9 เรื่องควรสอนลูก เพื่ออนาคตที่ดี

9 เรื่องควรสอนลูก เพื่อมีอนาคตที่ดี

9 เรื่องควรสอนลูก เพื่ออนาคตที่ดี
9 เรื่องควรสอนลูก เพื่ออนาคตที่ดี

เรื่องควรสอนลูก เพื่อมีอนาคตที่ดี เด็กก็คือผ้าขาวบริสุทธิ์ผืนหนึ่ง ที่พ่อแม่สามารถแต่งแต้มสีสันให้สวยงามตามต้องการ แต่ก่อนที่พ่อแม่จะหยิบยื่นส่งเสริมรากฐานให้ลูก ควรศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนนำมาพัฒนาลูกให้เติบโตขึ้นอย่างคนที่มีคุณค่าและมีประสิทธิภาพ  ทีมงาน Amarin Baby & Kids มี 9 เรื่องที่พ่อแม่ควรสอนลูก เพื่อให้มีอนาคตที่ดี มาให้ได้ทราบกันค่ะ

 

เรื่องควรสอนลูก เพื่อมีอนาคตที่ดี และพ่อแม่ต้องรู้ !

เขาว่ากันว่าดูช้างให้ดูหาง ดูนางให้ดูแม่  ลูกหลานจะเป็นอย่างไรก็อยู่ที่พ่อแม่ ผู้ใหญ่คนตักเตือน อบรมสั่งสอน แต่หากต้นแบบที่นำลูกอย่างพ่อแม่ไม่ได้เป็น หรือกระทำแบบอย่างที่ดีให้ลูกได้เห็น ได้เรียนรู้ ซึมซับนำไปใช้ได้ หรือสอนสั่งลูกในเรื่องที่ไม่ถูกต้อง แน่นอนว่าผลที่จะตามมาคือลูกอาจกลายเป็นเด็กเหลือขอ  ทำอะไรก็เหลาะแหละ ไม่จริงจัง ไม่ประสบความสำเร็จสักอย่าง

 

เหมือนอย่างที่ท่านอาจารย์  ท่านอาจารย์ชุติปัญโญ กล่าวไว้ว่า “การปฏิบัติให้เห็นเป็นตัวอย่าง จึงชื่อว่า เป็นการชักนำผู้ที่เห็นให้เกิดความประทับใจในเบื้องต้น และเป็นการเชื่อมโยงทั้งความคิดและการกระทำไปสู่สิ่งที่ดีงามในวันข้างหน้าได้อย่างลงตัว เปรียบเช่นกับการรู้จักหาพันธุ์ไม้ที่มีความเข้มแข็งมาเป็นต้นกล้า เพื่อที่จะให้เป็นต้นกล้าแห่งความหวังที่จะเติบโตด้วยความมั่นคงในโอกาสต่อไป1

อ่านต่อ >> “9 เรื่องควนสอนลูก เพื่อมีอนาคตที่ดี” อ่านต่อหน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up