ฝันว่าตัดผม ทำนายฝัน

ตกใจ! ฝันว่าตัดผม อย่าเพิ่งรีบส่องกระจกเปิดทำนายฝันด่วน

Alternative Textaccount_circle
event
ฝันว่าตัดผม ทำนายฝัน
ฝันว่าตัดผม ทำนายฝัน

ฝันว่าตัดผม อย่าพึ่งรีบตกใจว่าผมถูกตัดสั้นจริงไหม รีบมาเปิดหาเลขเด็ด ทำนายฝันกันก่อน รู้ไหมกำลังมีโชค เลขเด็ด เลขดัง เลขไหนจะนำพาดวงเศรษฐีมาให้คุณกันนะ

ตกใจ!! ฝันว่าตัดผม อย่าเพิ่งรีบส่องกระจกเปิดทำนายฝันด่วน!!

ไม่ได้เป็นช่างตัดผม แต่ไหง!!ฝันว่าตัดผมตัวเองได้กันนะ ว่ากันว่าความฝันสามารถใช้เป็นลางบอกเหตุล่วงหน้าได้ แล้วความฝันเกี่ยวกับตัดผมแบบนี้จะดีหรือร้าย จะมีโชคลาภหรือไม่ หรือเกณฑ์เนื้อคู่กำลังมา ทีมแม่ ABK ขอนำคำทำนายเด็ด ๆ แม่น ๆ มาฝากกันให้คลายสงสัย และไม่ลืมเลขเด็ด เลขดัง เลขปัง ต้อนรับเศรษฐีคนใหม่กันด้วย

ห้ามตัดผมวันไหน : ความเชื่อโบราณกับการตัดผม

ในสมัยก่อนร้านตัดผมนิยมหยุดวันพุธ ให้เหตุผลที่ว่าวันพุธคนไม่ค่อยตัดผม เพราะมีความเชื่อเกี่ยวกับวันดี วันไม่ดี เช่น มีคำกล่าวกันว่า “วันพุธห้ามตัดผม วันประหัดห้ามถอน” วันประหัดของคนโบราณเพี้ยนมาจากวันพฤหัสบดีนั่นเอง คนโบราณท่านกำหนดไว้ในตำราว่า

ฝันว่าตัดผม กับความเชื่อห้ามตัดผมวันไหน
ฝันว่าตัดผม กับความเชื่อห้ามตัดผมวันไหน

ถ้าตัดผมวันอาทิตย์ อายุจะยืนยาว

ถ้าตัดผมวันจันทร์ ตนเองจะมีภัย

ถ้าตัดผมวันอังคาร ศัตรูจะคิดอาฆาตพยาบาท

ถ้าตัดผมวันพุธ จะเกิดมีปากเสียงกันในวงศ์ญาติ

ถ้าตัดผมวันพฤหัสบดี เทวดาทั้งปวงจะอารักขา

ถ้าตัดผมวันศุกร์ จะมีลาภมาจากทุกทิศ

ถ้าตัดผมวันเสาร์ จะได้รับพรชัยจากเทวดา

เรื่องตัดผมวันพุธนี้เคยฟังผู้ใหญ่เล่าเป็นทำนองนิทานตั้งแต่ครั้งอยู่ในวัยรุ่น ท่านเล่าว่า ครั้งหนึ่งจะเป็นสมัยใดไม่ปรากฏ มีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่คนหนึ่งก่อนจะเข้าเฝ้าพระเจ้าแผ่นดิน ก็ถือโอกาสตอนเช้าที่อยู่ว่างๆ ให้ช่างตัดผม เข้าใจว่าสมัยนั้นคงไม่มีตำรากำหนดวันดีและไม่ดีเผอิญวันนั้นเป็นวันพุธ เมื่อตัดผมแล้วก็เป็นเวลาจวนจะต้องเข้าเฝ้าจะอาบน้ำอาบท่าก็ไม่ทันการ เพียงแต่เอาผ้าขาวม้าปัดๆ เศษผมแล้วก็รีบเข้าเฝ้ากันเลยทีเดียว

