นักเก็ตไก่ เมนูโปรดเด็ก 3-5 ขวบ

นักเก็ตไก่ ถอดสูตรอร่อยไร้สาร ไม่ง้อร้านดัง (แถมคลิปทุกขั้นตอน)

นักเก็ตไก่ เมนูโปรดเด็ก 3-5 ขวบ
นักเก็ตไก่ เมนูโปรดเด็ก 3-5 ขวบ

นักเก็ตไก่ เมนู finger food สำหรับหนูน้อยวัยเริ่มเข้าเรียน แค่หยิบเดียวก็ครบทั้งรสชาติ และโปรตีนแบบเต็มคำจากเนื้อไก่ล้วนๆ เหมาะเป็นตัวช่วยในเช้าวันเร่งรีบ ที่อาจไม่มีเวลาพอให้ลูกนั่งกินบนโต๊ะอาหาร ให้เปลี่ยนมาพกไปกินระหว่างเดินทางแทนแบบง่ายๆ ไม่เลอะเทอะ และมั่นใจได้ว่าลูกได้รับสารอาหารเต็มที่พร้อมเริ่มเรียนรู้แน่นอน

                แจกสูตร นักเก็ตไก่ อร่อยกับโปรตีนเต็มคำ ปลอดภัย ไร้สาร

เด็กๆ หลายคนชอบกินอาหารฟาสต์ฟู้ด เพราะได้ลองกินอะไรแปลกใหม่ และสนุกกับบรรยากาศในร้านมากกว่านั่งกินข้าวที่บ้าน แม้คุณแม่จะมีความสุขกับการเห็นลูกกินได้เยอะ แต่การปล่อยให้ลูกกินฟาสต์ฟู้ดบ่อยๆ จนเคยชินกลับเป็นการทำร้ายลูกโดยไม่ตั้งใจ

นักเก็ตไก่ เมนูยอดฮิตของเด็กๆ
เด็กคนไหนก็ชอบกินฟาสต์ฟู้ด

ฟาสต์ฟู้ดกินบ่อย อร่อยแต่ไม่ดี

ขึ้นชื่อว่าฟาสต์ฟู้ด ก็บอกชัดเจนว่าเป็นอาหารจานด่วน เหมาะสำหรับการกินแบบเร่งด่วน จึงไม่ค่อยใช้ส่วนใหญ่ที่ปรุงเยอะ ปรุงยาก  อย่างผักหรือธัญพืชต่างๆ เน้นหนักไปด้วยแป้ง น้ำตาล ไขมัน และเกลือ  นอกจากนี้เมนูฟาสต์ฟู้ดส่วนใหญ่ไม่ใช่อาหารสดใหม่ แต่มักผ่านกระบวนการปรุงแต่งอาหาร เช่น ใส่วัตถุกันเสีย หรือแต่งสีอาหาร เป็นต้น การปล่อยให้ลูกกินฟาสต์ฟู้ดบ่อยๆ จึงส่งผลเสียต่อสุขภาพของทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ดังต่อไปนี้

  1. เค็มเยอะ ไตพังเสี่ยงความดันสูง

ฟาสต์ฟู้ดส่วนใหญ่มีโซเดียมสูง เพราะรสเค็มช่วยให้อาหารอร่อยขึ้น แต่การกินเค็มเป็นประจำ การรับรู้รสชาติของเด็กจึงผิดเพี้ยนไป และกลายเป็นคนติดเค็ม นอกจากนี้ปริมาณโซเดียมที่สะสมในร่างกาย ทำให้ไตทำงานหนักขึ้น ซึ่งเสี่ยงต่อการโรคไตเสื่อมตอนโต รวมถึงโรคความดันโลหิตสูงด้วย

2. โตเป็นเด็กอ้วน

ส่วนผสมหลักของเมนูจานด่วนมักเป็นแป้งและไขมัน ซึ่งเป็นอาหารให้พลังงานสูง น้ำหนักตัวจึงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนโตมากลายเป็นเด็กอ้วน ทำให้อืดอาดขาดความคล่องตัว ไม่กระฉับกระเฉสมวัย แล้ว เด็กอ้วนมักป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ หรือเป็นหอบหืด

  1. กากใยน้อย เสี่ยงมะเร็งลำไส้ใหญ่

กากใยอาหารจากผักผลไม้ช่วยให้ระบบการย่อยอาหารและขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น แต่ในฟาสต์ฟู้ดแทบไม่มีสารอาหารเหล่านี้อยู่เลย ส่งผลให้ลูกมีอุจจาระแข็งและขับถ่ายลำบาก อันเป็นสาเหตุของอาการริดสีดวงทวาร ลำไส้โป่งพอง ของเสียเหล่านี้จะหมักหมมอยู่ในร่างกายจนเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ได้

อ่านต่อ เปลี่ยนฟาสต์ฟู้ดให้เป็นกู๊ดฟู้ดด้วยฝีมือแม่ คลิกอ่านหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up