พระคุณของแม่

สุดซึ้งกินใจ! เด็กชายวัย 4 ขวบ กล่าวเทิดทูน “พระคุณของแม่” (มีคลิป)

event
พระคุณของแม่
พระคุณของแม่

โลกโซเชียลแห่แชร์คลิปถล่มทลาย!! กับภาพของเด็กชายวัย 4 ขวบ ที่อยู่เพียงชั้นอนุบาล 1 โชว์ร่ายยาวเรื่อง พระคุณของแม่ ใช้คำทั้งยาก และคล้องจอง ได้สุดซึ้งกินใจ เหลือเชื่อว่าเด็กตัวเล็กๆ จะทำได้ขนาดนี้

คลิปนี้ถูกแชร์มาจากสมาชิกเฟซบุ๊ก “ริน ผู้เฒ่า” โดยให้แคปชั่นชื่อว่า “มันสุดยอดมาก ขอบอก” โดยในคลิปเป็นภาพของเด็กชายตัวน้อยอายุเพียง 4 ขวบ ชั้นอนุบาลที่ 1 โรงเรียนอนุบาลชลบุรี ได้ออกไปพูดโชว์บนเวที เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกในใจ เรื่อง “พระคุณของแม่” เป็นเวลานานถึง 3 นาที ซึ่งเด็กน้อยใช้คำทั้งยาก และคล้องจอง โดยสามารถพูดได้อย่างไม่ติดขัด เป็นที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง

ชมคลิป เด็ก 4 ขวบร่ายยาว พระคุณของแม่

มันสุดยอดมาก ขอบอก

โพสต์โดย ริน ผู้เฒ่า บน 28 กรกฎาคม 2016

สำหรับคลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปจำนวนมาก ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากชาวเน็ต ขณะที่บางส่วนรู้สึกทึ่งถึงความสามารถของเด็กอายุเพียง 4 ขวบ แต่สามารถจำได้อย่างบทความได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งสามารถพูดกล่าวบรรยายความรักที่มีต่อแม่ได้อย่างซาบซึ้ง

ล่าสุดได้รับมีการเปิดเผยจาก ว่าที่ร้อยตรีหญิงดวงฤทัย สิงห์เผือก ครูประจำชั้น ว่า ตนเป็นผู้ถ่ายคลิป ด.ช.ภูริภพ แซ่โง้ว หรือน้องหมีพูห์ อายุ 4 ขวบ เพราะเห็นถึงความน่ารัก ฉลาด และไร้เดียงสาของน้องหมีพูห์ ไม่คิดว่าจะมีคนมากดถูกใจและแชร์ออกไปเป็นจำนวนมากถึงขนาดนี้ โดยกิจกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นจากทางโรงเรียนได้มีนโยบายให้แต่ละห้องเรียนคิดและจัดกิจกรรมเนื่องในวันแม่

ตนจึงได้หาบทความเกี่ยวกับ พระคุณของแม่ โดยได้เลือกน้องหมีพูห์ เป็นตัวแทนเพื่อนๆ ในห้องที่มีจำนวน 44 คน ท่องจำบทเรียงความเนื่องในวันแม่ เพราะน้องหมีพูห์ พูดไม่ชัดจึงอยากที่จะให้ฝึกหัดพูดให้ชัดเจนและท่องจำบทความที่ยาวๆ ได้ และให้กล้าแสดงออกหน้าชั้นเรียน แต่เมื่อน้องหมีพูห์ได้ออกไปพูดก็สามารถทำได้อย่างไร้เดียงสา ทำให้ทุกคนทึ่งในความสามารถ พร้อมทั้งชื่นชมเป็นอย่างมาก ในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหานี้ อาจจะให้น้องหมีพูห์ได้ไปพูดบนเวทีวันแม่ของจังหวัดชลบุรีอีกครั้ง ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัด แต่ต้องดูความพร้อมของน้องหมีพูห์อีกครั้ง…


ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก : workpointtv.com , www.khaosod.co.th

ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : ริน ผู้เฒ่า

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up