เขาว่าคนเราคราวจะมีเคราะห์ก็ให้มีเหตุเป็นไปจนได้ วันนั้นพระเจ้าแผ่นดินเผอิญไม่มีพระราชกิจอะไรมากนักใบบอกอะไรต่างๆ ไม่มีส่งเข้ามา พระเจ้าแผ่นดินก็เลยมีเวลาทอดพระเนตรข้าราชการอย่างทั่วถึงได้พินิจพิเคราะห์ตรวจตราความสะอาดเรียบร้อยและสุขภาพของบรรดาข้าราชการพิเศษและก็เป็นการบังเอิญสายพระเนตรได้แลมาประสบพบเศษผมติดอยู่ตามไหล่ ตามใบหูของขุนนางเจ้ากรรมคนนั้นเข้าและด้วยความหวังดี พระองค์ตรัสสั่งเสนาว่า “นี่แน่ะเสนา เอ็งจงพาขุนนางของข้าไปล้างหัวเดี๋ยวนี้”

ฝ่ายเสนามิทันช้ารีบสนองพระบรมราชโองการ จูงมือขุนนางไปยังตะแลงแกงจัดการประหารตัดศีรษะทันที

ทั้งนี้เพราะเข้าใจคำว่าล้างผิดไป พระเจ้าแผ่นดินมีพระราชประสงค์จะให้เอาน้ำล้างศีรษะให้หมดเศษผม แต่เสนาบดีกลับตีความไปอีกอย่างหนึ่ง โดยเข้าใจว่าให้เอาไปล้างตัดศีรษะ

ผู้เล่านิทานนี้สรุปว่า ตั้งแต่นั้นมาคนโบราณก็ไม่ตัดผมในวันพุธ ก็ฟังเป็นนิทานไว้ไม่เสียหายอะไร เพราะเราไม่รู้เรื่องเดิม

ข้อมูลอ้างอิงจาก ส.พลายน้อย. สิริมงคล. สำนักพิมพ์พิมพ์คำ, 2547 www.silpa-mag.com

ความเชื่อก็คือความเชื่อที่เชื่อต่อ ๆ กันมา ไม่สามารถหาหลักฐานมาอ้างอิงให้ได้ข้อสรุปได้ เรียกได้ว่าใครใคร่เชื่อแบบไหนก็สุดแล้วแต่ อย่างไรก็ตามความเชื่อเรื่อง ห้ามตัดผมวันไหน อย่างไร นั้น ก็สามารถส่งผลให้ร้านตัดผมโดยส่วนมากมีวันหยุดวันพุธไปกันเสียหมด จนทำให้แม้เราอาจไม่เชื่อแต่ก็ไม่ได้ตัดผมวันพุธอยู่นั่นเอง

ฝันว่าตัดผม สั้น ตัดผมตัวเอง ทำนายฝัน
ฝันว่าตัดผม สั้น ตัดผมตัวเอง ทำนายฝัน

คราวนี้เรามาดูเรื่องเกี่ยวกับการตัดผมในรูปแบบความฝันกันบ้าง ถ้าการตัดผมมาอยู่ในความฝันของเรา ๆ กันแล้ว คำทำนายฝันจะออกมาอย่างไรกันบ้าง บ้างก็เชื่อว่าการตัดผมเปรียบเสมือนการเริ่มต้นใหม่ บ้างก็ว่าการตัดผมนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลง แล้วทำนายฝันเกี่ยวกับการตัดผม รูปแบบต่าง ๆ จะทำนายไว้ว่าอย่างไรกันนะ

ฝันว่าตัดผม

ใครที่ชอบมีปัญหากับญาติผู้ใหญ่ในบ้าน ช่วงนี้ไม่ควรพาคนนอกเข้ามาบ้าน เพราะจะเกิดเรื่องได้ง่าย ให้ระวังการปวดข้อกระดูก ปวดหลัง เพื่อนหรือผู้ที่คุณคุ้นเคยเป็นอย่างดีจะทำตัวห่างเหิน

