คลิปซึ้งๆ ที่บอกว่าพวกหนูอยากเล่นกับพ่อแม่มากแค่ไหน

บริษัทอิเกีย ประเทศสเปน ได้ทำการทดลองกับเด็กๆ เกี่ยวกับของขวัญวันคริสต์มาสที่เด็กๆ อยากได้มากที่สุด เด็กๆ จะได้เขียนจดหมาย 2 ฉบับ ฉบับแรกเขียนถึงคุณลุงซานตา และอีกฉบับจะเขียนถึงคุณพ่อคุณแม่ค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าเนื้อหาระหว่างจดหมายที่เด็กๆ เขียนถึงซานตากับจดหมายที่เขียนถึงพ่อแม่จะแตกต่างกันขนาดนี้

เมื่อให้เขียนจดหมายถึงคุณลุงซานตา เพื่อขอของขวัญที่พวกเขาอยากได้มากที่สุด เด็กๆ จะขอแต่สิ่งของหรือของเล่นที่เป็นวัตถุเท่านั้น เด็กบางคนก็ขอของเล่นราคาแพง แถมบางคนยังขอกระทั่งม้ายูนิคอร์น

ต่อมาเด็กๆ ก็ได้เขียนจดหมายฉบับที่สอง เพื่อขอสิ่งที่อยากได้มากที่สุดจากพ่อและแม่ค่ะ ตอนแรกเด็กๆ ก็ยังดูงงๆ แต่สักพักพวกเขาก็เขียนลงไปค่ะ

เมื่อพ่อและแม่ของเด็กๆ ได้อ่านจดหมาย พวกเขาซาบซึ้งมาก เพราะสิ่งที่พวกเด็กๆ ต้องการมากที่สุดก็คือการใช้เวลาร่วมกับคุณพ่อคุณแม่ค่ะ พวกเขาชอบให้พ่อแม่จักจี้และเล่านิทานให้ฟัง

คุณพ่อคุณแม่ต่างปลาบปลื้มใจกันมาก พวกเขาเคยคิดว่าเด็กๆ อยากได้ของเล่นราคาแพง แต่ความจริงเด็กๆ ต้องการอยู่กับครอบครัวของพวกเขามากกว่าค่ะ

ที่สำคัญคือตอนสุดท้ายที่เด็กๆ จะต้องเลือกส่งจดหมายได้แค่ฉบับเดียว ทายสิคะว่าพวกเขาจะเลือกส่งฉบับไหน… ทั้งหมดเลือกส่งจดหมายถึงคุณพ่อคุณแม่ค่ะ น่าปลื้มใจแทนคุณพ่อคุณแม่จังเลย

ความรักความอบอุ่นในครอบครัวคือสิ่งที่เด็กๆ ทุกคนต้องการ เพียงแค่การใช้เวลากับพวกเขา เล่นกับพวกเขา และอ่านนิทานสนุกๆ ให้ฟัง ก็เป็นของขวัญที่มีค่าที่สุดสำหรับเด็กๆ แล้วค่ะ

ที่มา: http://www.buzzfeed.com/abagg/this-heartwarming-video-shows-that-kids-prefer-spending-time#.opdZMA9Bb
คลิปจาก: Anna Johndrow Channel

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X