วิธีซักรองเท้าผ้าใบ

วิธีซักรองเท้าผ้าใบ ไม่ซื้อใหม่ ก็ขาววิ๊งได้ (สำหรับเปิดเทอม)

Alternative Textaccount_circle
event
วิธีซักรองเท้าผ้าใบ
วิธีซักรองเท้าผ้าใบ

ในยุคข้าวยากหมากแพง อะไรประหยัดได้ก็ต้องประหยัด ของใช้เก่าหากยังใช้ได้อยู่ก็นำมาปัดฝุ่นใช้กันอีกสักครั้ง ยิ่งโดยเฉพาะอุปกรณ์ของใช้ลูกวัยเรียน อย่างรองเท้าผ้าใบหากลูกยังใส่ได้แล้วจะซื้อใหม่ให้เปลืองเงินทำไมคะ ทีมงาน Amarin Baby & Kids มี วิธีซักรองเท้าผ้าใบ ให้ขาววิ๊ง มาฝากคุณแม่ไว้ซักรองเท้าเตรียมให้เด็กๆ ใส่ต้อนรับเปิดเทอมกันค่ะ

 

วิธีซักรองเท้าผ้าใบ

เคล็ดลับคู่บ้านของคุณแม่ที่มีลูกอยู่ในวัยเรียน คือต้องรู้จัก วิธีซักรองเท้าผ้าใบ ให้ขาวสะอาด เพราะสมัยนี้ถ้าคุณแม่ได้ประหยัดเงินในกระเป๋ามากที่สุดคนนั้นเก่งมาก อย่างเคล็ดลับต่างๆ ภายในบ้าน จะต้องรู้จักการนำเอาอุปกรณ์ของใช้มาประยุกต์จากของเก่าให้เป็นของใหม่ใช้งานได้อีกครั้งอันนี้ยิ่งดีใหญ่เลยค่ะ

โดยเฉพาะของใช้ของลูกวัยเรียน อย่างเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ถ้าไม่ต้องซื้อใหม่อันนี้ยิ่งถูกใจแม่ แต่จะให้ถูกใจลูกด้วย คุณแม่ต้องมีเทคนิคทำของเก่าให้เป็นของใหม่ เพื่อที่ลูกจะได้ใส่ หรือใช้ได้อีกครั้งแบบไม่ต้องอายเพื่อนๆ ว่าเป็นเก่า

 

Must Read >> 7 โรค ต้องระวังในเด็กช่วงเปิดเทอม

 

กระเป๋านักเรียน ถ้ายังตะเข็บไม่ขาด และหนังผิวกระเป๋ายังดีอยู่ ก็ให้หยิบมาปัดฝุ่น แล้วเช็ดให้เงาวับด้วยน้ำยาขัดเงา แค่นี้ก็เปลี่ยนกระเป๋านักเรียนเก่าให้เป็นใบใหม่ใช้ใส่หนังสือเรียนได้แบบสบายใจค่ะ

เสื้อผ้าชุดนักเรียน ถ้าดูแล้วกระโปรง กางเกง และเสื้อนักเรียน ไม่ได้สั้นเต่อ หรือคับแน่นจนลูกใส่แล้วติดกระดุมไม่ได้ ก็ไม่ต้องซื้อใหม่ให้เปลืองเงิน เพียงแค่หลังจากซักทำความสะอาดแล้ว ก็ให้แช่เสื้อนักเรียนสีขาวด้วยครามซักผ้าขาว ทิ้งไว้สักประมาณ 3 นาที เสื้อเก่าจะกลับมาขาวเหมือนเสื้อใหม่เลยล่ะค่ะ

รองเท้าผ้าใบสีขาว แน่นอนว่าเด็กจะมี 1 วันในสัปดาห์ ที่จะมีการเรียนวิชาพละ เล่นกีฬา ทำกิจกรรมสนาม แล้วทีนี้รองเท้าผ้าใบถ้าใส่แล้วไม่ให้เลอะเปรอะเปื้อนก็คงจะเป็นไปไม่ได้  แล้ยิ่งใกล้เปิดเทอมแบบนี้ ควรให้ลูกลองใส่รองเท้าผ้าใบคู่เก่าดูก่อน ถ้ายังใส่ได้ไม่คับแน่นเท้า คุณแม่ไม่ต้องซื้อคู่ใหม่ให้ลูกนะคะ สอนให้เขารู้จักคุณค่าของๆ ใช้ อะไรใช้ได้อยู่ก็ให้ใช้ต่อไป

แต่เพื่อความสะอาดของรองเท้าผ้าใบ คุณแม่ควรซักให้ขาวสะอาด ให้ลูกใส่แล้วรู้สึกว่าได้ใส่รองเท้าคู่ใหม่อยู่ตลอดเวลา ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับซักรองเท้าผ้าใบให้ขาววิ๊งให้คุณแม่ทราบกัน เพื่อจะได้นำไปใช้ซักร้องเท้าผ้าใบที่บ้านกันค่ะ

อ่านต่อ ซักรองเท้าผ้าใบลูก ให้กลับมาขาวใหม่น่าใช้อีกครั้ง หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up