พาลูกนั่งเครืองบินครั้งแรก

รวมข้อควรรู้ การเตรียมตัว เมื่อต้อง พาลูกขึ้นเครื่องบินครั้งแรก

Alternative Textaccount_circle
event
พาลูกนั่งเครืองบินครั้งแรก
พาลูกนั่งเครืองบินครั้งแรก

ครอบครัวไหนที่มีลูกเล็กคงอดกังวลใจไม่ได้ ถ้าต้อง พาลูกขึ้นเครื่องบินครั้งแรก Amarin Baby & Kids จึงมีข้อควรรู้และการเตรียมตัว มาแนะนำคุณพ่อคุณแม่ ในการ พาลูกขึ้นเครื่องบินครั้งแรก จะต้องทำอะไร อย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

ข้อควรรู้ การเตรียมตัว เมื่อต้อง พาลูกขึ้นเครื่องบินครั้งแรก

สำหรับการไปเที่ยวต่างจังหวัดไกลๆ หรือ ไปเที่ยวต่างประเทศ โดยต้อง พาลูกขึ้นเครื่องบินครั้งแรก หากคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกเล็กอดกังวลใจไม่ได้ ในการขึ้นเครื่องครั้งแรกของลูก Amarin Baby & Kids มีเทคนิค 11 ข้อมาช่วยคุณพ่อคุณแม่ค่ะ เพื่อให้การเดินทางกับลูกน้อยที่กายต้องพร้อมใจก็ต้องพร้อมด้วย จะมีเรื่องใดบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ

#1 การเตรียมตัวสำคัญที่สุด

ตรวจสอบกฏของทางสายการบินเกี่ยวกับการนำทารกขึ้นเครื่องให้ดีค่ะ อายุขั้นต่ำของทารกที่สามารถพาขึ้นเครื่องได้คืออายุเท่าไหร่ โดยทั่วไปเด็กอายุไม่เกิน 2 ขวบสามารถนั่งบนตักพ่อแม่ได้ โดยทางสายการบินจะจัดการเรื่องเข็มขัดนิรภัยเสริมให้ค่ะ บางสายการบินคุณพ่อคุณแม่อาจจะต้องจ่ายค่าตั๋วเพิ่มอีกเล็กน้อย เพื่อให้ลูกนั่งบนเบาะพิเศษสำหรับเด็กที่ทางสายการบินจะจัดไว้ข้างๆ ที่นั่งคุณพ่อคุณแม่ค่ะ

นอกจากนี้สายการบินบางแห่งอาจมีเปลสำหรับเด็กไว้บริการ ในกรณีที่เป็นการเดินทางนานหลายชั่วโมง เพื่อให้ทารกได้นอนหลับพักผ่อนค่ะ หากจำเป็นต้องใช้ คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมโทร.ไปจองกับทางสายการบินไว้ล่วงหน้านะคะ เพราะอาจมีไว้บริการในจำนวนที่จำกัด

#2 มีสติในการจัดกระเป๋า

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่มักจะขนของไปมากเกินความจำเป็น การจัดของสำหรับการไปเที่ยวพร้อมเบบี๋นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย คุณพ่อคุณแม่ต้องเตรียมของให้ครบ แต่ขณะเดียวกันก็ห้ามขนของเยอะเกินไปด้วย

บางสายการบินอนุญาตให้ถือกระเป๋าใส่ของใช้ทารกขึ้นเครื่องได้เพิ่มอีกใบหนึ่ง ขณะที่บางสายการบินไม่อนุญาต ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรต้องตรวจสอบให้เรียบร้อยก่อนจัดของค่ะ ที่สำคัญคือผ้าอ้อมและกระดาษทิชชู่เปียก สองสิ่งนี้จะต้องอยู่ใกล้มือ จึงควรจัดให้หยิบได้ง่าย

นอกจากนี้อย่าลืมตรวจสอบปริมาณของเหลวที่สามารถนำขึ้นเครื่องได้ด้วยค่ะ ปกติแล้วจะสามารถนำขึ้นเครื่องได้ไม่เกินคนละ 100 มิลลิลิตร โดยต้องบรรจุอยู่ในถุงที่มีลักษณะใส สามารถมองเห็นของเหลวภายในได้ชัดเจน ของเหลวที่จะใส่ถุงไปก็ได้แก่ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม โลชั่นสำหรับเด็ก ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ฯลฯ

