การเลี้ยงลูก

การเลี้ยงลูก ให้ประสบความสำเร็จ พ่อแม่ต้องเป็นทีมเดียวกัน!!

Alternative Textaccount_circle
event
การเลี้ยงลูก
การเลี้ยงลูก

การเลี้ยงลูก ไม่ว่าจะหนึ่งหรือสองคนหากอยู่ภายใต้ครอบครัวเดียวกัน พ่อแม่ต้องสมัครสมานสามัคคีร่วมมือกันในทุกเรื่อง  เพื่อให้ลูกๆ ได้ก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง ซึ่งแน่นอนว่าพ่อแม่ควรเป็นทีมเดียวกันในการเลี้ยงลูก ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีคำแนะนำทำอย่างไรพ่อแม่ถึงจะเป็นทีมเดียวกันในการเลี้ยงลูกให้ประสบความสำเร็จ มาฝากกันค่ะ

 

การเลี้ยงลูก ให้ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องยาก

เคยตั้งคำถามกันไหมคะว่าถ้าวันนึงเรามีลูกเราอยากให้ การเลี้ยงลูก ของครอบครัวเราเป็นไปในแนวทาง หรือรูปแบบไหน เชื่อว่าไม่ว่าจะฝ่ายคนเป็นพ่อ หรือฝ่ายคนเป็นแม่ จะต้องมีบ้างที่ความคิดเห็นไม่ตรงกันในบางเรื่อง

ผู้เขียนรู้จักกับครอบครัวนึงที่อยู่หมู่บ้านเดียวกัน พ่อแม่รักกันนะคะ แต่ก็ทะเลาะกันเล็กๆ น้อยๆ อยู่บ้าง ซึ่งเรื่องที่ได้ยินบ่อยๆ คือ พ่อไม่อยากให้ลูกเรียนกิจกรรมพิเศษในวันเสาร์ อาทิตย์ เพราะกลัวลูกเครียด และเหนื่อย แต่แม่อยากให้ลูกเรียนกิจกรรมพิเศษเพิ่ม เพื่อที่ลูกจะได้มีความถนัดเพิ่ม ถามว่าเหตุผลของทั้งพ่อกับแม่ครอบครัวนี้ผิดไหม ไม่ผิดค่ะ เพราะถ้ามองให้ลึกลงไปคือ ทั้งสองคนหวังดีกับลูก และอยากที่จะมอบสิ่งดีๆ ให้กับชีวิตและอนาคตที่ดีของลูก

แต่จะดีกว่าไหมถ้าพ่อแม่ปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงแนวทางของแต่ละคนให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน คุยถึงข้อดีข้อเสียและเลือกอย่างที่ดีที่สุดให้กับลูก พูดง่ายๆ คือ พ่อแม่ต้องมีความเป็นทีมเดียวกัน เพราะตอนนี้ยังเหมือนกับว่าอยากให้ลูกทำอะไรตามใจฉันมากกว่าจะถามความสนใจจริงๆ ของลูก ถ้าพ่อแม่มีความขัดแย้งกันถ้าจะมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ก็ทำให้ลูกเกิดความสับสนในใจขึ้นมาได้ว่า ตกลงจะเชื่อพ่อหรือแม่ดี

บทความแนะนำ คลิก>> ข้อคิดดีๆ ในการเลี้ยงลูกของพ่อกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ กับ น้องชูใจ

งงไหมคะพอบอกว่า “พ่อแม่ต้องทีมเดียวกันในการเลี้ยงลูก” เชื่อว่าพ่อแม่ในอีกหลายๆ ครอบครัวยังไม่เข้าใจถึงวิธีการเลี้ยงลูกทีมเดียวกัน ว่าต้องทำ ต้องเริ่มยังไง ไม่ยากค่ะขอแค่สละเวลาเพียงเล็กน้อย แล้วอ่านคำแนะนำที่นำมาให้นี้กันค่ะ

อ่านต่อ เลี้ยงลูกให้ประสบความสำเร็จ พ่อแม่ต้องเป็นทีมเดียวกัน หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up