โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ

พาไปเยี่ยมชม โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ

โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ
โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ

โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ เป็นโรงเรียนนานาชาติที่อยากแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ได้ รู้จักกันค่ะ เพราะเป็นโรงเรียนนานาชาติชั้นนำจากประเทศอังกฤษ ที่หลายครอบครัวเรียกร้องมาว่าขอให้พาไปชมบรรยากาศโรงเรียนกันค่ะ เอาเป็นว่าเปิดเทอมใหม่ที่ใกล้จะมาถึงนี้ ครอบครัวไหนที่กำลังมองหา โรงเรียนแรกให้ลูกอยู่ละก็ รับรองไม่ผิดหวังกับไบรท์ตัน คอลเลจแน่นอนค่ะ

 

โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ

วันนี้ได้มีโอกาสแวะไปเยี่ยมชม โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ พร้อมกับครอบครัวพิริยพูล ที่มีน้องณคุณ-ด.ช. พีรศุภ พิริยพูล นักเรียนตัวน้อยพาทัวร์โรงเรียนพร้อมกับคุณพ่อ คุณศุภเชษฐ์ พิริยพูล และคุณแม่ คุณดลชิดา โรจน์ชนา

ระหว่างทางที่เดินชมรอบโรงเรียน ต้องบอกว่าโรงเรียนนานาชาติแห่งนี้บรรยากาศดูอบอุ่น ร่มรื่น กว้างขวางน่าพาลูกๆ หลานๆ เรียนมากค่ะ

โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ

ซึ่งน้องณคุณก็เป็นหนึ่งในเด็กนักเรียนที่มาเรียน ณ โรงเรียนนานาชาติแห่งนี้อย่างมีความสุขมากค่ะ อยากรู้แล้วว่าทำไมคุณพ่อคุณแม่ถึงตัดสินใจเลือกให้น้องณคุณ มาเรียนที่ไบรท์ตัน คอลเลจ

คุณศุภเชษฐ์ ที่ผมตัดสินใจเลือกไบรท์ตัน คอลเลจให้เป็นโรงเรียนแรกของลูก ก็เพราะว่าเราประทับใจกับระบบการศึกษาของที่นี่ที่เขาให้ความสำคัญกับตัวเด็กอย่างแท้จริง (pupil-centred learning) ซึ่งดึงเอาจุดเด่นและสนับสนุนความสนใจของนักเรียน แล้วนำมาต่อยอดให้เกิดศักยภาพสูงสุด ให้เด็กเป็นตัวของตัวเองในแบบที่ดีที่สุด (best version of themselves) “ระบบของที่นี่จะเน้นที่ตัวเด็กเป็นหลัก พัฒนาจากตัวตนข้างใน  มากกว่ายึดตามแบบแผนที่กำหนดไว้ เด็กแต่ละคนมีความชอบความสนใจที่แตกต่างกัน ครูเองก็จะคอยดู และสังเกตว่าเด็กสนใจด้านไหน แล้วควรจะพัฒนาออกมาอย่างไร สนับสนุนให้เขามีความคิดริเริ่ม   สร้างสรรค์และที่สำคัญต้องกล้าแสดงออก” ทักษะทางภาษา เรียกได้ว่า พัฒนาอย่างก้าวกระโดด น้องณคุณ เข้าใจภาษาอังกฤษมากขึ้น มีความพยายามที่จะพูดและใช้ กล้าที่จะซักถาม ที่พิเศษยิ่งกว่านั้น ไบรท์ตัน คอล  เลจ ก็ยังให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ภาษาที่ 3 ด้วยนั่นก็คือภาษาจีน ซึ่งเด็กๆ จะเริ่มเรียนกันตั้งแต่ชั้นปฐมวัย

โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ

คุณดลชิดา นอกจากเรื่องของระบบการศึกษาที่ไบรท์ตัน คอลเลจเขาจะมีความโดดเด่นแล้ว เราก็ยัง ประทับใจกับความเอาใจใส่ของคุณครู บุคลากรทุกท่านที่ไม่ใช่มีให้กับเด็กๆ เพียงอย่างเดียว แต่ยังให้ความสำคัญมาถึงผู้ปกครองด้วย คือที่นี่คุณครูจะมีการสื่อสารกับผู้ปกครองทุกคน จะมีการรายงานความ คืบหน้าในรายละเอียดต่างๆ ของทุกเรื่องอยู่ตลอดเวลา อย่างล่าสุดที่ล่าสุดก็มีจัดประชุมสำหรับพี่เลี้ยงโดยเฉพาะค่ะ คือที่ไบรท์ตัน คอลเลจเขาจะให้ความสำคัญรอบด้าน แบ่งปันความรู้ร่วมกัน พร้อมเน้นไปที่ การส่งเสริมให้เด็กช่วยเหลือตัวเอง เช่น ให้เด็กฝึกทานอาหารเอง เก็บของเล่น ฝึกแต่งตัว ติดกระดุมด้วยตัวเอง เพื่อเป็นการบริหารกล้ามเนื้อมือ โดยให้พี่เลี้ยงคอยดูและช่วยเหลืออยู่ห่างๆ ไม่ทำให้ทั้งหมด ซึ่งเป็นแง่มุมที่เราคิดไม่ถึงมาก่อน

และที่เรารู้สึกดีมากๆ อีกเรื่องของอาหารที่โรงเรียนค่ะ คือที่นี่เขาจะให้ความสำคัญกับโภชนาการของเด็กๆ มากค่ะ มีรายการอาหารให้เลือกทุกสัปดาห์ และมีอาหารพิเศษเตรียมไว้สำหรับเด็กที่แพ้อาหารชนิดต่าง ๆ อีกด้วย อย่างน้องณคุณเองก็แพ้อาหารหลายชนิดมากค่ะ ถ้าเป็นที่อื่นอาจจะต้องนำอาหารไปเอง แต่ที่นี่มีเตรียมไว้ให้หมด คุณครูก็จะช่วยดูแลเรื่องการกินยาและทายาให้ มีพยาบาลคอยให้คำปรึกษาเรื่องสุขภาพและโภชนาการ ผู้ปกครองสามารถพาเด็กๆ เข้าไปพูดคุยขอคำปรึกษาได้ ตรงนี้ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เราตัดสินเลือกโรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ ให้ลูกค่ะ

โรงเรียนก็เหมือนเป็นบ้านหลังที่ 2 ของเด็กๆ ค่ะ ซึ่งหากอยากให้ลูกมาโรงเรียนแล้วมีความสุขเหมือนอยู่ที่บ้าน โรงเรียนแรกที่พ่อแม่เลือกให้ลูก ต้องมีระบบการศึกษาที่ได้คุณภาพ เห็นคุณค่าในตัวเด็ก และใส่ใจในทุกรายละเอียดของเด็กและพ่อแม่ด้วย เหมือนอย่างกับที่ครอบครัวพิริยพูล ได้รับจากโรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ แห่งนี้ค่ะ

คุณพ่อคุณแม่ที่สนใจมาเยี่ยมชมโรงเรียนหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

http://brightoncollege.ac.th/

https://www.facebook.com/BrightonCollegeBangkok/

https://www.instagram.com/brightoncollegebangkok/

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up