ที่ตรวจครรภ์แบบไหนดี

แนะ! ว่าที่คุณแม่มือใหม่หัดใช้ ที่ตรวจครรภ์แบบไหนดี ใช้ง่ายสุด

event
ที่ตรวจครรภ์แบบไหนดี
ที่ตรวจครรภ์แบบไหนดี

รีวิวที่ตรวจครรภ์!! หากอยากรู้ว่าตัวเองกำลังท้องหรือไม่ ว่าที่คุณแม่มือใหม่สามารถใช้ที่ตรวจครรภ์ เช็กดูได้ด้วยตัวเอง แต่จะเลือก ที่ตรวจครรภ์แบบไหนดี ตามไปดูรีวิวแบบชัดๆ กันเลยค่ะ

ว่าที่คุณแม่มือใหม่หัดใช้ ที่ตรวจครรภ์
จะเลือก
ที่ตรวจครรภ์แบบไหนดี

การจะรู้ว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์อยู่หรือไม่ ก็สามารถสังเกตอาการเบื้องต้นทางร่างกายได้ แต่อาจไม่แน่นอน ยิ่งอาการในช่วงเริ่มต้น อย่างการแพ้ท้อง คลื่นไส้อาเจียน ก็ไม่ได้เป็นอาการเฉพาะเจาะจงของคนท้องทุกคนเสมอไป เพราะโรคอื่นก็มีสาเหตุที่ทำให้มีอาการอย่างนี้ได้ …ดังนั้นจึงต้องอาศัย การตรวจครรภ์ จึงจะบอกได้แน่ชัดนั้นเอง โดยต้องผ่านการตรวจ ร่างกาย เช่น ตรวจปัสสาวะ ตรวจเลือด หรือ อัลตร้าซาวด์ เพื่อเป็นการยืนยันได้ว่าคุณกำลังตั้งครรภ์จริง

ที่ตรวจครรภ์ คืออะไร ใช้ยังไง

การตรวจการตั้งครรภ์ที่นิยมและรวดเร็วมากที่สุดก็คือ การตรวจปัสสาวะ ส่วนมากคุณผู้หญิงสามารถหาซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเอง โดยใช้ปัสสาวะเพียงไม่กี่หยด เพราะเนื่องจากในปัสสาวะของหญิงที่ตั้งครรภ์จะมีฮอร์โมน HCG (Human Chorionic Gonadotropin) ซึ่งฮอร์โมนนี้จะถูกหลั่งออกมาจากรกหลังจากที่มีการปฏิสนธิไปแล้วประมาณ 6-7 วัน ทั้งนี้ที่ตรวจครรภ์จะมีความแม่นยำประมาณ 99% ซึ่งสามารถใช้ที่ตรวจครรภ์ตรวจได้ตั้งแต่ประจำเดือนขาดหายไป 1 วัน แต่ถ้าไม่อยากจะให้คลาดเคลื่อนควรตรวจเมื่ออยู่ในช่วงหลังจากที่มีการปฏิสนธิไปแล้วประมาณ 8-12 สัปดาห์ หรือประจำเดือนขาดตั้งแต่วันที่ 10-14 ขึ้นไป ผลที่ออกมาจะมีความแม่นยำมากที่สุด

ที่ตรวจครรภ์ ตรวจตอนไหน

สำหรับการเก็บปัสสาวะมาตรวจครรภ์ ช่วงเวลาที่แนะนำคือควรเป็น ปัสสาวะแรกตอนเช้าหลังตื่นนอน จะได้ผลที่แน่นอนยิ่งขึ้น (ให้ปล่อยปัสสาวะส่วนแรกออกมมาก่อนแล้วเก็บปัสสาวะช่วงตอนกลางเป็นต้นไปมาทดสอบ)

ทั้งนี้เหตุผลที่ต้องเป็นปัสสาวะแรกช่วงเช้า ก็เพราะว่าในปัสสาวะจะมีความเข้มข้นของฮอร์โมน HCG สูงที่สุด แต่มีข้อแม้ว่าประจำเดือนจะต้องขาดไปแล้วประมาณ 35-40 วัน นับจากครั้งสุดท้ายที่ประจำเดือนมา หรืออีกอย่างก็คือให้ประจำเดือนเลยกำหนดที่จะมาไปก่อนประมาณ 7-10 วันขึ้นไป การตรวจครรภ์โดยใช้ปัสสาวะจึงจะเชื่อถือได้และแม่นยำเกือบ 100%

ที่ตรวจครรภ์แบบไหนดี

Must read >> ไขข้อข้องใจ ที่ตรวจครรภ์ ตรวจอย่างไร-ตอนไหนดี?

ทั้งนี้สำหรับคุณผู้หญิงที่กำลังเตรียมตัวจะเป็นคุณแม่ หรือสงสัยว่าตัวเองกำลังตั้งท้องอยู่รึเปล่า ก็คงอยากตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตัวเอง แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยใช้ คงมีคำถามว่าจะเลือกซื้อ ที่ตรวจครรภ์แบบไหนดี ตรวจแล้วจะแม่นยำแค่ไหน >> เพื่อคลายความสงสัยนี้ ทีมแม่ ABK จึงได้รวบรวม ที่ตรวจครรภ์ ซึ่งมีขายอยู่ตามร้านขายยามารีวิวพร้อมข้อมูลวิธีใช้ ข้อดี ข้อเสีย และเทียบตัวอย่าง ที่ตรวจครรภ์ กันชัดๆว่า แบบไหนใช้ดี ใช้ง่าย และที่ตรวจครรภ์แต่ละแบบจะใช้เวลาตรวจนานแค่ไหน ควรเลือก ที่ตรวจครรภ์แบบไหนดี คลิกอ่านหน้า 2 ต่อได้เลยค่ะ

 

ดูรีวิวที่ตรวจครรภ์ ที่ตรวจครรภ์แบบไหนดี ตรวจแม่นสุด! คลิกหน้า 2

ที่ตรวจครรภ์แบบไหนดี

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
รีวิวที่ตรวจครรภ์ ที่ตรวจครรภ์แบบไหนดี
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up