ทำความสะอาดของเล่น

ทำความสะอาดของเล่น ลูกน้อยปลอดภัยจากเชื้อโรค

event
ทำความสะอาดของเล่น
ทำความสะอาดของเล่น
  • ทำความสะอาดของเล่นด้วยน้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดา สำหรับคราบเหนียว ทำความสะอาดยาก แนะนำให้ทำสารละลายด้วยน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ เบกกิ้งโซดา 1 2/3 ถ้วย สบู่เหลว ½ ถ้วย และน้ำ ½ ถ้วยตวง ผสมกันแล้วนำผ้าชุบสารละลายที่ผสมเช็ดทำความสะอาด
  • ทำความสะอาดของเล่นด้วยน้ำยาฟอกขาว สิ่งสำคัญคือการฆ่าเชื้อของเล่นเด็ก โดยผสมสารฟอกขาว 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำ 1 ถ้วย นำผ้ามาชุบถูของเล่น ควรทำความสะอาดสิ่งสกปรกของเล่นออกก่อนฆ่าเชื้อของเล่น และเช็ดของเล่นด้วยสารฟอกขาวอย่างน้อย 2 นาที ข้อควรระวังคือต้องเจือจางสารฟอกขาวให้เหมาะสมเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายกับลูกน้อย
  • ตากของเล่นจนแห้ง หลังจากทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ควรรอให้ของเล่นแห้งประมาณ 24 ชั่วโมง เมื่อไม่มีความชื้นแล้ว คุณพ่อ คุณแม่ก็สามารถให้ลูกน้อยเล่นของเล่นได้

ทำความสะอาดของเล่น

การดูแลรักษาของเล่นให้สะอาด

1.ทำความสะอาดทันทีเมื่อเห็นสิ่งสกปรก เช่น มีอาหารหกใส่ มีสิ่งสกปรกติดอยู่ เพื่อป้องกันพาหะของโรคต่างๆ

2.ทำความสะอาดหลังจากที่ลูกน้อยป่วย เมื่อลูกน้อยของคุณพ่อ คุณแม่ไม่สบาย แล้วสัมผัสของเล่น ควรทำความสะอาดของเล่นทันทีหลังจากที่ลูกสัมผัส ป้องกันเชื้อโรคที่ลูกอาดสูดดม เลีย อม เอาเข้าปาก ไม่ให้ลูกน้อยกลับมาเจ็บป่วยได้อีก

3.ทำความสะอาดเมื่อเพื่อนลูกน้อยมาเยี่ยมบ้าน ถ้าเด็กคนอื่นๆ มาเล่นของเล่นร่วมกัน อาจสัมผัสของเล่นและแพร่กระจายอาการเจ็บป่วยได้ แนะนำให้ควรรีบทำความสะอาดทันทีหลังเล่นเสร็จ

4.ทำความสะอาดอย่างน้อยเดือนละครั้ง สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ที่ไม่มีเวลา ควรวางแผนการทำความสะอาดของเล่นเอาไว้ อาจกาเอาไว้ในปฏิทินเพื่อให้จดจำได้ง่าย กระตุ้นการทำความสะอาด

5.ทำความสะอาดของเล่นชิ้นใหญ่ อย่าลืมทำความสะอาดของเล่นที่มีขนาดใหญ่ เช่น บ้านตุ๊กตา ควรทำความสะอาดพื้นผิวทั้งด้านในและด้านนอกด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อตามความเหมาะสมของพื้นผิว หลังจากนั้นเช็ดออก แล้วทิ้งไว้ให้แห้ง

เคล็ดลับ อย่าให้ของเล่นที่เป็นยางสัมผัสกับน้ำเดือด หรือน้ำร้อนจัด เพราะอาจละลายและสร้างความเสียหายให้ของเล่นได้เมื่อเวลาผ่านไป และอย่าใช้สารเคมีรุนแรงในการทำความสะอาดเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: WIKI HOW

อ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม คลิก!!

ของเล่นธรรมชาติ ของเล่นเสริมพัฒนาการ ที่ไม่สำเร็จรูป แต่มหัศจรรย์ต่อลูกน้อย

8 วิธีป้องกันลูก! ไม่ให้ได้รับอันตรายจากของเล่นเด็ก

พลังที่ซ่อนอยู่ใน ของเล่นไม้ กระตุ้นประสาทสัมผัส สร้างจินตนาการจากธรรมชาติ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up