เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี? 10 เครื่องนึ่ง สะอาดปลอดภัย

เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี? 10 เครื่องนึ่ง สะอาดปลอดภัย

Alternative Textaccount_circle
event
เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี? 10 เครื่องนึ่ง สะอาดปลอดภัย
เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี? 10 เครื่องนึ่ง สะอาดปลอดภัย

เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี? คำถามนี้น่าจะเป็นคำถามที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนสงสัย เพราะเครื่องนึ่งขวดนม เป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่จะต้องให้ความใส่ใจเลือกอย่างพิถีพิถัน เพราะต้องใช้ในการทำความสะอาดและช่วยกำจัดเชื้อโรคหลังจากการล้างขวดนมและจุกนมของลูกรัก เพราะการล้างขวดนมและจุกนมด้วยผลิตภัณฑ์ล้างและทำความสะอาดขวดนม จะยังเป็นเพียงการล้างทำความสะอาดคราบโปรตีนนมที่ขวดนมและจุกนมออกเท่านั้น ไม่สามารถกำจัดพวกเชื้อโรคและแบคทีเรียที่ยังอยู่หรือปนเปื้อนบนขวดนมหรือจุกนมได้ เพราะความสะอาดปราศจากเชื้อโรคเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากต่อทารก โดยเฉพาะความสะอาดของขวดนมและจุกนม คุณพ่อคุณแม่จึงจำเป็นต้องมีเครื่องนึ่งขวดนม เพื่อช่วยกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ขวดนมและจุกนมสะอาดพร้อมใช้งานได้อย่างปลอดภัยกับลูกน้อยเสมอ

เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี? 10 เครื่องนึ่ง สะอาดปลอดภัย

เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี? 10 เครื่องนึ่ง สะอาดปลอดภัย

ประเภทของเครื่องนึ่งขวดนม

  • เครื่องนึ่งขวดนมแบบไมโครเวฟ เป็นการทำให้น้ำเดือดและระเหยเป็นไอน้ำขึ้นมาฆ่าเชื้อ เหมาะสำหรับบ้านที่มีเครื่องไมโครเวฟอยู่แล้ว แต่ต้องมั่นใจว่าขวดนมที่คุณพ่อคุณแม่เลือกใช้นำเข้าเครื่องไมโครเวฟได้ ใช้ได้กับขวดนมทุกขนาด สะดวก รวดเร็ว และสะอาด ถูกหลักอนามัย มีน้ำหนักเบา พกพาง่าย ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน และการเดินทาง

ข้อเสีย ต้องระวังน้ำร้อนลวกหรือไอน้ำร้อนพุ่งใส่หลังนึ่งเสร็จ รวมถึงขวดนมและจุกนมบางยี่ห้อเข้าไมโครเวฟไม่ได้

  • เครื่องนึ่งขวดนมแบบไฟฟ้า ใช้งานง่าย สะดวก ไม่ยุ่งยาก เพียงเติมน้ำแล้วนำขวดนมที่ถอดชิ้นส่วนล้างอย่างสะอาดแล้วมาวางคว่ำลง ปิดฝา และกดปุ่ม เครื่องจะทำให้น้ำที่เติมเข้าไปเดือดและระเหยไอน้ำให้ลอยขึ้นไปฆ่าเชื้อโรค ซึ่งหลาย ๆ ยี่ห้อมีระบบอบแห้งด้วยลมร้อนเพิ่มเติมเข้ามาด้วย ทำให้ขวดนมแห้งพร้อมใช้งานในครั้งถัดไปโดยไม่ต้องยกออกมาตากด้านนอก ทำให้สะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

ข้อเสีย หลังใช้งานสักระยะ จะมีคราบตะกรันบริเวณถาดใส่น้ำ ต้องคอยทำความสะอาดเพื่อป้องกันการสะสมของตะกรัน

 

เคล็ดลับการนึ่งขวดนม

  • อ่านคู่มือก่อนการใช้งานให้ละเอียด ถึงแม้เครื่องนึ่งขวดนมจะมีระบบการทำงานที่ใช้งานได้สะดวก หลายๆ รุ่นอาจมีวิธีการใช้งานที่ง่ายแสนง่าย แต่คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ควรละเลยการอ่านคู่มือการใช้งานที่ถูกต้องอย่างละเอียด เพื่อจะได้ลดความผิดพลาดจากการใช้งานที่ไม่ถูกวิธี ขณะเดียวกันถ้าเป็นเครื่องนึ่งขวดนมแบบไฟฟ้า ก็ต้องระวังในเรื่องของระบบไฟฟ้าที่อาจจะมีการรั่วหรือลัดวงจรด้วย
  • ควรใช้นึ่งขวดนมและจุกนมเป็นหลัก มีคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คนที่เข้าใจว่า เครื่องนึ่งขวดนมนั้นสามารถใช้อุ่นอาหารได้ด้วย ซึ่งถือเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน เพราะแม้ว่าเครื่องนึ่งขวดนมจะสามารถทำได้ แต่การใช้งานตามวัตถุประสงค์จะมีประสิทธิภาพ สะอาด ปลอดภัย และไม่ปนเปื้อนมากกว่า
  • ใช้ความร้อนที่จุดเดือด 100 องศาเซลเซียส ในการฆ่าเชื้อโรค รวมถึงระยะเวลาที่ใช้ในการนึ่งต้องนานพอสมควร เพื่อฆ่าเชื้อโรคและทำให้ไม่มีเชื้อโรคเจริญเติบโตต่อไปได้

