ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A

แม่แชร์! ลูกชายเสียชีวิตเพราะ ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A

Alternative Textaccount_circle
event
ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A
ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A

อีกหนึ่งอุทาหรณ์ที่อยากให้พ่อแม่ทุกคนได้อ่านและอย่าประมาทถึงความน่ากลัวของ ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A

ภายหลังที่ลูกชายวัยเพียง 2 ขวบ 7 เดือนเสียชีวิตลง คุณพ่อคุณแม่เลยตัดสินใจนำเรื่องราวนี้เผยแพร่สู่โลกออนไลน์ เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้ทุกครอบครัวอย่าประมาท และอย่าคิดว่า ลูกฉันแข็งแรง ไม่มีทางเป็นอะไรแน่นอน … เพราะวันหนึ่งอาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เป็นได้ ไปอ่านเรื่องราวของคุณแม่พร้อม ๆ กันเลยค่ะ

เมื่อวันที่ 5 กันยายน มัจจุราชได้พรากชีวิตน้อย ๆ ของน้องติณณ์ไปจากครอบครัวที่หัวใจแตกสลาย เด็กน้อยวัยเพียง 2 ขวบ 7 เดือนที่แข็งแรง เลี้ยงง่าย น่ารักสดใส ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เลวร้ายรุนแรงถึงขนาดพรากน้องไปได้

น้องติณณ์ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ และเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยายาลแห่งหนึ่งเมื่อวันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม แต่ด้วยอาการที่เฉียบพลัน ทางโรงพยาบาลไม่มีห้อง ICU เด็ก จึงต้องส่งตัวไปอีกโรงพยาบาลหนึ่ง ใช้เวลาในการส่งตัวนานถึง 5 ชั่วโมง

วันนั้นน้องติณณ์เริ่มไม่ไหว แต่คุณหมอก็ช่วยพาน้องกลับมาได้ และพักอยู่ใน ICU อีกหลายวันด้วยอาการทรง ๆ ในขณะที่ครอบครัวพยายามทุกวิถีทาง ไม่เว้นแต่การสวดมนต์ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยคุ้มครองน้องติณณ์ เราพยายามทำทุกอย่าง เพื่อนฝูงกัลยาณมิตรทุกท่านต่างช่วยเหลือกันทุกวิธีอย่างเต็มที่

น้องติณณ์จากเราไปอีกหลายครั้ง แต่คุณหมอก็สามารถช่วยยื้อให้น้องกลับมาได้ ทุกครั้งที่น้องจากไปดวงใจคนเป็นพ่อแม่ตายายแหลกสลาย ยับเยินไม่มีชิ้นดี ทุกครั้งที่หมอช่วยพากลับมาได้ เศษดวงใจของพ่อแม่ตายายที่แตกสลายไปนั้นได้ประกอบร่างขึ้นมาใหม่ด้วยความหวังอีกครั้ง แม้เพียงน้อยนิดก็พอช่วยประทังให้ผ่านพ้นในแต่ละคืนวันได้

หัวอกคนเป็นพ่อแม่ เห็นลูกเจ็บปวด หากเลือกได้แม่ขอเจ็บเองได้ไหมลูก เข็มทุกเข็มที่เจาะบนตัวลูก ขอให้มาเจาะที่แม่แทนได้ไหม ทุกท่อ ทุกสายระโยงระยางพ่อขอเจ็บแทนได้หรือเปล่า ทุกความเจ็บปวดทุกโรคภัยของลูก คนเป็นพ่อแม่ทุกคนขอเจ็บแทน แต่โชคชะตาไม่ให้โอกาสนั้นกับเรา

เราประทังชีวิตน้อย ๆ ของน้องติณณ์และสภาพจิตใจของพวกเรามา จนกระทั่งวันจันทร์ที่ 4 กันยายน ผลสแกนของน้องพบว่า สมองของเด็กชายผู้สดใสน่ารัก เด็กน้อยที่เป็นแก้วตาดวงใจของพ่อแม่และครอบครัวได้ถูกเชื้อโรคทำลายเสียสิ้น

