จะเป็นอย่างไร!? เมื่อ‘ตั๊ก-บริบูรณ์’ ปล่อย ลูกหลงทาง เพื่อเป็นบทเรียน (มีคลิป)

event

ลูกหลงทาง …ซึ่งใดวันหนึ่ง สำหรับครอบครัวที่มีลูก เมื่อพาลูกน้อยไปเที่ยวในที่ชุมชน ก็อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเช่นนี้ขึ้นได้ แต่จะสอนลูกอย่างไร ให้เอาตัวรอดได้ เมื่อเกิดหลงทาง พลัดหลงกับพ่อแม่ โดยเฉพาะเด็กตัวเล็กๆ ในวัย 2-3 ขวบ การซ้อมให้ลองปล่อยให้ลูกหลงทางดู ก็อาจเป็นบทเรียนหนึ่งที่จะสามารถช่วยเพิ่มประสบการณ์นั้นได้

พ่อตั๊ก บริบูรณ์ ฝากเป็นบทเรียน ” ลองปล่อยให้ (น้องบีลีฟ) ลูกหลงทาง “!

 

เพราะเด็กมีโอกาสพลัดหลง เมื่อพาไปเดินในที่พลุกพล่าน จากสถิติของศูนย์ข้อมูลคนหาย เพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์ โดยมูลนิธิกระจกเงา พบว่ามีจำนวนเด็กหาย เด็กพลัดหลง และเด็กมีโอกาสถูกลักพาตัวมากมายได้ ตั้งแต่ช่วงวัยทารก ดังนั้นไม่ว่าพ่อแม่จะพาเด็กไปที่ไหนที่มีผู้คนหนาแน่น เช่น ตลาดนัด คอนเสิร์ต โรงหนัง โรงละคร สวนสนุก ห้างสรรพสินค้า หรือสถานที่จัดแสดงงาน ควรต้องระวังลูกน้อยไว้ให้ดี แม้ต่อให้เดินจูงมือแน่นแค่ไหน ลูกก็อาจหลุดมือไปได้ เนื่องจากการเบียดเสียด การเดินชน หรือการเดินดูของเพลินจนมือพ่อแม่ที่จูงลูกอาจคลายลง สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้เด็กมีโอกาสหลุดมือหายได้

เช่นเดียวกับครอบครัวที่น่ารักและอารมณ์ดี อย่างครอบครัวของคุณ ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง ที่นอกจากจะมีมุมน่ารักๆ แล้ว ก็ยังมีข้อคิดและวิธีเลี้ยงลูกมาแบ่งปัน โดยล่าสุด คุณพ่อตั๊ก และคุณแม่เอลซี่ ได้สร้างสถานการณ์จำลองขึ้นมา

ลูกหลงทาง

ลูกหลงทาง

โดยปล่อยให้ น้องบีลีฟ วัย 2 ขวบครึ่ง ต้องหลงทางอยู่กลางตลาดเพียงลำพัง โดยก่อนที่จะหลงทางคุณพ่อคุณแม่ได้สอนน้องบีลีฟว่า ถ้าหลงทางหาพ่อแม่ไม่เจอ ให้นำกระดาษที่เขียนชื่อพ่อแม่และเบอร์โทรใส่กระเป๋าไว้ให้ไปขอความช่วยเหลือจากคุณตำรวจ และสอนว่าห้ามไปกับคนแปลกหน้า พร้อมให้เงินไว้เพื่อสำหรับเวลาซื้อของเอง

ซึ่งคลิปนี้ก็เล่นเอาคนเข้าไปดูคลิปร้องไห้ตามน้องบีลีฟไปด้วยเลยทีเดียว เพราะทั้งเอ็นดูทั้งสงสารน้องบีลีฟ แถมยังแอบมีดราม่าบ้าง …ลองไปดูกันค่ะว่า สุดท้ายแล้วน้องบีลีฟจะผ่านสถานการณ์หลงทางไปได้หรือไม่ อย่างไร

ลูกหลงทาง

ชมคลิป >> น้องบีลีฟหลงทาง!! พร้อมเทคนิคการสอนลูกรับมือและเอาตัวรอดเมื่อหลงทางกับพ่อแม่ คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up