เล่ห์เหลี่ยมโจร! ลักพาตัวลูก ต่อหน้าพ่อ โดยไม่รู้ตัว (มีคลิป)

event

คงไม่มีพ่อแม่คนไหนทำใจได้เมื่อรู้ว่า ลูกหาย หรือถูกลักพาตัวไป ดังนั้นวิธีที่จะป้องกันได้ดีที่สุดคือคุณพ่อคุณแม่ไม่ควรปล่อยลูกน้อยให้คลาดสายตา และเมื่อลูกโตขึ้น ฟังรู้เรื่องแล้วควรสอนเรื่องคนแปลกหน้า และวิธีป้องกันตัวเมื่อหลงทางกลับพ่อแม่

เล่ห์เหลี่ยมโจร! ลูกหาย เพราะถูกลักพาตัวต่อหน้า โดยพ่อไม่รู้ตัว (มีคลิป)

ซึ่งคลิปวีดีโอที่จะให้ดูต่อไปนี่ ซึ่งเป็นเหตุการณ์การจำลอง ให้เห็นถึงเล่ห์เหลี่ยมโจร ที่ลักพาตัวลูกน้อยไปอย่างง่ายดาย ต่อหน้าพ่อ โดยไม่ทันรู้ตัว

ABDUCTING CHILD IN FRONT OF DAD (Social Experiment)

ABDUCTING CHILD IN FRONT OF DAD (Social Experiment)ADD ME ON INSTAGRAM @JoeySalads

โพสต์โดย Joey Salads เมื่อ 8 พฤษภาคม 2017

ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : Joey Salads

 

จากคลิป อาจกล่าวได้ว่า เพราะพ่อแม่ อาจไม่สามารถดูแลลูกได้ตลอดเวลา หรือเพียงพ่อแม่ปล่อยให้ลูกคาดสายตาไป ลูกก็อาจหายไปได้เช่นกัน พ่อแม่ควรใส่ใจดูแลลูกให้ปลอดภัยจากคนแปลกหน้าที่เราไม่สามารถทราบได้ว่าจะมาในรูปแบบไหน

พ่อแม่ควรสอนเรื่องคนแปลกหน้าให้ลูกได้อย่างไร?

ก่อนอื่น พ่อแม่ต้องทำความเข้าใจเรื่องคนแปลกหน้า ทั้งเรื่องที่เด็กควรเรียนรู้ สังคมรอบตัว และภัยที่อาจจะได้รับจากคนแปลกหน้า สังคมรอบตัวที่เด็กจะต้องเรียนรู้เพิ่มขึ้น ควรเกี่ยวกับการมีบุคคลอื่นเข้ามาอยู่ในชุมชนเรามากขึ้น เพราะสังคมไทยเปลี่ยนแปลงมีการติดต่อกับคนทั่วโลก เด็กจะต้องรู้จักคนอื่นเพิ่มขึ้นซึ่งมีทั้งคนดีและคนไม่ดี เด็กต้องเรียนรู้จากการสอนของผู้ใหญ่ ให้สังเกตที่จะแยกแยะคนแปลกหน้า และใช้วิธีสอนแบบให้คิดเชิงเหตุผล (ฟังดูยากนะคะ) เด็กปฐมวัย วัยนี้เด็กๆ จะใช้เหตุผลจากสิ่งที่พบเห็นหรือมีประสบการณ์ที่เกี่ยวโยงกับเหตุการณ์นั้นๆ การสังเกต การเปรียบเทียบ ซึ่งพ่อแม่ต้องทำความเข้าใจเรื่องคนแปลกหน้าให้ได้ดีในจุดหนึ่งด้วย

อ่านต่อ >> “3 กฎง่ายๆ เพื่อป้องกนลูกหายตัวไปกับคนแปลกหน้า” คลิกหน้า 2

อ่านต่อ “บทความน่าสนใจ” คลิก!

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up