ความรัก

อย่าปล่อยให้ตัณหาราคจริตมาครอบงำจิตสำนึกเกินไป เพราะอาจเพลี่ยงพล้ำเสียตัวได้! ผู้ที่มีคนรักแล้วจะได้ของขวัญที่ถูกใจจากคนรัก คนรักก็เอาใจเก่ง พูดจาหวานหู ดูแล้วน่าอิจฉาจัง ช่วงนี้ความมีเสน่ห์ของคุณจะโดดเด่นมาก จนทำให้คนรักของคุณเริ่มหึงหวงนะ

ดวงการเงิน การงาน

มีโอกาสปรับเปลี่ยนงาน โยกย้ายสายงาน หรือ ได้รับอะไรที่แตกต่างจากเดิมที่เป็นอยู่ จะต้องตัดสินใจอะไรบางอย่างทั้งที่เกี่ยวกับเรื่องการเงิน อาจมีคนเข้ามาเพื่อแสวงหาผลประโยชน์จากคุณ คุณอาจถูกเลิกจ้างโดยไม่รู้ตัวต้องพยายามทำผลงานเสมอต้นเสมอปลาย อย่าชะล่าใจไปเชียว

เลขมงคล เด่นนำโชค

0 3 5

เลขมงคล เด่นรอง

18 42 62

59

ฝันว่าตัดผมใหม่ ดวงจะได้เงินทองหรือไม่
ฝันว่าตัดผมใหม่ ดวงจะได้เงินทองหรือไม่

ฝันว่าตัดผมให้ตัวเอง

ปัญหาในชีวิต หรือเคราะห์ร้ายต่าง ๆ กำลังจะหมดไป เปรียบเหมือนผมเป็นความวุ่นวายในชีวิต ได้ตัดปัญหาทิ้งไป แต่จะมีเหตุให้ต้องเดินทางไปธุระหลายแห่งจนแทบไม่มีโอกาสหยุดพัก ระวังการพบเจอกับคนแปลกหน้าที่ไม่ประสงค์ดี มีโอกาสพบผู้ช่วยเหลือแบบฟลุคๆ

ความรัก

คนโสดได้แต่รอแล้วรอเล่า ยังไม่เจอคนที่โดนใจ คงต้องใจเย็นอย่างที่โบราณท่านว่าไว้ “ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม” ใครที่ยังไม่ลงเสารักก็ให้ระวังจะเกิดอาการรักสั่นคลอนได้ ต้องหลีกเลี่ยงอย่าให้เกิดชนวนแห่งความขัดแย้ง

ดวงการเงิน การงาน

ต้องใช้ความหนักแน่นและพิจารณาปัญหาอย่างรอบคอบในการคิดการวางแผนงาน จะมีคนเอ่ยปากอยากชวนทำธุรกิจ หรือลงทุนร่วมกัน เป็นเพศหญิง รูปร่างสูง ผอม ซึ่งร่วมธุรกิจกันแล้วจะเจริญก้าวหน้าดี งานจะมีภาระเร่งด่วน กดดัน และต้องใช้ความรับผิดชอบสูงมาก

เลขมงคล เด่นนำโชค

5

เลขมงคล เด่นรอง

46 74

16 64 97 71 830

ฝันว่าช่างตัดผมให้

ความฝันแบบนี้จะเน้นเกี่ยวเนื่องไปที่สุขภาพ คุณจะหมดเคราะห์ หายป่วย โดยเฉพาะใครที่กำลังป่วยอยู่ตอนนี้อาการจะดีขึ้นจนน่าตกใจ พ้นจากโรคภัยไข้เจ็บ

ความรัก

คนรักไปไหนคุณไปด้วย แต่ไม่วายที่คุณจะแอบเจ้าชู้หว่านเสน่ห์ไปทั่ว คุณควรจะคบหาดูใจกับคนที่มีอายุไล่เลี่ยกับคุณให้มากที่สุด ระวังจะมีเรื่องที่ต้องขัดแย้งและทะเลาะเบาะแว้งกับคนรักอย่างรุนแรง

ดวงการเงิน การงาน

ระวังช่วงนี้คุณจะทำงานพลาดบ่อย ส่งผลให้ถูกตำหนิจากหัวหน้างาน หรือ บุคคลรอบข้างได้ มีแต่เรื่องเสียเงิน แต่เป็นการเสียเงินให้คนอื่น แต่คุณก็จะได้ความสุขใจกลับมาในความช่วยเหลือ การเงินอาจต้องลำบากใจจากการขอหยิบขอยืมอยู่บ้าง แต่ก็จะได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทต่างเพศเป็นอย่างดี

