10 คาเฟ่สำหรับเด็ก เที่ยวเพลิน พักผ่อนได้ทั้งครอบครัว

10 คาเฟ่สำหรับเด็ก เที่ยวเพลิน พักผ่อนได้ทั้งครอบครัว

Alternative Textaccount_circle
event
10 คาเฟ่สำหรับเด็ก เที่ยวเพลิน พักผ่อนได้ทั้งครอบครัว
10 คาเฟ่สำหรับเด็ก เที่ยวเพลิน พักผ่อนได้ทั้งครอบครัว

คาเฟ่สำหรับเด็ก คือ พื้นที่รวมตัวของเจ้าตัวเล็ก เป็นแหล่งให้เด็ก ๆ มาปลดปล่อยพลังที่เหลือล้น สนุกไปกับการเล่นนอกบ้านที่หลากหลายอย่างปลอดภัย โดยทางคาเฟ่จะจำหน่ายทั้งของว่าง อาหาร ขนม และเครื่องดื่มสำหรับรับรองเด็ก ๆ เมื่อเล่นแล้วเกิดหิวขึ้นมา ส่วนคุณพ่อคุณแม่ก็มีที่นั่งรอสบาย ๆ ระหว่างที่เจ้าตัวเล็กเล่น มีบริการอาหารและเครื่องดื่มให้สั่งได้ระหว่างนั้น สามารถมองเห็นลูกน้อยอยู่ในสายตาได้ตลอดเวลา บางครั้งก็สามารถเข้าไปดูแลถึงตัว ร่วมเล่น และทำกิจกรรมร่วมสนุกกับลูกและเด็ก ๆ ได้อีกด้วย

10 คาเฟ่สำหรับเด็ก เที่ยวเพลิน พักผ่อนได้ทั้งครอบครัว

10 คาเฟ่สำหรับเด็ก เที่ยวเพลิน พักผ่อนได้ทั้งครอบครัว

ข้อดีของการพาลูกไปคาเฟ่สำหรับเด็ก

  • ใช้บริการอย่างสะดวก สบายใจ เพราะออกแบบมาเพื่อเด็ก คาเฟ่สำหรับเด็ก เป็นคาเฟ่สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้เด็กร่วมโต๊ะกับคุณพ่อคุณแม่และครอบครัว เด็กทำเลอะเทอะ ร้องไห้งอแง ก็เป็นที่ที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องรีบลุกหรือกังวลใจกับพฤติกรรมของเด็ก รวมถึงอาหารสำหรับเด็กก็มาในจาน ชาม ช้อนก็น่ารักดึงดูดใจเด็ก ดูน่ารับประทาน ปลอดภัยและอร่อยเหมาะกับเด็ก ๆ ด้วย
  • มีเครื่องเล่นและของเล่นที่เหมาะสม ช่วยส่งเสริมพัฒนาการเด็ก เพราะคาเฟ่สำหรับเด็กเป็นที่ให้เด็ก ๆ ได้เล่นสนุก มีของเล่นที่หลากหลายและได้รับการเลือกสรรมาแล้วว่าดีและเหมาะสมสำหรับเด็ก ให้เด็ก ๆ ได้เลือกเล่นตามที่เด็กชอบ ไม่น่าเบื่อ ช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านการเคลื่อนไหวกระตุ้นทั้งกล้ามเนื้อมัดเล็กมัดใหญ่
  • ฝึกการเข้าสังคม เพราะเด็กไม่ได้อยู่แค่ที่บ้านกับครอบครัว การมาคาเฟ่สำหรับเด็กทำให้เด็กเรียนรู้กฎระเบียบเมื่ออยู่ร่วมกันในสังคม ได้เจอเด็กคนอื่น ๆ ได้เล่นด้วยกัน รู้จักแบ่งปันของเล่น หรือได้เจอเพื่อนใหม่ ๆ และรู้จักการเข้าสังคมเพราะมาคาเฟ่สำหรับเด็ก
  • สร้างจิตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้เด็ก นอกจากพาเด็กมาที่คาเฟ่สำหรับเด็กเพื่อปลดปล่อยพลังอันมีเหลือล้น การมาเล่นในที่ใหม่ กว้าง แปลกตา จะช่วยเสริมสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ให้เด็ก เช่น การเล่นสวมบทบาททำครัว เล่นเป็นอาชีพในฝัน แต่งตัวเป็นเจ้าหญิง ไต่สะพานเชือกสุดตื่นเต้น เล่นสไลด์เดอร์แสนสนุก กิจกรรมเหล่านี้ล้วนสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้เด็ก ทำให้พร้อมเรียนรู้ในทุก ๆ วัน

