แจกสูตร ไอศกรีมอะโวคาโด ของว่างเย็นๆ บำรุงสมองลูกรัก (มีคลิป)

account_circle
event

ถ้าลูกบ้านไหนชอบกินไอศกรีมเป็นชีวิตจิตใจ แต่คุณแม่เป็นห่วงว่าลูกจะบริโภคน้ำตาลมากเกินไปจนกลายเป็นติดหวาน และลูกแทบไม่ได้รับสารอาหารอะไรเลย นอกจากน้ำตาลกับไขมัน เชฟแม่หมี มีสูตร ไอศกรีมอะโวคาโด สไตล์โฮมเมด ให้คุณแม่ทำกินเองที่บ้านมาฝากกัน รับรองว่าอร่อยถูกใจลูก และมีประโยชน์สมใจแน่นอน

มารู้จักอะโวคาโด พร้อมสูตร วิธีทำ ไอศกรีมอะโวคาโด แสนอร่อย ไม่เหมือนใคร

อะโวคาโด เป็นหนึ่งในสุดยอดอาหารมากประโยชน์สำหรับเด็กๆ ที่เริ่มกินได้ตั้งแต่วัยเริ่มหม่ำจนโต แถมยังใช้ทำอาหารได้หลายชนิดจึงได้รับความนิยมจากคุณแม่ทั่วโลก ผลไม้รูปลักษณ์แปลกตานี้ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ลูกเนย เมื่อสุกจัดเปลือกจะมีสีดำ ส่วนเนื้อจะมีสีเขียว อ่อนนุ่ม มีความมันคล้ายกับเนยแท้

 

MUST READ  “ อะโวคาโด ” ผลไม้ที่ทุกคนในครอบครัวคู่ควร”

 

ในอะโวคาโดครึ่งผล น้ำหนักประมาณ 100 กรัม มีไขมันชนิดดีสูงถึง 14.66 กรัม หากเทียบกับผลไม้ชนิดอื่นจะพบว่าแทบไม่มีไขมันอยู่เลย  ฉะนั้นเมื่อลูกกินอะโวคาโดก็เท่ากับได้รับสารอาหารมากกว่ากินผลไม้ทั่วไปแล้ว บวกกับเนื้อเนียนละเอียด รสจืดและมีความมันตามธรรมชาติ  จึงเหมาะกับอาหารให้ถูกปากลูกน้อยไม่ยาก

แถมคุณแม่ไม่ต้องกังวลว่าจะย่อยยาก เพราะอะโวคาโดมีโปรตีนชนิดย่อยง่าย จึงเริ่มให้กินได้ตั้งแต่วัย 6 เดือนขึ้นไป และยังอุดมด้วยวิตามิน เกลือแร่ และสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ร่างกายของลูกเติบโตสมวัย

อะโวคาโดสุก
อะโวคาโด เป็นหนึ่งในสุดยอดอาหารมากประโยชน์สำหรับเด็กๆ ที่เริ่มกินได้ตั้งแต่วัยเริ่มหม่ำจนโต

คุณประโยชน์เกินตัวของอะโวคาโด

จากงานวิจัยทางโภชนาการหลายสำนัก ระบุว่า อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารสูง และมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าผลไม้หลายชนิด จึงจัดว่าเป็น “ผลไม้เพื่อสุขภาพ” ที่มีการแนะนำให้กินอย่างแพร่หลายในประเทศแถบอเมริกาและยุโรป โดยสามารถแบ่งประโยชน์ออกเป็นข้อๆ ได้ดังนี้

  1. มีสารกลูตาสโธโอน ซึ่งเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ช่วยปกป้องเนื้อเผื่อของอวัยวะในร่างกาย และกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้เต็มที่
  2. อุดมด้วยวิตามินสารพัดชนิด ได้แก่ วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา วิตามินบี ช่วยป้องกันโรคเหน็บชา วิตามินซี ป้องกันหวัด และวิตามินอี ปกป้องเซลล์จากมลพิษรอบตัว
  3. มีโปรตีนย่อยง่าย เส้นใยอาหารสูง ช่วยการทำงานของระบบขับถ่าย ป้องกันโรคท้องผูก
  4. ไขมันดีสูง ช่วยในการดูดซึมสารแคโรทีนอยด์ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง
  5. น้ำมันจากผลสามารถดูดซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ดีที่สุดหากเทียบกับน้ำมันชนิดอื่น

อ่านต่อ วิธีเลือกอะโวคาโดสำหรับลูกน้อย คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up