เลขมงคล เด่นนำโชค

0

เลขมงคล เด่นรอง

00 24

62 723 620

ฝันว่าตัดผมสวย ทำนายฝัน
ฝันว่าตัดผมสวย ทำนายฝัน

ฝันว่าตัดผมสวย

คนอายุน้อยกว่าอาจสร้างปัญหาให้คุณ จะมีคนมาเล่าเรื่องราวความทุกข์คุณให้เห็นใจและให้คุณช่วยแก้ปัญหา คุณมีเกณฑ์ได้เดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ

ความรัก

ช่วงนี้ควรระวังเนื้อระวังตัวให้มาก อย่าปล่อยเนื้อปล่อยตัวเกินไป คุณจะได้รับการแนะนำให้รู้จักกับคนนิสัยดี จิตใจดี ชอบทำบุญ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น อย่าเล่นหูเล่นตากับใครเขาเข้าล่ะ เพราะจะมีสัมพันธ์เกินเลย

ดวงการเงิน การงาน

ช่วงนี้งานที่ทำหรือได้รับมอบหมายจะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ไม่ติดขัดอะไร เงินทองที่ใช้จ่ายไม่ต้องเป็นห่วง ใช้ไปเท่าไหร่ก็จะได้กลับมาเท่านั้น แต่ก็ประหยัดไว้บ้างก็ดี คุณจะหาเงินได้ก้อนใหญ่จากกิจการที่คุณทำอยู่และอาจมีผู้มาร่วมลงทุนกับคุณเพิ่มจากเดิม

เลขมงคล เด่นนำโชค

0 8

เลขมงคล เด่นรอง

47 83

86 23 769 942

ฝันว่าตัดผมใหม่

ญาติมิตรหรือคนที่อยู่ห่างไกลจะส่งข่าวหรือเดินทางมาหา ระวังคำพูด จะนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้ง คุณมีเกณฑ์ได้เดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ

ฝันว่าตัดผม ทำนายฝันความรักจะเป็นอย่างไร
ฝันว่าตัดผม ทำนายฝันความรักจะเป็นอย่างไร

ความรัก

คนโสดจะมีการเปลี่ยนแปลงความคิดที่เกี่ยวกับคนที่เข้ามาพัวพัน อาจจะเปิดโอกาสทางด้านความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อน คุณจะพบคนต่างเพศที่มีลักษณะต้องตาต้องใจ ไม่ว่าคุณยังโสดหรือไม่ก็ตาม คุณมีดวงที่ต้องเดินทางในระยะนี้ ทำให้คุณจะมีโอกาสห่างเหินกับคนที่คุณรัก

ดวงการเงิน การงาน

อย่าฝากใครเข้าทำงานเพราะจะมีปัญหาให้หนักใจ  ควรให้ผ่านพ้นช่วงปีนี้ไปก่อนแล้ว อีกประมาณ 2 เดือนการเงินของคุณจะมั่นคงและดีขึ้นกว่าเก่า งานจะมีภาระเร่งด่วน กดดัน และต้องใช้ความรับผิดชอบสูงมาก

เลขมงคล เด่นนำโชค

0 2 3

เลขมงคล เด่นรอง

27 38 85

70 773 849

ฝันว่าตัดผมสั้น

จะมีโชคอยู่ทางทิศเหนือ มาจากคนผิวสองสี ระวังเรื่องอารมณ์ของคุณให้ดี เพราะมันจะนำมาซึ่งความเลวร้าย คุณมีเกณฑ์ได้เดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ

ความรัก

คนมีแฟนระวังมีปากเสียงกัน ให้หาเวลาไปเที่ยวตากอากาศกันบ้าง เพื่อผ่อนคลายและเปลี่ยนบรรยากาศด้วย จะมีญาติผู้ใหญ่คอยเป็นแม่สื่อช่วยผลักดันให้คุณได้ลงเอยกับคนคุณที่ชื่นชอบ คุณมีโอกาสที่จะพบกับปัญหาความไม่เข้าใจกัน และเกิดอาการบันดาลโทสะได้ง่าย ๆ