แนะนำ 10 คาเฟ่สำหรับเด็ก ลูกเล่นเพลิน คุณแม่ชอบใจ

1. Safari Garden Playground & Cafe

คาเฟ่สำหรับเด็กที่มีความหลากหลาย ให้เด็ก ๆ สนุกได้ตามใจคิด จินตนาการได้เต็มที่ บรรยากาศแบบซาฟารีไม่ซ้ำใคร เป็นคาเฟ่สำหรับเด็กท่ามกลางธรรมชาติ ที่มาพร้อมการผจญภัยเล็ก ๆ น่าตื่นเต้น ให้วัยรุ่นฟันน้ำนมหรือวัยรุ่นฟันแท้เล่นสนุกได้ทุกวัน นอกจากนี้ยังมี workshop น่ารัก ๆ อาหาร ขนม และเครื่องดื่มรสชาติอร่อยไว้คอยบริการด้วย

พิกัด: 430 อ่อยนุช ซอย 17 แยก 10 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

วัน-เวลาให้บริการ: เปิดให้บริการทุกวัน ส่วน Café เวลา 10.00-22.00 น. ส่วน Playground เวลา 10.00-21.00 น. Water play เวลา 10.00-20.00 น.

ค่าบริการ: ซื้อบัตรครั้งเดียว อยู่ยาวได้ตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ

  • ส่วน Playground เด็ก: วันธรรมดา 200 บาท, วันหยุดเสาร์-อาทิตย์และวันนักขัตฤกษ์ 250 บาท, ผู้ใหญ่ 50 บาท
  • ส่วน Water play เด็ก: วันธรรมดา 200 บาท, วันหยุดเสาร์-อาทิตย์และวันนักขัตฤกษ์ 250 บาท

เบอร์โทร: 064-826-3179

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/safarigardencafe

10 คาเฟ่สำหรับเด็ก เที่ยวเพลิน พักผ่อนได้ทั้งครอบครัว

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/

 

2. Little Sheep Kids Cafe

เป็นคาเฟ่เด็กที่ลูกชอบมาก คุณแม่หลาย ๆ บ้านบอกลูกชอบจนแม่เหนื่อย เพราะต้องพามาปล่อยพลังบ่อย ๆ มีที่เล่นให้ผจญภัยมากกว่า 20 โซน ช่วยฝึกทักษะได้รอบด้าน มีระดับความยาก-ง่าย สร้างความท้าทายให้เด็ก และช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ ในบทบาทต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับช่วงวัย คาเฟ่มี Wi-Fi บริการ อาหารอร่อยและเครื่องดื่มหลากหลาย​ ให้คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ เลือกความอร่อยได้ตามชอบใจ

พิกัด: 401​/2​ ถนน​ทวีวัฒนา ​แขวง​หนอง​ค้าง​พลู​ เขต​หนองแขม​ กรุงเทพมหานคร

วัน-เวลาให้บริการ: เปิดให้บริการทุกวัน 10.00-20.00 น. โดยแบ่งเป็น 3 รอบ/วัน ได้แก่ 10.00-13.00 น., 13.30-16.30 น. และ 17.00-20.00 น.

ค่าบริการ: เด็ก: 480 บาท/รอบ (เล่นได้ 3 ชั่วโมง), ผู้ใหญ่ 120 บาท/รอบ, เด็กอายุน้อยกว่า 1 ปี และ ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) เข้าฟรี

เงื่อนไขการเข้ารับบริการ: ต้องจองรอบล่วงหน้าเท่านั้นและตรวจ ATK แสดงผลไม่เกิน 72 ชั่วโมง หรือ 3 วัน โดยนำผลหรือรูปภาพมาแสดงหน้าร้าน ทุกท่านที่เข้ารับบริการต้องสวมถุงเท้ากันลื่น (กรณีไม่มีถุงเท้า ทางร้านมีจำหน่าย)

เบอร์โทร: 093-353-6356

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/littlesheepkidscafe/

10 คาเฟ่สำหรับเด็ก เที่ยวเพลิน พักผ่อนได้ทั้งครอบครัว

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/littlesheepkidscafe/

 

3. Children Cafe & Playground

คาเฟ่ในฝันสำหรับคุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ มีสนามเด็กเล่นตั้งอยู่กลางร้านอาหาร ไม่ว่ามองจากมุมไหนโต๊ะไหนก็มองเห็นเด็ก ๆ ขณะกำลังเล่นได้ตลอด เพราะในโซนกลางแจ้ง (Outdoor) โต๊ะอาหารตั้งอยู่รอบสนามเด็กเล่น ส่วนโซนในร่ม (Indoor) ห้องแอร์ ก็เป็นกระจกใสบานใหญ่ ให้คุณพ่อคุณแม่มองเห็นเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา สนามเด็กเล่นกลางแจ้งที่นี่ มีบ่อทราย มีที่ปีนป่าย สะพานเชือก ชิงช้า และยังมีสไลเดอร์อีก 2 อันใหญ่ พื้นเป็นหญ้าเทียมให้เด็ก ๆ ได้วิ่งเล่น ปล่อยพลังกันได้เต็มที่ ส่วนโซนในร่มด้านใน มีที่สามารถเล่นขายของ ทำกับข้าว เล่นได้นานทั้งวันแบบลืมเวลากลับบ้านกันเลย

พิกัด: ถนนเทศบาลรังสรรใต้ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

วัน-เวลาให้บริการ: เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์) โดย วันอังคาร-ศุกร์ เปิดเวลา 11.00-20.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 10.00-20.00 น.

