การเลี้ยงลูกแบบพ่อแม่ชาวเยอรมัน

5 แนวทาง การเลี้ยงลูกแบบพ่อแม่ชาวเยอรมัน

Alternative Textaccount_circle
event
การเลี้ยงลูกแบบพ่อแม่ชาวเยอรมัน
การเลี้ยงลูกแบบพ่อแม่ชาวเยอรมัน

การเลี้ยงลูกแบบพ่อแม่ชาวเยอรมัน เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สุดยอดเหมือนกันค่ะ สำหรับคนเยอรมันแล้วเขาจะมีแนวทางในการเลี้ยงลูกแบบให้อิสระ และก็จะให้ความสำคัญกับการสอนให้ลูกเป็นตัวของตัวเอง รู้จักรับผิดชอบในหน้าที่ ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีแนวทาง 5 อย่างในการเลี้ยงลูกของพ่อแม่ชาวเยอรมันมาบอกกันค่ะ

 

การเลี้ยงลูกแบบพ่อแม่ชาวเยอรมัน

อยากทราบกันแล้วใช่ไหมคะว่า การเลี้ยงลูกแบบพ่อแม่ชาวเยอรมัน เขามีการเลี้ยงดูลูกกันอย่างไร ซึ่งแนวทางการเลี้ยงลูกแบบพ่อแม่ชาวเยอรมัน จะเหมือนหรือแตกต่างจากของไทยอย่างไรบ้าง ทั้งนี้สภาพสังคมและระบบการศึกษาของแต่ละประเทศนั้นแตกต่างกัน บางอย่างอาจเป็นเรื่องที่ดูแล้วไม่ปลอดภัยหรือไม่เหมาะสมในสังคมหนึ่ง แต่กลับกลายเป็นสิ่งที่อีกสังคมยอมรับได้ไปซะอย่างนั้น อย่างไรก็ตามเด็กๆ ชาวเยอรมันนั้นได้ชื่อว่าเป็นเด็กนักเรียนที่เก่งและจัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของการวัดระดับการศึกษาเลยทีเดียว

 

บทความแนะนำ คลิก>> การเลี้ยงลูกในโลกยุคไอที ให้ได้ประโยชน์สูงสุด

 

หลายๆ คนคงคิดว่าพ่อแม่ชาวเยอรมันนั้นจะต้องเข้มงวดกับลูก แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลยค่ะ คุณพ่อคุณแม่ชาวเยอรมันนั้นให้อิสระกับลูกมาก และให้ความสำคัญกับการสอนให้เด็กเป็นตัวของตัวเองและรู้จักรับผิดชอบในหน้าที่ พวกเขาให้เด็กๆ ได้มีโอกาสที่จะตัดสินใจด้วยตัวเองและเติบโตขึ้นมาอย่างมีความเชื่อมั่น แนวคิดหลักของพ่อแม่ชาวเยอรมัน มีดังนี้

 

อ่านต่อ 5 แนวทางการเลี้ยงลูกของคนเยอรมัน หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up