ดวงการเงิน การงาน

การทำงานร่วมกับพรรคพวกต้องใช้สติกับมิตรภาพมากเป็นพิเศษ และงานจะลุล่วงผ่านพ้นไปด้วยดี อีกประมาณ 2 เดือนการเงินของคุณจะมั่นคงและดีขึ้นกว่าเก่า กิจการทั้งปวงซึ่งต้องสัมพันธ์หรือต้องติดต่อกับต่างประเทศอาจมีอุปสรรค เพราะการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกัน

เลขมงคล เด่นนำโชค

3 4 5

เลขมงคล เด่นรอง

22 86

55 32 041

ฝันว่าตัดผมแหว่ง

การพบปะคนจำนวนมากมักเจอเหตุการณ์หรือคำพูดที่ไม่ค่อยน่าพอใจนัก ศัตรูที่เคยไม่ถูกกันจะมาขอคืนดี คุณระวังควรควบคุมวาจาอย่าพลั้งปากพูดอะไรแบบไม่คิด

ความรัก

คนโสดก็อย่าคิดอะไรมากเลยนะ หาที่ปลีกวิเวก หาความสุขใส่ตัวในเรื่องอื่น ๆ ดีกว่า ระวังจะเกิดการขัดแย้งในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง แต่คุณก็เก่งนะที่สามารถจัดการปัญหาได้ด้วยตัวคุณเอง จะมีคนมาทำให้คุณรู้สึกสดชื่น แต่ก็ยังไม่ใช่คนที่คุณหวังไว้

ดวงการเงิน การงาน

เป็นช่วงที่รับงานหนักให้อดทนไปก่อน แล้วผลที่ตามมาก็จะดีเอง จะได้รับความเห็นใจจากเจ้านาย จะได้ข่าวดีเรื่องงานในอนาคต ถ้าจะย้ายงานหรือเปลี่ยนงานหรือหางานใหม่จะรู้ผลในเดือนนี้ อย่าเพิ่งลงทุน ขยับขยาย ทำอะไรเสี่ยง ๆ ได้ไม่คุ้มเสีย

เลขมงคล เด่นนำโชค

1 8 9

เลขมงคล เด่นรอง

18

761 551

ฝันดี จะเป็นจริงดั่งทำนายหรือไม่ อยู่ที่เราลงมือทำ
ฝันดี จะเป็นจริงดั่งทำนายหรือไม่ อยู่ที่เราลงมือทำ

” Goal without Action ,Just Dream : เป้าหมายที่ไม่ได้ลงมือทำ มันก็ยังคงเป็นแค่ความฝัน” 

หากความฝันของคุณจะทำนายออกมาดีแค่ไหน แต่หากเรายังคงไม่ลงมือทำให้มันเกิดเป็นจริงขึ้นมา ความฝันนั้นก็เป็นได้เพียงความฝันหนึ่งเมื่อเราตื่นขึ้นมาก็มลายหายไป มิใช่ว่าคำทำนายจะไม่แม่น หรือไม่ตรง แต่สิ่งหนึ่งที่เราควรคำนึงถึงเมื่อได้รับความฝันดี ๆ นั่นคือ จงลงมือทำ ให้มันเกิดขึ้นจริง สิ่งดี ๆ ที่วาดฝันไว้ก็จะมาอยู่ในมือคุณอย่างแน่นอน

ข้อมูลอ้างอิงจาก mthai.com

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

ฝันว่าได้ทอง ฝันว่าได้ใส่สร้อยทอง หรืองวดนี้จะมีหวัง?

ฝันเห็นพระพิฆเนศ เทพความสำเร็จดูคำทำนายให้รวยปังๆ!

สีเสื้อมงคล 2563 เสริมดวง 12 ราศี ใส่แล้วงานดี เงินเริ่ดตลอดปี

แม่เตือนภัย ลูก 2 คนป่วย ลำไส้อักเสบ พร้อมกัน! หลังกิน เยลลี่ลูกตา

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up