ภาพเด็กตัวน้อยตัวเล็ก ๆ นอนหลับสนิท มีสายระโยงระยางเต็มไปหมดภายในห้อง ICU กับความจริงที่ได้รับทราบมามันเกินจะทน … น้องคงไม่ฟื้นขึ้นมาอีกแล้ว

ลูกเป็นไข้หวัดใหญ่
ภาพจาก Shutterstock

วันอังคารที่ 5 กันยายน น้องติณณ์คงพยายายามต่อสู้อย่างสุดกำลัง หมอบอกว่า ช่วงสาย ๆ น้องคงต้องจากไป ครอบครัวที่หัวใจร้าวรานได้แต่ทำใจ และอยู่เคียงข้างน้องจนวินาทีสุดท้าย  น้องติณณ์จากลาพวกเราไปด้วยความสงบ เสมือนน้องกำลังหลับใหลอย่างเป็นสุขในอ้อมกอดของแม่ น้องติณณ์ออกเดินทางไปยังสรวงสวรรค์แล้ว ที่ ๆ น้องติณณ์จะไม่เจ็บปวด ไม่ทรมานอีกต่อไป ที่ ๆ น้องจะได้วิ่งเล่นมีความสุขสนุกสนานคอยมองพวกเราจากบนฟากฟ้า

เวลาหนึ่งสัปดาห์ในห้อง ICU ถึงหมอจะบอกว่าน้องสู้ได้นานกว่าคนอื่น แต่มันสั้นเพียงชั่วพริบตาสำหรับผู้สูญเสีย แต่มันช่างยาวนานสำหรับความหวังอันริบหรี่ด้วยใจที่รอคอยว่าเมื่อไหร่ปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้น

แต่พวกคุณมีทางเลือกค่ะ พาบุตรหลานไปฉีดวัคซีนป้องกันไว้ก่อนได้นะคะ อย่าคิดว่าลูกเราไม่เป็นหรอก ขนาดน้องอยู่แต่ในบ้านยังติดเชื้อจนจากไปได้เลย หมอทุกหมอบอกว่า มันระบาดหนักมาก โดยเฉพาะในเด็กและคนชรา เมื่อวานเพื่อนพาลูกไปฉีดได้ยาโด้สสุดท้ายพอดี มันกำลังระบาดหนัก ยาก็มีเหลือน้อย ป้องกันไว้ก่อนเถิดนะคะ ไม่อยากเห็นใครต้องสูญเสียแบบนี้อีกเลย

เราเองติดเชื้อมาจากน้องติณณ์ นอนโรงพยาบาลตั้งแต่เมื่อวาน บอกได้เลยว่า ทรมาน ขนาดผู้ใหญ่ยังทรมาน ไม่อยากจะคิดเลยว่า เด็ก ๆ จะเป็นยังไง หากเรื่องราวนี้จะเป็นอุทาหรณ์ช่วยให้ครอบครัวอื่น ๆ ปกป้องและป้องกันลูกหลานตนเองจากเชื้อร้ายได้ ขออนิสงส์นี้ส่งผลบุญให้น้องติณณ์ได้มีแต่ความสุขในสัปรายภพ เป็นเทวดาตัวน้อย ๆ ที่น่ารักมีแต่ความสุขสนุกสนาน และพบพานแต่สิ่งดี ๆ กับลูกตลอดไปครับ

Beyond the door there’s peace I’m sure. And I know there’ll be no more tears in heaven…

อาลัยรัก

ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A
ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A

ทีมแม่ ABK ขอขอบพระคุณคุณพ่อคุณแม่และครอบครัวของน้องติณณ์มาก ๆ นะคะ สำหรับเรื่องราวที่แน่นอนว่า จะมีประโยชน์กับทุกครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง และด้วยอานิสงส์ผลบุญนี้ ขอให้น้องติณณ์อยู่ในภพภูมิที่ดี เป็นเทวดาตัวน้อย ๆ บนสรวงสวรรค์ และมีความสุขตลอดไปด้วยค่ะ

ทำความรู้จักกับโรคไข้หวัดใหญ่ได้ที่หน้าถัดไปค่ะ >>


เครดิต: ครอบครัวของน้องติณณ์ และ Siam News

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up