ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี? ตรวจแม่นยำ เชื่อถือได้ ไม่ต้องลุ้น

Alternative Textaccount_circle
event
ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี
ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี

สำหรับคนที่กำลังวางแผนจะมีลูก หรืออยากตรวจเช็คเบื้องต้นเพื่อความมั่นใจก่อนไปพบแพทย์ อุปกรณ์ตรวจการตั้งครรภ์จึงเป็นไอเทมที่ต้องซื้อไว้เลยนะคะ เพราะเมื่อถึงเวลาที่ต้องการทราบผลก็จะได้มีไว้ใช้ได้ทันที ซึ่งลักษณะการใช้งานแต่ละแบรนด์ก็แตกต่างกันไปให้เลือกได้ตามถนัด ทีมแม่รู้ว่าคนที่อยากมีลูก ลุ้นผลอยู่ทุกเดือนคงอยากได้อุปกรณ์ตรวจตั้งครรภ์ที่มีคุณภาพ ความแม่นยำสูง ใช้งานง่าย ไม่ต้องรอผลนาน เราจึงรวบรวมมาให้ 10 แบรนด์แนะนำ พร้อมข้อมูลผลิตภัณฑ์ไปประกอบการตัดสินใจค่ะ 

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี? ตรวจแม่นยำ เชื่อถือได้ ไม่ต้องลุ้น

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี

อุปกรณ์ตรวจการตั้งครรภ์ คืออุปกรณ์ทดสอบภาวะตั้งครรภ์ที่ใช้ตรวจหาผลได้ด้วยตัวเอง หลักการคือการตรวจหาฮอร์โมน hCG (Human Chorionic Gonadotropin) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ร่างกายจะเริ่มสร้างขึ้นจากรกหลังเกิดการปฏิสนธิได้ 6 วัน และจะสูงมากในช่วง 8-12 สัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์ โดยลักษณะอุปกรณ์จะมีทั้งแบบหยด แบบจุ่ม และแบบปากกา (ดิจิตัล) และการแสดงผลก็มีทั้งขึ้นขีด และข้อความดิจิตัล 

 

เลือกอุปกรณ์ตรวจการตั้งครรภ์แบบไหนดี

  • ควรเลือกชุดตรวจที่ดูการแสดงผลได้ง่าย อย่างเช่นแบบดิจิตัล เพราะจะขึ้นเครื่องหมายบนหน้าปัดเป็น + หรือ – ไม่ก็ข้อความ ซึ่งชัดเจนกว่าแบบขีด แต่ข้อเสียคือมีราคาสูงกว่าแบบแสดงผลเป็นขีด
  • เลือกใช้ชุดตรวจตั้งครรภ์แบบหยด จุ่ม หรือปากกาตามถนัด ซึ่งแบบจุ่มจะต้องคอยดูระดับปัสสาวะไม่ให้เกินขีดที่กำหนด ขณะที่แบบหยดจะใช้เพียงหลอดดูดหยดปัสสาวะลงในตลับตรวจ ส่วนแบบปากกานั้นเพียงปัสสาวะผ่านแผ่นตรวจก็ใช้ได้เลย จึงสะดวกกว่าแบบอื่น
  • หากต้องตรวจการตั้งครรภ์บ่อยๆ แนะนำให้ซื้อแบบหลายชิ้นในแพ็คเดียวจะคุ้มกว่า
  • ตรวจสอบการเก็บรักษา รอยฉีกขาด หรือวันหมดอายุ ให้ดีก่อนซื้อ และเมื่อแกะจากห่อแล้วควรใช้งานเลย

 

