วิธีเพิ่มพัฒนาการทางสมองให้ลูกในท้อง ช่วงไตรมาสที่ 2

event

กำลังจะได้เป็นคุณแม่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าแล้ว สำหรับนางเอกสาว  วิกกี้ สุนิสา ท้อง 4 เดือนเศษ แล้ว และว่าที่คุณพ่อป้ายแดงอย่าง “ชาย ชาตโยดม” หลังจากที่ทำให้แฟนๆ ได้ตื่นเต้นที่ทั้งคู่ประกาศออกสื่อว่าตัวเองได้ตั้งครรภ์เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา 

ซึ่งล่าสุด ว่าที่คุณแม่วิกกี้ ก็ได้โพสต์ภาพแรกของท้อง กับอายุครรภ์น้อยๆ ราวๆ 4 เดือนเศษ (19 Weeks 1 Day เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 59) โดยมีว่าที่คุณพ่อชาย ได้บรรจงจูบครรภ์อย่างทะนุถนอม จนกลายเป็นภาพครอบครัวที่น่าเอ็นดู และเป็นการส่งต่อสายสัมพันธ์แห่งรักจากพ่อถึงลูกในท้องแม่ได้อย่างอบอุ่นมากๆ ทั้งนี้ก็ได้เวลานับถอยหลังอีกไม่กี่เดือน…ที่จะได้ยลโฉมทายาทคนแรกของคู่นี้แล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะมีกำหนดคลอดราวๆ เดือนมีนาคม 2560 ต่อไป

วิกกี้ สุนิสา ท้อง 4 เดือนเศษ

เรียกได้ว่าเป็นโมเมนต์แห่งสายสัมพันธ์ ส่งต่อความรักจากคุณพ่อถึงลูกน้อยในท้องคุณแม่ ที่ใครเห็นเป็นต้องยิ้มตามเลยล่ะค่ะ ^^

ทั้งนี้ในคุณแม่ที่มีอายุครรภ์ได้ 4 เดือนกว่า แบบนี้ คือการเริ่มก้าวเข้าสู่ ไตรมาสที่ 2 ซึ่งพลังวิเศษที่คุณแม่และคุณพ่อสามารถเพิ่มพัฒนาการทางสมองให้ลูกในท้อง ทำได้โดยง่ายดาย คือการพูดคุย เล่านิทาน ร้องเพลงหรือเปิดเพลงสบายๆ ให้ลูกฟัง เพื่อกระตุ้นพัฒนาการ การได้ยิน และเมื่อเข้าช่วงเดือนที่ 6 หูของทารกจะเริ่มทำงานได้เต็มที่ การพูดคุยกับลูกตั้งแต่ในครรภ์ นอกจากจะก่อให้เกิดความรัก ความผูกพัน และส่งผลต่อความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่ลูกได้ผลดีมากแล้ว ยังเป็นการเสริมพัฒนาการด้านการได้ยิน ภาษาและอารมณ์ของลูกด้วย

อ่านต่อ >> “เรื่องที่แม่ท้องมือใหม่ในไตรมาสที่ 2 ควรรู้” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up