5 วิธีง่ายๆ สอนลูกน้อยเก็บของเล่น ฝึกความมีระเบียบ

Alternative Textaccount_circle
event

คุณพ่อ คุณแม่หลายบ้านคงพบกับปัญหา เมื่อลูกเล่นของเล่นเสร็จแล้วไม่ยอมเก็บเข้าที่ ปล่อยทิ้งไว้เกลื่อนกลาดตามพื้น บางครั้งคุณพ่อ คุณแม่เดินผ่านมาก็เผลอเหยียบ หรือสะดุดล้มเพราะไม่ทันสังเกต Amarin Baby & Kids มี วิธีสอนลูกน้อยเก็บของเล่น ช่วยฝึกความมีระเบียบให้ลูกน้อย

1.เริ่มสอนลูกตั้งแต่ยังเล็ก

ดอกเตอร์ดอนนา โธมัส ร็อดเจอรส์ กล่าวว่า ถ้าเริ่มสอนให้ลูกน้อยเก็บของด้วยตัวเองตั้งแต่ 2 ขวบ เมื่ออายุ 5 ขวบ ลูกน้อยจะรู้จักการจัดเก็บของให้เป็นระเบียบได้ด้วยตัวเอง ทำให้คุณพ่อ คุณแม่ไม่ต้องเหนื่อยต่อไป

Young woman with baby boy during plaing. Woman showing toy to baby. They are at container with toys. Front view.

2.ทำให้ดูเป็นตัวอย่าง

คุณพ่อ คุณแม่ คือแบบอย่างที่ดีของลูกน้อย ดังนั้นจึงควรเริ่มจากการเก็บของให้ดูเป็นตัวอย่าง ไม่วางของทิ้งไว้ให้เกะกะ จัดระเบียบบ้านให้สะอาดเรียบร้อยอยู่เสมอ ไม่วางกระเป๋า เสื้อผ้า หรือถังขยะเอาไว้ไม่เป็นที่เป็นทาง เพราะลูกน้อยจะซึมซับนิสัยที่ไม่ดีจากพ่อแม่ได้

banner300x250

3.เลือกที่เก็บของเล่นให้ลูกน้อย

การเลือกตู้ โต๊ะ ลิ้นชัก กล่องเก็บของ ตะกร้า และอุปกรณ์ต่างๆ ให้เหมาะสมกับลูกน้อย จะช่วยให้ลูกน้อยอยากเก็บของ และจัดระเบียบด้วยตัวเอง อาจเลือกกล่องสำหรับเก็บของเล่นเป็นลายการ์ตูนน่ารักๆ ที่ลูกของเราชื่นชอบ ที่เก็บเครื่องเขียนสวยๆ อาจมีการติดป้ายสัญลักษณ์บนที่เก็บที่มีฝาปิด ป้องกันฝุ่นละอองเข้ามาในกล่องด้วยจะยิ่งดี

อ่านต่อ “วิธีสอนลูกน้อยเก็บของเล่น ข้อ 4-5” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up