  1. Nano Preg Test 

ชุดตรวจตั้งครรภ์จาก NanoMed คุณสมบัติเด่นคือ มีความไวสูงในการตรวจหาระดับฮอร์โมน hCG แม้ร่างกายจะสร้างเพียง 20 mIU/ml. จึงสามารถใช้ทดสอบการตั้งครรภ์ได้ 3 วันก่อนวันครบรอบประจำเดือนปกติ และยังแสดงผลเร็ว สามารถอ่านผลทดสอบว่ามีการตั้งครรภ์ ได้ในเวลา 40 วินาที หรือเพื่อความแน่ใจ หากครบ 40 วินาทีแล้วแสดงผลว่าไม่ตั้งครรภ์ ควรรออ่านผลในระยะ 5 นาที เพื่อให้แน่ใจว่าชุดทดสอบแสดงผลว่าไม่ตั้งครรภ์ สามารถเลือกชุดอุปกรณ์แบบที่ถนัดได้ เพราะผลิตมาทั้งแบบจุ่ม หยด และแแบปัสสาวะผ่านให้เลือก  

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี

ข้อมูลเพิ่มเติม Nano Preg Test 

 

  1. Clearblue Pregnancy Digital Test 

เป็นเครื่องตรวจตั้งครรภ์แบบดิจิตัลที่รู้ผลไวและมีความแม่นยำสูงอีกแบรนด์นึงเลย โดยมีความแม่นยำในการตรวจสอบมากกว่า 99% และที่โดดเด่นคือสามารถบอกอายุครรภ์เบื้องต้นได้ด้วยตั้งแต่ 1 ถึง 3 สัปดาห์ขึ้นไป แถมผลตรวจยังจะคงอยู่บนหน้าจอได้นานถึง 6 เดือนด้วย ทำให้สะดวกในการนำไปอ้างอิงกับแพทย์ ขั้นตอนการใช้ก็ง่าย เพียงปัสสาวะผ่าน 5 วินาที หรือจุ่มในถ้วยรองปัสสาวะ 20 วินาที ภายใน 3 นาที หน้าจอดิจิตอลก็จะแสดงผลออกมา เช่น Not Pregnant : ไม่ตั้งครรภ์, Pregnant 1-2 : ตั้งครรภ์มาแล้วเป็นระยะเวลา 1-2 อาทิตย์ เป็นต้น 

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.clearblue.com/pregnancy-tests/digital

 

  1. Recare hCG Pregnancy Test

ชุดตรวจแบบตลับหรือแบบหยดที่ใช้ง่ายและมีความแม่นยำสูง รู้ผลเร็วเพียง 1 สัปดาห์หลังตั้งครรภ์ ตัวอุปกรณ์สามารถแสดงผลตั้งแต่ 30 วินาทีแรก ถึง 2 นาที ด้วยปัสสาวะเพียง 4 หยด หรือค่า hCG ในปริมาณเพียง 25 mlU/ml โดยในชุดมีอุปกรณ์ทั้งตลับทดสอบ ถ้วยรองปัสสาวะ หลอดหยด และคู่มือแนะนำการใช้ นอกจากนี้ชุดอุปกรณ์ยังเก็บได้นานถึง 3 ปี และยังคงแม่นยำถึง 99% หลังวันหมดอายุด้วย   

ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.recaretest.com/en/product/product-78-102.html

 

  1. Exact Pregnancy Test 

อีกรูปแบบของอุปกรณ์ตรวจตั้งครรภ์แบบปากกา หรือแบบปัสสาวะผ่าน เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการขั้นตอนยุ่งยาก ซึ่งแบรนด์ Exact นี้ก็เป็นแบรนด์ที่หลายคนนิยม เพราะมีความไวต่อฮอร์โมน hCG สูง คือสามารถใช้ทดสอบได้เลยตั้งแต่ 1 วันหลังจากที่รอบประจำเดือนขาดหาย โดยอุปกรณ์จะบรรจุสารที่มีความจำเพาะต่อฮอร์โมน hCG เท่านั้น ทำให้มั่นใจในผลที่ได้ 100% ส่วนขนาดแท่งปากกาก็ใหญ่กระชับมือ จับสะดวก และยังแสดงผลเร็วในเวลาเพียง 3 นาที

ตรวจครรภ์

ข้อมูลเพิ่มเติม Exact Pregnancy Test

อ่านต่อ.. ที่ตรวจครรภ์ ยี่ห้อไหนดี? ตรวจแม่นยำ เชื่อถือได้ ไม่ต้องลุ้น ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up