุ่ยหุกโจ้ว”ซึ่งคล้ายกับพระมหากัจจายนะ “กวนอิมผู่สัก” หรือ พระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ “แป๊ะกง” และ “แป๊ะม่า” รวมเทพเจ้าในวัด จะมีทั้งหมด 58 องค์

เครื่องบูชาแก้ปีชง กระดาษฝากดวง ใบละ 100 บาท

ข้อมูลอ้างอิงจาก www.facebook.com/Wat.Mangkonkamalawat.Temple

ศาลเจ้าพ่อเสือ
ศาลเจ้าพ่อเสือ

ศาลเจ้าพ่อเสือ

เลขที่ 468 ถนนตะนาว เขตพระนคร กรุงเทพฯ เป็นศาลเจ้าจีนแต้จิ๋วที่ถือว่าเก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่ง คนจีนเรียกว่า “ตั่วเล่าเอี้ย” เป็นศาลเจ้าที่ประดิษฐาน เฮี้ยงเทียนเซียงตี่ รูปเจ้าพ่อเสือ เจ้าพ่อกวนอู และ เจ้าแม่ทับทิม ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของทั้งคนไทยและจีนเป็นอย่างมาก

การไหว้เพื่อ “เสริมอำนาจบารมี” ใช้ ธูป 18 ดอก และเทียนแดงคู่ เป็นเครื่องสักการะ วิธีสักการะ คือไหว้ด้วยธูป 18 ดอก ปัก 6 กระถาง เทียนแดง 1 คู่ และพวงมาลัย 1 พวง ส่วนการสักการะเจ้าพ่อเสือ จะต้องซื้อเครื่องเซ่น ประกอบด้วย หมูสามชั้น ไข่สด และข้าวเหนียวหวาน เชื่อกันว่า การสักการะเจ้าพ่อเสือ เป็นการเสริมสิริมงคลแก่ชีวิต ผ่อนหนักให้เป็นเบา รวมถึงเป็นการเสริมอำนาจบารมีให้การงานราบรื่น โชคดีตลอดปี

เครื่องบูชาแก้ปีชง ชุดปัดตัวสะเดาะเคราะห์ ชุดละ 100 บาท

ข้อมูลอ้างอิงจาก www.facebook.com/bkktigershrine/thai.tourismthailand.org 
ปีใหม่ ตรุษจีน ไหว้พระ ขอพร แก้ ปีชง
ปีใหม่ ตรุษจีน ไหว้พระ ขอพร แก้ ปีชง

วัดกัมโล่วยี่ หรือวัดทิพยวารีวิหาร

มีประวัติการสร้างวัดราวปี พ.ศ. ๒๓๑๙ สมัยกรุงธนบุรีในแผ่นดินสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช มีอายุการสร้างวัดนับมาถึงปัจจุบันประมาณ ๒๓๘ ปี เมื่อแรกสร้างวัดชาวบ้านในชุมชนเรียกว่า “วัดกัมโล่วยี่” คำว่า “กัมโล่ว” แปลว่า“น้ำทิพย์” ศาลเจ้าที่วัดแห่งนี้เป็นศาลเจ้าเทพมังกรเขียว ที่คนจีนแต้จิ๋วนับถือกันมากที่สุดแห่งหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นที่เคารพสักการะในหมู่ชาวจีนมาช้านาน เพราะความศักดิ์สิทธิ์ของท่านมักอวยพรให้ผู้ศรัทธา ได้ผลสมความปรารถนา ด้านการคุ้มครอง เสริมดวงชะตา เสริมพลังบารมี และโชคลาภ

เครื่องบูชาแก้ปีชง ชุดไหว้ ชุดละ 80 บาท ใบแก้ชง ใบละ 100 บาท

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up