แนะนำ 10 เครื่องนึ่งขวดนม 

1. Natur รุ่น SD-5

เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้าพร้อมอบแห้ง ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีปลอดสาร BPA ใช้ระบบTouch screen ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส มีจอ LED แสดงอุณหภูมิในการนึ่งฆ่าเชื้อ ตัวเครื่องบรรจุขวดนมได้ทั้งแบบคอแคบและคอกว้าง โดยบรรจุได้สูงสุด 8 ขวด นึ่งฆ่าเชื้อด้วยระบบไอน้ำ 100 องศาเซลเซียส ภายใน 10 นาที และอบแห้งสนิทภายใน 50 นาที (เลือกเวลาได้ 10, 30 หรือ 50 นาที) ทำให้ไม่ต้องยุ่งยากยกออกมารอให้แห้งเอง มีโหมดการทำงาน 3 โหมด ได้แก่ โหมดนึ่งอย่างเดียว โหมดอบแห้งอย่างเดียว และ โหมดนึ่งพร้อมอบแห้ง ใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อสิ้นสุดการทำงาน ตัวเครื่องรับประกัน 1 ปี ด้วยคุณสมบัติคุ้ม ๆ ใช้งานง่าย จุเยอะ นึ่งไวพร้อมอบแห้งได้แบบนี้ คุณพ่อคุณแม่ต้องรีบมีไว้เพื่อลูกน้อยกันเลย

เว็บไซต์อ้างอิง: www.naturbf.com/เครื่องนึ่งขวดนมพร้อมอบแห้งitoplanding/

เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี? 10 เครื่องนึ่ง สะอาดปลอดภัย

อ้างอิงรูปภาพ: www.naturbf.com/เครื่องนึ่งขวดนมพร้อมอบแห้งitoplanding/

 

2. Camera Baby รุ่น ION DRY-5

เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อพร้อมอบแห้งและประจุลบในตัว ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีปลอดสาร BPA ใช้ระบบประมวลผลด้วย CPU M9 ใหม่ล่าสุดที่ทำงานได้ดียิ่งขึ้น สามารถควบคุมการทำงานหลายฟังก์ชันได้อย่างเป็นระบบ ตัวเครื่องบรรจุขวดนมขนาดมาตรฐานได้ 9 ขวดและขวดนมแบบคอกว้างได้ 7 ขวด นึ่งฆ่าเชื้อด้วยระบบไอน้ำภายใน 15 นาที อบลมร้อนพร้อมปล่อยประจุลบเพื่อฆ่าเชื้อโรค โดยคุณพ่อคุณแม่สามารถเลือกเวลาได้ 10, 35, 45, 60 นาที ป้องกันเชื้อโรคต่อเนื่องหลังนึ่งหรืออบโดยเก็บขวดนมในโถได้แบบปลอดเชื้อถึง 28 ชั่วโมง เครื่องมีฟังก์ชันจดจำระยะเวลาการอบแห้งที่ใช้งานครั้งที่แล้วมาเป็นค่าอัตโนมัติในการใช้งานครั้งต่อไป รวมถึงมีระบบป้องกันไฟกระชาก สายไฟหุ้มฉนวน 3 ชั้น มีรับประกันมอเตอร์ยาวนานสามปี ทั้งฉลาด ทน อึดถึก และปลอดภัยขนาดนี้ คุณพ่อคุณแม่ต้องมีไว้ใช้สักเครื่องเพื่อเจ้าตัวเล็กแล้ว

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/camerababy

เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี? 10 เครื่องนึ่ง สะอาดปลอดภัย

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.facebook.com/

 

