ทำความสะอาดของเล่น

ทำความสะอาดของเล่น ลูกน้อยปลอดภัยจากเชื้อโรค

Alternative Textaccount_circle
event
ทำความสะอาดของเล่น
ทำความสะอาดของเล่น

เด็กๆ ชอบเล่นของเล่น และไม่รู้ถึงอันตรายที่มากับเชื้อโรคที่ติดอยู่ที่ของเล่น โดยเฉพาะเด็กเล็กที่ชอบอม และเอาของเล่นเข้าปาก ยิ่งถ้าไม่ได้รับการทำความสะอาดสม่ำเสมอ ลูกน้อยของคุณพ่อคุณแม่อาจเจ็บป่วยได้ง่าย มาเรียนรู้การ ทำความสะอาดของเล่น ให้ลูกน้อยปลอดภัยกันค่ะ

ทำความสะอาดของเล่น ลูกน้อยปลอดภัยจากเชื้อโรค

1.การทำความสะอาดของเล่นตุ๊กตา

  • ตรวจสอบฉลาก หากมีฉลากติดอยู่ ให้อ่านวิธีการล้างทำความสะอาดตามคำแนะนำของของเล่นนั้นๆ ยกตัวอย่างเช่น ของเล่นบางอย่างที่ไม่สามารถซักด้วยเครื่อง หรืออาจต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดชนิดพิเศษ
  • ซักตุ๊กตาในเครื่องซักผ้า ตุ๊กตาส่วนใหญ่ สามารถทำความสะอาดได้โดยใช้เครื่องซักผ้า โดยเฉพาะตุ๊กตาที่ทำจากฝ้ายและโพลีเอสเตอร์ผสม ซักทำความสะอาดเหมือนการซักผ้าปกติ ถ้าของเล่นสกปรกมาก แนะนำให้โรยเบกกิ้งโซดาลงไปก่อนที่จะใส่ลงไปในเครื่อง จากนั้นเติมน้ำส้มสายชูลงไปในรอบการชำระล้างน้ำยาซัก
  • ถ้าตุ๊กตาทำจากขนสัตว์ แนะนำให้ทำความสะอาดด้วยมือ เพราะขนสัตว์ไม่สามารถซักในเครื่องซักผ้าได้ ถ้ามีคราบสกปรก แนะนำให้ใช้สบู่อ่อนๆ และผ้าเปียกเช็ด และทิ้งไว้ให้แห้ง ถ้าสกปรกมากแนะนำให้ซักด้วยน้ำและสบู่ โดยขยี้เบาๆ ระวังอย่าให้ของเล่นเสียหาย แล้วนำไปตากไว้ในที่แดดส่องถึง
  • การทำให้ของเล่นแห้งด้วยเครื่องอบผ้า ถ้าของเล่นไม่ใช่ขนสัตว์ สามารถนำไปเป่าให้แห้งในตู้อบผ้าได้ โดยนำมาใส่ในปลอกหมอนก่อน เป่าให้แห้งเป็นเวลา 15 นาที

ทำความสะอาดของเล่น

2.การทำความสะอาดของเล่นโลหะ ไม้ และพลาสติก

  • ทำความสะอาดของเล่นชิ้นเล็กด้วยเครื่องล้างจาน ถ้าคุณพ่อคุณแม่บ้านไหนมีเครื่องล้างจาน สามารถนำของเล่นที่ไม่มีแบตเตอรี่ และดูแล้วสามารถทำความสะอาดด้วยเครื่องล้างจานได้ เช่น ของเล่นชิ้นเล็กอย่างเป็ดยาง ตัวต่อเลโก้ต่างๆ นำมาเข้าเครื่องล้างจาน ช่วยขจัดสิ่งสกปรก และฆ่าเชื้อ โดยวางไว้ที่ชั้นวางด้านบนของเครื่องล้างจาน
  • ทำความสะอาดของเล่นด้วยสบู่และน้ำ ของเล่นที่ไม่สามารถเข้าไปในเครื่องล้างจานได้ แนะนำให้ทำความสะอาดด้วยมือ โดยใช้สบู่ผสมน้ำอุ่นๆ กับผ้าขี้ริ้วหรือฟองน้ำ ถูทำความสะอาดของเล่น เพื่อขจัดคราบและสิ่งสกปรก ถ้าจะทำความสะอาดของเล่นมีแบตเตอรี่ ควรถอดแบตเตอรี่ออกก่อน และไม่จุ่มของเล่นลงไปในน้ำ ให้เช็ดน้ำความสะอาดเฉพาะพื้นผิวภายนอกด้วยฟองน้ำและสบู่

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่าน “ทำความสะอาดของเล่น ลูกน้อยปลอดภัยจากเชื้อโรค” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up