สำหรับนมและอาหารของเบบี๋คุณพ่อคุณแม่สามารถนำขึ้นเครื่องได้เลยค่ะ คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมนำน้ำต้มสุกใส่ขวดนมเอาไว้ให้เรียบร้อยนะคะ ปกติแล้วเมื่ออยู่บนเครื่องเบบี๋จะดื่มน้ำในปริมาณที่เยอะขึ้น เพราะความชื้นในอากาศมีน้อยและเบบี๋อาจต้องการดูดขวดนมเพื่อผ่อนคลายความเครียดค่ะ

#3 เลือกที่นั่งอย่างฉับไว

ถ้าหากสามารถเลือกที่นั่งตั้งแต่ตอนจองตั๋วให้คุณพ่อคุณแม่รีบเลือกเลยค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ก็ต้องพยายามรีบเลือกเมื่อมีโอกาสนะคะ ที่นั่งริมทางเดินจะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่สามารถลุกขึ้นมาดูแลเบบี๋ได้ โดยไม่ต้องรบกวนผู้โดยสารคนอื่น ส่วนที่นั่งที่ยืดขาได้และไม่มีเก้าอี้แถวด้านหน้าเป็นที่นั่งที่ครอบครัวที่เดินทางกับเด็กเล็กชอบมากๆ ค่ะ เพราะจะมีพื้นที่มากกว่าที่นั่งบริเวณอื่น และสามารถลุกขึ้นมาดูแลเบบี๋ได้โดยไม่รบกวนคนอื่นค่ะ

#4 ขึ้นเครื่องทีหลังสุด

บางสายการบินจะให้ครอบครัวที่เดินทางพร้อมทารกขึ้นเครื่องก่อน แต่หากเป็นไปได้คุณพ่อคุณแม่ควรขึ้นเครื่องทีหลังผู้โดยสารคนอื่นๆ นะคะ เพราะถ้าเข้าไปก่อน จะต้องรอผู้โดยสารคนอื่นอีกนานกว่าเครื่องจะขึ้นได้ เด็กเล็กๆ มักจะรู้สึกเบื่อและอยู่ไม่สุข หากต้องนั่งอยู่กับที่นานๆ ค่ะ

#5 แต่งตัวพร้อมรับศึก

เนื่องจากเราไม่สามารถคาดเดาอุณหภูมิที่จะเจอได้ ยิ่งถ้าเป็นการเดินทางไปยังสถานที่ไกลๆ ที่มีสภาพอากาศแตกต่างจากที่เดิม การเตรียมเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นกับเบบี๋ให้พร้อมจึงเป็นเรื่องสำคัญ เสื้อผ้าเบบี๋ควรเป็นชุดไม่หนามาก แต่ใส่หลายๆ ชั้นแทน หากร้อนก็จะได้ไม่อึดอัด ถ้าหากหนาวก็สามารถใส่ซ้อนเพิ่มขึ้นไปอีกได้

เสื้อผ้าของลูกควรเป็นชุดที่ใส่สบาย ลูกสามารถนอนหลับในชุดนั้นได้ อย่าลืมพกชุดสำรองของเบบี๋ไปด้วยนะคะ ถ้าเผื่อชุดที่ใส่อยู่เกิดเลอะเทอะจะได้มีชุดใหม่มาเปลี่ยนค่ะ

ส่วนคุณพ่อคุณแม่ก็อย่าลืมเตรียมชุดสำรองของตัวเองมาด้วยนะคะ เพราะไม่รู้ว่าชุดที่คุณพ่อคุณแม่ใส่มาจะเลอะเทอะหรือโดนทำของหกใส่รึเปล่า เตรียมเสื้อผ้าของลูกเสร็จแล้วก็อย่าลืมเตรียมชุดของตัวเองด้วยค่ะ

อ่านต่อ “ข้อควรรู้เมื่อพาลูกขึ้นเครื่องบินครั้งแรก” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up