เลี้ยงลูกอย่างไรไม่ผิดเพศ

เลี้ยงลูกไม่ให้ผิดเพศ ได้อย่างไร?

เลี้ยงลูกอย่างไรไม่ผิดเพศ
เลี้ยงลูกอย่างไรไม่ผิดเพศ

เลี้ยงลูกไม่ให้ผิดเพศ เชื่อว่าพ่อแม่ทุกคนอยากให้ลูกเติบโตขึ้นมาเป็นเด็กที่สมบูรณ์ทั้งร่างกาย และจิตใจ แต่บางครั้งก็ต้องยอมรับว่าลูกอาจเติบโตขึ้นอย่างไม่เต็มชาย เต็มหญิง อาจมีเบี่ยงเบนกันบ้าง ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีคำแนะนำจากกรมสุขภาพจิต ให้พ่อแม่ได้ เลี้ยงลูกไม่ให้ผิดเพศ มาแนะนำให้ได้เข้าใจกันมากขึ้นค่ะ

 

เลี้ยงลูกไม่ให้ผิดเพศ พ่อแม่ควรเข้าใจลูกก่อน !

การเลี้ยงลูกอยู่ที่ความรัก ความเข้าใจ การดูแลให้ความอบอุ่นลูกอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ลูกไม่รู้สึกว่าเขาขาดความรักจากพ่อแม่ และคนในครอบครัวคนอื่นๆ ด้วย พ่อและแม่ จะต้องไม่สอนให้ลูกเข้าใจว่า แม่ดีกว่าพ่อ หรือพ่อดีกว่าแม่เพื่อให้ลูกเกิดความสับสน และเข้าใจความรักที่พ่อแม่มีให้แบบผิดๆ ไป เพราะการเลี้ยงลูกจากครอบครัว คือผลที่จะส่งต่อไปยังอนาคตข้างหน้าของลูก

การเลี้ยงลูกที่ดี พ่อแม่ต้องเข้าใจลูกอย่างเข้าใจถ่องแท้ ในพัฒนาการทุกด้าน  ความคิด หรือแม้แต่การแสดงออกของลูก ที่ เพื่อที่จะได้เลี้ยงลูกให้ถูกทาง การที่เด็กเล็กๆ ไม่ได้ถูกสร้าง หรือถูกกดดันให้มีปมใดๆ ในใจมาตั้งแต่ตอนเด็ก จะช่วยให้เขาเติบโตขึ้นอย่างถูกทิศทาง

แต่ในปัจจุบันนี้คงต้องยอมรับว่ามีเด็กที่เติบโตขึ้นจำนวนหนึ่ง ที่เมื่อถึงวัยที่เข้าใจเรื่องเพศมากขึ้น เขาอาจรู้ว่าเขาต้องการความรักจากหญิง หรือชาย ซึ่งหากพ่อแม่ไม่เข้าใจลูกตรงจุดนี้ ก็อาจทำให้เกิดปัญหาเพราะยากที่จะทำใจยอมรับในสิ่งที่ลูกเป็นได้  การที่ลูกมีความเบี่ยงเบนทางเพศ อาจเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย และพ่อแม่ควรทำความเข้าใจในเรื่องนี้ให้ดี

 

Good to know… “รู้หรือไม่ว่า การอบรมเลี้ยงดูลูกจากพ่อแม่ สามารถเป็นปัจจัยที่กำหนดเพศ (sex designation) ของลูกได้”

 

อ่านต่อ >> “การสังเกตความเป็นเพศหญิง เพศชาย” หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up