อาชีพเงินเดือนสูง

10 ทักษะ เพื่อ อาชีพเงินเดือนสูง น่าส่งลูกไปเรียน!

อาชีพเงินเดือนสูง
อาชีพเงินเดือนสูง

(ต่อ) ทักษะน่าส่งลูกไปเรียน เพื่อให้ได้ อาชีพเงินเดือนสูง

6. ทักษะการพูดในที่สาธารณะ ..ซึ่งทักษะนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องน่าอึดอัดสำหรับคนส่วนใหญ่ มันจึงเป็นทักษะที่ฝึกฝนได้และแยกเราให้แตกต่าง โดดเด่นหากลูกน้อยของเรามีความกล้า ก็จะเป็นผู้ถูกเลือกในอันดับต้นได้

7. ทักษะการพัฒนาความรู้ตัวเอง ..อีกหนึ่งทักษะสำคัญที่สามารถช่วยเสริม อาชีพที่ทำอยู่ให้เงินเดือนสูง เพราะคนทั่วไปเมื่อเรียนจบจะหยุดเรียนรู้ทันที เหมือนคอมพิวเตอร์ที่ไม่เคย upgrade software ก็จะล้าสมัย ..จึงทำให้คนที่รู้จักวิธีพัฒนาความรู้ตัวเองมีค่ากว่านั่นเอง

8. ทักษะการขาย ..ซึ่งเรื่องการขายไม่เคยมีหลักสูตรการสอนในโรงเรียน แต่เป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดในการทำงานหาเงิน ..โดยพ่อแม่ที่ฉลาดควรจะฝึกให้ลูกหัดขายของเป็นตั้งแต่ยังเด็ก ให้ซึมซาบเข้าเส้น ก็จะช่วยให้ลูกมีช่องทางต่างๆ ในการหาเงินเพิ่มขึ้นได้

9. ทักษะการฟัง ..เพราะสิ่งที่คนส่วนใหญ่ขาดคือความสามารถในการฟัง ..ไม่มีใครทนฟังใครได้ ..การตั้งใจฟัง จึงเป็นทักษะที่สร้างเสน่ห์แล้วนำมาซึ่งความโดดเด่นให้คนที่รู้จักฟัง

10. ทักษะการตั้งเป้าหมายการเงิน ..นี่ก็เป็นอีกหนึ่งทักษะที่ไม่มีสอนในโรงเรียน ทำให้คนส่วนใหญ่เรียนจบมาตามอาชีพแต่ไม่รู้วิธีตั้งเป้าหมายการเงินเลย มัวแต่คิดว่าทำงานให้ดีเดี๋ยวก็ก้าวหน้าเงินมาเอง ซึ่งนั่นเป็นความคิดที่ผิด ….หมดยุคที่การทำงานเรื่อยๆ แล้วจะพาไปสู่ชีวิตที่ดีแล้ว เพราะในยุคสมัยนี้พ่อแม่ต้องรีบฝึกลูกน้อยของเราตั้งเป้าหมายการเงินให้ตัวเองตั้งแต่วันแรกที่เริ่มทำงาน และปรับเปลี่ยนเป้าหมายตามความจริง เช่น ภายใน 5 ปีจะออมในหุ้นให้มี Passive Income จากหุ้นที่ออมเดือนละ 20,000 บาท เป็นต้น

เพราะถ้าไม่ตั้งเป้าหมายการเงิน ภายใน 5 ปี ลูกของคุณก็จะกลายเป็นมนุษย์เงินเดือนอีกคนที่กำลังเป็นหนี้ก้อนใหญ่ที่หาทางใช้หนี้ไม่ได้ …มีของที่ไม่ได้อยากได้จริงๆ กองทิ้งเต็มบ้าน ..และไร้เป้าหมายในชีวิตไปในที่สุด

อย่างไรก็ตามจากทักษะทั้ง 10 ข้อ เพื่อนำไปสู่ อาชีพรายได้สูง ก็ถือว่าสำคัญเกือบทุกทักษะ ซึ่งบางทักษะไม่มีสอนในโรงเรียน หรือไม่มีสอนเสริมตามโรงเรียนสอนทักษะ สถาบันติวต่างๆ แต่คุณพ่อคุณแม่สามารถเพิ่มทักษะเหล่านี้ให้กับลูกน้อยด้วยการสั่งสอนเองไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือทรอดแทรกฝึกไปในกิจวัตรประจำวันต่างๆของลูก เมื่อลูกได้รับรู้ถึงทักษะนั้น โตขึ้นลูกน้อยก็จะสามารถพัฒนาต่อได้ และนำพาไปสู่การมีทักษะที่ดีเยี่ยมโดดเด่น พร้อมเสริมสร้างความสามารถที่รองรับกับอาชีพที่ทำได้อย่างลงตัว นั่นก็จะช่วยให้ลูกของเรามีเงิน มีรายได้เพิ่มขึ้นอีกด้วยนั่นเอง

อ่านต่อบทความอื่นน่าสนใจ คลิก :


ขอบคุณข้อมูลจากเพจ Pawawit Stock Comment

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up