ชาวยิวฉลาด

เผยความลับ! 10 วิธีการเลี้ยงลูก ที่ทำให้เด็กชาวยิวฉลาดที่สุดในโลก

event
ชาวยิวฉลาด
ชาวยิวฉลาด

ทำไม ชาวยิวฉลาด ?? นี่คือคำถาม จากหลายคน ๆ ทั่วโลก เพราะสิ่งหนึ่งที่ทุกคนต่างคิดเหมือนกัน ก็คือชาวยิวแทบจะเป็นคนที่เก่งที่สุดในโลกและมีคนเก่งจำนวนมากที่เป็นคนยิว เช่น อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์นักวิทยาศาตร์ระดับตำนานผู้คิดค้นสมการสร้างระเบิดปรมาณู

เผ่าพันธุ์ยิว ถือเป็นคนที่ฉลาดที่สุดในโลก โดยมีข้อมูลจากคนที่ได้รางวัลโนเบลทางวิทยาศาสตร์และเศรษฐศาสตร์ ศาสตราจารย์ในมหาวิทยาลัยต่าง ๆ มหาเศรษฐีผู้กุมเศรษฐกิจของโลก นักวิชาการที่ปรึกษาประจำทำเนียบขาว นักดนตรีที่เป็นอัจฉริยะ นักคิดนักเขียน ส่วนใหญ่ล้วนแต่สืบเชื้อสายมาจากยิวอย่างเป็นสัดส่วนที่น่าตกใจ!

ชาวยิวฉลาด

ชาวยิวคือใคร ทำไม! ชาวยิวฉลาด

ชาวยิว เป็นชนชาติหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้สืบเชื้อสายชาวอิสราเอลโบราณ หรือชาวฮีบรู ซึ่งเคยอาศัยอยู่ในดินแดนในตะวันออกใกล้โบราณ

ตามคัมภีร์โตราห์ของศาสนายูดาย (พระคริสตธรรมคัมภีร์เดิม) กล่าวว่าประวัติศาสตร์ของชาวยิวและศาสนานี้เริ่มต้นที่ชายชื่อ อับราฮัม ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองคลาเดียบาบิโลน ณ ขณะนั้นเมืองสำคัญต่างๆ มีการนับถือรูปเคารพ และเทพเจ้าของตนเอง แต่อับราฮัมคิดว่าพระเจ้าที่แท้จริงจะมีเพียงพระองค์เดียว เขาได้พบพระเจ้า และพระองค์ทรงให้อับราฮัมและครอบครัวจึงได้ออกเดินทางไปยังแผ่นดินแห่งพันธสัญญา ที่พระองค์จะประทานให้เขาและเชื้อสายของเขา จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเชื้อชาติอิสราเอล และ ศาสนาใหม่ที่รู้ว่ามีพระเจ้าผู้ทรงเที่ยงแท้พระองค์เดียว

ชาวยิวในประวัติศาสตร์ได้รับความทุกข์ทรมานจากสงครามมากมายหลายครั้ง ไม่ว่าจากกองทัพบาบิโลน เปอร์เซีย กองทัพโรม สงครามศักดิ์สิทธิ์ แต่ครั้งที่สำคัญและโลกไม่สามารถลืมความโหดร้ายได้คือ การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ยิว ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง โดยฮิตเลอร์และพรรคนาซี

แต่ในที่สุดความพยายามของชาวยิวที่จะก่อตั้งรัฐอิสระ ก็ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลอังกฤษ โดยอนุญาตให้ชาวยิวให้กลับเข้าไปในปาเลสไตน์อีกครั้งหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งก็คือประเทศอิสราเอลในปัจจุบัน และที่น่าทึ่งคือพวกเขาก่อร่างสร้างเมือง เปลี่ยนทะเลทรายที่แห้งแล้งให้เป็นพื้นที่การเกษตรเขียวชอุ่มตรงตามพระคัมภีร์ไบเบิ้ลที่บอกว่า พวกเขาจะกลับมารวมชาติและทำให้ดินแดนนี้มีชีวิตอีกครั้ง

ซึ่งสาเหตุที่ทำไมชาวยิวถึงฉลาดและประสบความสำเร็จ ก็เป็นเรื่องที่น่าสงสัย จะว่าไปว่าเป็นเพราะการเลี้ยงดูหรือค่านิยมในครอบครัว ก็เป็นส่วนหนึ่ง แต่ก็มีคนที่มาจากวัฒนธรรมอื่นที่เน้นให้ลูกได้เรียนหนังสือ หรือเป็นจำพวก disciplinarian เช่น คนจีน เกาหลี ก็ยังไม่เก่งเท่าคนยิว ซึ่งนั้นก็น่าจะเป็นเพราะสติปัญญาและกรรมพันธุ์ของชาวยิวที่มีเหนือคนอื่นด้วย!!!

⇒ Must read : นักวิจัยพิสูจน์แล้ว! ลูกจะสืบทอดสติปัญญาจากแม่ได้มากกว่าพ่อ
⇒ Must read : ลูกฉลาด หรือไม่ ดูที่พ่อแม่จริงหรือ!?

ทั้งนี้ทั้งนั้นหากเราไม่มีเชื้อพันธุกรรมที่ฉลาดเหมือนคนชาวยิว แล้วจะทำอย่างไรให้ลูกฉลาดได้ Amarin Baby & Kids จึงมีความลับเกี่ยวกับกฎการเลี้ยงลูกให้เป็นอัจฉริยะ แสนฉลาด แบบง่ายๆ ตามแบบฉบับของพ่อแม่ชาวยิว มาฝากค่ะ จะมีวิธีใดบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ…

อ่านต่อ >> 10 วิธีการเลี้ยงลูกของชาวยิว ที่ทำให้ลูกเป็นอัจฉริยะ และฉลาดที่สุดในโลก” คลิกหน้า 2


ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : th.wikipedia.orgwww.thaivi.org

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up