10 ร้านเค้ก แสนอร่อย เติมความหวานให้โอกาสพิเศษ

10 ร้านเค้ก แสนอร่อย เติมความหวานให้โอกาสพิเศษ

Alternative Textaccount_circle
event
10 ร้านเค้ก แสนอร่อย เติมความหวานให้โอกาสพิเศษ
10 ร้านเค้ก แสนอร่อย เติมความหวานให้โอกาสพิเศษ

อิ่มแค่ไหนเราก็มักจะมีที่ว่างให้ของหวานเสมอ และของหวานที่หลายคนยกที่ว่างในดวงใจให้เลยก็คือ เค้ก ขนมหวานที่ทุกคนคุ้นเคยทุกวันเกิด วันครบรอบ วันฉลองความสุข หรือไม่ว่าจะโอกาสไหน ๆ การมอบเค้กให้แก่กัน หรือแม้แต่ให้กับตัวเอง ก็คือความสุข การฮีลใจอย่างนึง เราจึงรวบรวม 10 ร้านเค้ก และเบเกอรี่ขึ้นชื่อ มาให้ลองเลือกเก็บไว้ในใจ สำหรับวันพิเศษในทุก ๆ วันกันค่ะ 

10 ร้านเค้ก แสนอร่อย เติมความหวานให้โอกาสพิเศษ

10 ร้านเค้ก แสนอร่อย เติมความหวานให้โอกาสพิเศษ

  1. Baker x Florist

เป็นทั้งคาเฟ่ ร้านดอกไม้ ร้านเค้กและเบเกอรี่ ที่หลายคนพูดถึง ตัวร้านตกแต่งมีกลิ่นอาย Moroccan มีมุมน่ารักๆให้ถ่ายรูปเพียบ เรียกว่าจะมานั่งชิลแบบ Cafe Hopper ก็ได้ แต่ที่ขึ้นชื่อก็ตามชื่อนั่นเลย ทั้งเค้กและดอกไม้ ทางร้านจับมาคอลแลปกันแบบไม่เหมือนใคร เหมือนได้มอบช่อดอกไม้ไปกับเค้ก หรือมอบเค้กไปกับช่อดอกไม้ เนื้อเค้กนุ่มฟู ชิมแล้วสัมผัสได้ถึงวัตถุดิบและการทำที่พิถีพิถัน มีการตกแต่งน่ารัก ๆ จะเป็นสไตล์มินิมอล ตามเทศกาล หรือสั่งพิเศษก็ได้ น่าเลิฟน่ากินทุกก้อนเลย    

10 ร้านเค้ก แสนอร่อย เติมความหวานให้โอกาสพิเศษ

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/BAKERxFLORIST/?locale=th_TH&_rdc=1&_rdr

 

  1. Aobauan.Bakery

อบอวล ร้านเค้กที่หลายคนชื่นชอบ เมนูเค้กที่โดดเด่นของทางร้านจะเป็นชีสเค้ก และชีสพาย ที่ครีมมี่ และหอมหวานกำลังดี โดยเฉพาะ Basque Cheese Cake เมนูสุดฮิต ส่วนชีสพายก็มีทั้งสตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ เลม่อน และคุกกี้แอนด์ครีม โรยครัมเบิ้ลเพิ่มความกรุบด้วยคืออร่อยสุด สามารถตกแต่งหน้าด้วยครีมรสชาติต่าง ๆ เพิ่มลวดลายน่ารัก สไตล์มินิมอล สั่งได้หมดทุกโอกาส ไม่ว่าจะวันเกิด วันครบรอบ หรือวันใด ๆ อยากให้คัสตอมหน้าแบบไหนก็ได้เลย และยังมีให้เลือกแบบก้อนใหญ่และมินิคัพด้วย       

10 ร้านเค้ก แสนอร่อย เติมความหวานให้โอกาสพิเศษ

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/aobauanbakery.th/?_rdc=1&_rdr

 

  1. Châteraisé Cafe

ร้านเค้กและขนมอบสไตล์ญี่ปุ่นที่ส่งตรงสาขามาจากร้านด้งในญี่ปุ่นเลยทีเดียว มีหลายสาขาในกรุงเทพฯ เช่น Central World, Gateway Ekamai ฯลฯ จุดเด่นก็คือเค้กครีมสดจากฮอกไกโด ที่หวานกำลังดี เนื้อนุ่มเบาละลายในปาก ห้ามพลาด White Zebra เครปเค้กครีมสดนุ่ม ๆ หรือจะเป็น Fruit Cake ฉ่ำๆ Three Fraise Cake เค้กครีมสดท็อปสตรอเบอร์รี่ลูกโต ๆ เค้กหน้าน้องหมีก็น่ารัก เค้กช้อกโกแลตก็ดีงาม และอีกมากมาย ละลานตามาก ส่วนใหญ่เป็นชิ้นพอดี 1 เสิร์ฟ แต่ก็มีเค้กแบบยกก้อนให้สั่งเช่นกัน

เค้กวันเกิด

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/chateraise.thailand/

 

  1. 4o.cake

หรือ Four O’Cake ร้านดังใน IG ต้องลองซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Flourless Choc Cake, Basque Cheesecake With Berries ที่หลายคนชื่นชอบ เค้กของทางร้านจะมีความสดใส น่ารัก ๆ สามารถ Made to Order ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะวันเกิด วันครบรอบ วันพิเศษของคนพิเศษ หรือวันอยากจะกินเค้ก จะเลือกดีไซน์มินิมอล เกาหลีเกาใจ หรือวาดรูป เพิ่มข้อความโดน ๆ มงกุฎ ตุ๊กตา จัดได้หมด ทางร้านวาดหน้าเค้กเก่งมาก ส่วนใครจะเลือกเบา ๆ เป็นเค้กกล่องคิ้วท์ ๆ ก็มีเหมือนกัน 

เค้กวันเกิด

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.instagram.com/4o.cake/

 

  1. Tomoroo Bakery

ร้านเบเกอรี่สูตรส่งตรงจากเกาหลี อยู่ในโครงการ People Park อ่อนนุช ภายในร้านหอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นขนมอบ ชิ้นใหญ่ มีให้เลือกเยอะ โดยเฉพาะเค้ก ที่มีหลายแบบมาก อย่างเช่น White Cake เค้กครีมสดและสตรอว์เบอร์รี่สดที่ตกแต่งมาแน่น ๆ นุ่มเบา หวานกำลังดี สไตล์เกาหลีสุดๆ หรือจะลองเมนูขายดีอย่าง Red Cake, New York Cheesecake ชิฟฟ่อนเค้ก ฯลฯ นอกจากเค้ก ทางร้านยังมีเมนูขนมปัง ขนมอบขึ้นชื่อด้วย อย่าง Alligator เอลลิเกเตอร์ พายกรอบวอลนัท ซิกเนเจอร์ที่หลายคนชื่นชอบ

เค้กวันเกิด

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/tomoroothailand/

 

อ่านต่อ.. 10 ร้านเค้ก แสนอร่อย เติมความหวานให้โอกาสพิเศษ ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up