3. Chicco Sterilnatural 3 in 1

เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อขวดนมแบบมาตรฐาน (ไม่มีอบแห้ง) ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีปลอดสาร BPA ตัวเครื่องบรรจุขวดนมขนาดมาตรฐานได้ 6 ขวด ใช้เวลาเร็วในการนึ่งด้วยพลังงานไอน้ำฆ่าเชื้อโรคภายใน 5 นาที ทำให้ปราศจากเชื้อโรคได้ถึง 99.9% เครื่องใช้งานง่ายเพียงกดปุ่มเดียว สามารถเลือกใช้ได้ 3 รูปแบบ คือ แบบ Compact (แบบพกพาสะดวกใส่ในรถ) Full Size และ Microwave (ขนาดเล็กใส่ไมโครเวฟ) ป้องกันเชื้อโรคต่อเนื่องหลังนึ่งหรืออบโดยเก็บขวดนมในโถได้แบบปลอดเชื้อ 24 ชั่วโมง (ขณะปิดฝาครอบ) แผ่นทำความร้อนเคลือบเซรามิกทำความสะอาดง่าย เครื่องทำงานเงียบ มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ ใช้งานได้อย่างปลอดภัยไม่ต้องกังวล ปุ่ม Compact Eco ช่วยประหยัดเวลาและพลังงานได้ถึง 30% ด้วยคุณสมบัติครบในการนึ่งฆ่าเชื้อขวดนม ปรับการใช้ได้ถึง 3 รูปแบบ สะดวกทั้งใช้ที่บ้าน หรือเมื่อต้องออกเดินทางพกไปใช้นอกบ้าน แถมราคาสบายกระเป๋า บอกเลยของดีแบบนี้คุณพ่อคุณแม่ห้ามพลาด

เว็บไซต์อ้างอิง: https://chicco.co.th/product/chicco-sterilnatural-3-in-1/

เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี? 10 เครื่องนึ่ง สะอาดปลอดภัย

อ้างอิงรูปภาพ: https://chicco.co.th/product/chicco-sterilnatural-3-in-1/

 

4. OONEW รุ่น Digital Dry Clean

เครื่องนึ่งขวดนมพร้อมอบแห้ง ผลิตจากวัสดุ ABS ที่ได้มาตรฐาน ทนทานหนา 4 มิลลิเมตร ปลอดจากสาร BPA หน้าจอดิจิตอลระบบสัมผัสตั้งเวลาได้ สามารถบรรจุขวดนมทั้งคอกว้างและคอแคบได้มากสุด 8 ขวด ใช้เวลานึ่ง 20 นาที อบแห้ง 40 นาที มี 6 ฟังก์ชัน ได้แก่ นึ่งฆ่าเชื้อด้วยระบบไอน้ำ 100 องศาเซลเซียสพร้อมอบแห้ง นึ่งฆ่าเชื้อ อบแห้ง อุ่นนม Keep-warm และอบแห้งอาหารและผลไม้ ตัวเครื่องมีระบบฟอกอากาศโดยการกรองฝุ่นและแบคทีเรียด้วย Hepa filter หนา 2 ชั้น มีเทคโนโลยีป้องกันหยดน้ำเกาะขวดนม และระบบป้องกันการไหลย้อนกลับของอากาศ ทำให้ในเครื่องสะอาดปลอดเชื้อโรค รับประกันยาวนานถึง 2 ปี ด้วยคุณสมบัติครบถ้วนใช้งานสะดวก แถมคุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องหาซื้อเครื่องอุ่นนมเพิ่ม ดีจนต้องร้องว้าวขนาดนี้ คงต้องหามาไว้ใช้งานยาว ๆ กันแล้ว

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/oonewsterilizer/

นึ่งขวดนม ฆ่าเชื้อขวดนม

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/oonewsterilizer/

 

5. Philips Avent SCF293/00

เครื่องนึ่งฆ่าเชื้ออบแห้งขวดนมทารก ด้วยนิยาม “ฆ่าเชื้อ ทำให้แห้ง และจัดเก็บ” ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีปลอดสาร BPA ตัวเครื่องบรรจุขวดนมขนาดมาตรฐานได้ 6 ขวด นึ่งฆ่าเชื้ออบแห้งได้อย่างรวดเร็วภายใน 40 นาที โดยมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคสูงถึง 99.9% และคงสภาวะความปลอดเชื้อได้ถึง 24 ชั่วโมง (โดยไม่เปิดฝา) มี Drip Tray ถาดรองที่ช่วยป้องกันหยดน้ำย้อนกลับ มีโหมดการทำงาน 3 โหมด ได้แก่ โหมดนึ่งฆ่าเชื้อด้วยไอน้ำ โหมดอบแห้ง และ โหมดอัตโนมัติ ตัวเครื่องมีระบบกรองอากาศ Pre Filter เพื่ออากาศสะอาดปลอดเชื้อก่อนอบแห้ง เครื่องมีรับประกัน 2 ปี สำหรับคุณแม่ที่สนใจเครื่องนึ่งขวดนมที่ดีไซน์สวย แข็งแรง ปลอดภัย แนะนำรุ่นนี้เลยเพราะเวลาวางเฉย ๆ หรือเวลาใช้งานก็เรียบหรูดูดี ใช้งานง่าย ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ตามที่คุณแม่ต้องการเลย

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.philips.co.th/c-m-mo/bottle-warmers-sterilizers

นึ่งขวดนม ฆ่าเชื้อขวดนม

อ้างอิงรูปภาพ: https://www.philips.co.th/c-p/SCF293_00/sterilizer

 

อ่านต่อ.. เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี? 10 เครื่องนึ่ง สะอาดปลอดภัย ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up