สามีนอกใจตอนตั้งครรภ์ จะทำให้ โชคร้าย ทำอะไรไม่เจริญจริงหรือ?

event

สามีนอกใจตอนตั้งครรภ์ …ปัญหานี้อาจเป็นเพราะเมื่อคุณแม่ตั้งท้อง ทำให้ความต้องการทางเพศลดลง และกลัวเป็นอันตรายกับลูกในท้อง ทำให้ไม่ยอมร่วมหลับนอนกับสามีดังเช่นเคย

ทำให้ผู้ชายเมื่อไม่ได้รับการตอบสนองภายในบ้านหรือได้รับน้อยกว่าที่ควรได้รับ จะเกิดอาการ อดอยากปากแห้งจนต้องไปพึ่ง ‘หน่วยบรรเทาทุกข์’ นอกบ้านนั่นเอง

สาเหตุที่สถาบันครอบครัวมีปัญหาแตกแยกหย่าร้างสูง เนื่องมาจากขาดคุณสมบัติหลักๆ 4 ข้อด้วยกัน1

สามีนอกใจตอนตั้งครรภ์

  1. ขาดความซื่อสัตย์ จริงใจต่อกัน ในช่วงแรกรักต่างก็รักและภักดีต่อกัน พอมาเป็นสถาบันครอบครัว ความรักนั้นจืดจางลงไปตามวันเวลา ต่างฝ่ายต่างมีเรื่องซ่อนเร้นระหว่างกัน แทนที่จะรักเดียวใจเดียว ก็เป็นรักคนเดียว แต่ว่ามีคนอื่นสำรองเอาไว้ มนุษย์เรานั้นทันทีที่ไม่ซื่อสัตย์ต่อกันเค้าลางแห่งความหายนะมันก็เริ่มต้นแล้ว
  2. ขาดความอดทนที่จะร่วมสุขร่วมทุกข์ด้วยกัน พอแต่งงานอยู่กินด้วยกัน แล้วมีปัญหาชีวิตคู่ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่เกิดจากสาเหตุใดก็ตาม อยู่ร่วมกันแล้วมีแต่ความทุกข์ มีแต่ปัญหา มีแต่ความยุ่งเหยิงวุ่นวายใจ ซึ่งในขณะที่ใช้ชีวิตโสดไม่เป็นอย่างนั้นก็เริ่มรับไม่ได้ พอรับไม่ได้ แล้วสั่งสมมากเข้า ก็เกินขีดอดทน สุดท้ายก็เลิกร้างห่างเหินกันไป ต่างคนต่างไปทางใครทางมัน
  3. ขาดการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เมื่ออยู่ด้วยกันแล้วพอมีปัญหาแทนที่จะยืดหยุ่น แทนที่จะมีการปรับตัว แทนที่จะมีการให้โอกาส ต่างฝ่ายต่างก็ถือเอาอัตตาหรือตัวตนของตัวเองเป็นใหญ่ ไม่ยอมเรียนรู้ไม่ยอมฟังกัน เมื่อไม่ยอมยืดหยุ่น ต่างคนก็ต้องต่างไป ทางใครทางมันเช่นเดียวกัน
  4. ขาดการเข้าใจในการสื่อสารระหว่างกันและกัน เมื่อปัญหา ไม่ยอมเจรจาสันติภาพ ใช้วิธีนิ่ง ใช้วิธีนินทา ใช้วิธีสร้างโลกของตัวเองซ้อนขึ้นมาในโลกของครอบครัว เมื่อไม่สื่อสารกัน ปัญหาก็ยังคงเป็นปัญหา สุดท้ายเมื่อเหตุการณ์รุนแรงถึงที่สุด ก็ต้องเลิกรากันไป หลายคนที่เลิกร้างกันไป ไม่ใช่หมายความว่าไม่รักกัน แต่ขาดการเจรจาหรือขาดการสื่อสารที่ดีระหว่างกัน

สามีนอกใจตอนตั้งครรภ์ จะทำให้ โชคร้าย ทำอะไรไม่เจริญจริงหรือ?

การที่ สามีนอกใจตอนตั้งครรภ์ จะทำให้ โชคร้าย ทำอะไรไม่เจริญจริงหรือไม่นั้น ลองไปดูผลกรรมที่ทางพระพุทธศาสนาได้สอนไว้ เกี่ยวกับศีลข้อ 3 กาเมสุมิจฉาจาร  หมายถึง ละเว้นจากการประพฤติผิดในกาม ซึ่งการที่จะผิดศีลข้อ 3 หรือ ศีลในข้อนี้ขาดนั้น เราวัดจากองค์ประกอบ 4 ต่อไปนี้ 1. หญิงหรือชายที่ไม่ควรละเมิด 2. มีจิตคิดจะเสพเมถุน (เสพกาม) 3. ประกอบกิจในการเสพเมถุน (กอด จูบ ลูบ คลำ) 4. ยังอวัยวะเพศให้ถึงกัน เมื่อดำเนินการครบองค์ประกอบดังกล่าว ศีลข้อ 3 นั้นก็ได้ขาดทันที

โดยส่วนใหญ่การกระทำผิดในข้อนี้ คนส่วนมากมักจะนึกถึงการประพฤติผิดในกามหรือการล่วงประเวณี อันเป็นการกระทำลามก ซึ่งบัณฑิตทั้งหลายพึงติเตียน นั้นคือ การทำผิดลูกเมียเขา ซึ่งเป็นความประพฤติที่สังคมทั่วไปไม่ยอมรับ ผู้ที่กระทำจึงต้องมีพฤติกรรมที่ปิดบังและซ่อนเร้น

อ่านต่อบทความอื่นน่าสนใจ คลิก!

อ่านต่อ >> “ผลกรรมที่ สามีนอกใจตอนตั้งครรภ์ จะได้รับในภายหลังการเกิด” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up