ค่าบริการ: เด็กมารับประทานอาหารกับครอบครัว เข้าเล่นได้ไม่มีค่าบริการ

เบอร์โทร: 089-744-0446

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/childrencafeandplayground

10 คาเฟ่สำหรับเด็ก เที่ยวเพลิน พักผ่อนได้ทั้งครอบครัว

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/

 

4. Twinkle Kids Cafe and Playhouse

คุณพ่อคุณแม่จูงมือลูกไปปล่อยพลังได้อย่างสบายใจ เป็นพื้นที่สำหรับเด็ก ๆ และทุกคนในครอบครัว มีชุดอาชีพต่าง ๆ ทั้งหมอ ตำรวจ เชฟ คาวบอย ให้เด็ก ๆ เล่นสวมบทบาทสมมติและเรียนรู้ผ่านการเล่น มี Zone outdoor ให้เด็ก ๆ ได้ฝึกประสาทสัมผัสต่าง ๆ แบบกล้าเลอะยิ่งเยอะประสบการณ์ เป็นคาเฟ่ที่สะอาดมาก ทำความสะอาดทุก ๆ 30 นาทีระหว่างวัน เปิดเครื่องฟอกอากาศสำหรับกำจัดไวรัสและฝุ่น PM 2.5 ตลอดเวลา รวมถึงฆ่าเชื้อด้วยไฟ UV-C ซึ่งช่วยกำจัดจุลินทรีย์ ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อหรือแพร่กระจายเชื้อไวรัสและแบคทีเรียทุกวัน มีอาหารอร่อย ๆ และเครื่องดื่มบริการ คุณพ่อคุณแม่สามารถนั่งรับประทานอาหาร จิบกาแฟ หรือนั่งทำงานได้ มี Wi-Fi ฟรี รวมถึงคุณพ่อคุณแม่สามารถนั่งเล่นกับลูกเลยก็ได้

พิกัด: K SPACE Minimall 99/3 เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร

วัน-เวลาให้บริการ: เปิดให้บริการทุกวัน 10.00-18.45 น. โดยแบ่งเป็น 4 รอบ/วัน ได้แก่ 10.00-12.00 น., 12.15-14.15 น., 14.30-16.30 น. และ 16.45-18.45 น.

ค่าบริการ: เด็ก: 250 บาท/รอบ (เล่นได้ 2 ชั่วโมง), เด็กอายุน้อยกว่า 1 ปี 100 บาท/รอบ, ผู้ใหญ่ 50 บาท/รอบ

เงื่อนไขการเข้ารับบริการ: เหมาะสำหรับเด็กอายุ 0-6 ขวบ, ต้องจองวันและรอบเล่นก่อนเข้ารับบริการ (จำกัดจำนวนผู้ใช้บริการ)

เบอร์โทร: 083-779-5228

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/Twinklekidscafeandplayhouse/

คาเฟ่เด็ก

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/Twinklekidscafeandplayhouse/

 

5. Wonder Woods Co-Learning Space & Kids Cafe

โดดเด่นว่าเป็นคาเฟ่เด็ก Play-Based Learning ด้วยหลักสูตรฟินแลนด์เพื่อการเรียนรู้ของเด็ก ๆ พื้นที่ด้านใน (Indoor) มีของเล่นต่าง ๆ ทั้งบ่อบอล ที่ปีนป่าย สไลเดอร์ มุมหนังสือ มุมของเล่นไม้ เล่นได้เพลิน ๆ ไม่มีเบื่อ พื้นที่ด้านนอก (Outdoor) มีสะพานเชือกตาข่าย และสนามหญ้าเทียม โซนบ่อทราย มี 2 บ่อด้วยกัน ทรายละเอียดสะอาดน่าเล่นมาก ส่วนโซนเปียกมีของเล่นน้ำหลายอย่าง มีจุดอาบน้ำพร้อมสบู่ให้บริการ เด็ก ๆ สามารถเตรียมชุดมาเปลี่ยนได้เลย คุณพ่อคุณแม่นั่งรอ มีจุดให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ รอบคาเฟ่มีที่จอดรถค่อนข้างเยอะ

พิกัด: 991/12-15 Floraville Complex ซอย พัฒนาการ 51 แขวง สวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

วัน-เวลาให้บริการ: เปิดให้บริการทุกวัน 9.00-19.00 น.

ค่าบริการ: เด็ก 350 บาท (ต่อการเล่น 2 ชม.), ผู้ใหญ่ 100 บาท (ต่อการเล่น 2 ชม.), เด็กต่ำกว่า 6 เดือนเข้าฟรี

บริการเสริม: ในวันเสาร์-อาทิตย์ ทางคาเฟ่มีบริการถ่ายภาพโดยช่างภาพมืออาชีพโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

เบอร์โทร: 087-823-2223

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/wonderwoodskidscafe

คาเฟ่เด็ก

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/

 

อ่านต่อ.. 10 คาเฟ่สำหรับเด็ก เที่ยวเพลิน พักผ่อนได้ทั้งครอบครัว ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up