ของใช้เด็กแรกเกิด

เช็กลิสต์ 12 ไอเทม ของใช้เด็กแรกเกิด คุณแม่มือใหม่จำเป็นต้องมีไว้ดูแลลูกน้อยแรกเกิด

Alternative Textaccount_circle
event
ของใช้เด็กแรกเกิด
ของใช้เด็กแรกเกิด

การจะได้เป็นแม่คนโดยเฉพาะกับท้องแรกนี่ต้องเรียกว่าเป็นความตื่นเต้นครั้งหนึ่งของชีวิตเลย ทั้งคุณพ่อคุณแม่คงต้องรับมือกับความกังวลทั้งหลายกันจนวุ่นวายไปหมด ทีมกองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids จึงเตรียมเช็กลิสต์ ไอเทมจำเป็น ของใช้เด็กแรกเกิด ที่คุณแม่มือใหม่ต้องเตรียมให้พร้อม เพื่อรอต้อนรับการออกมาดูโลกของเจ้าตัวน้อย ลองดูว่า 12 ไอเทม ของใช้เด็กแรกเกิด นี้จะมีอะไรบ้าง ไอเทมเด็กแรกเกิด ชิ้นไหนยังไม่มีคุณแม่ก็ชวนคุณพ่อ หรือจูงมือคุณเพื่อนออกไปช้อปปิ้งกันได้เลยค่ะ

12 ของใช้เด็กแรกเกิด ที่ขาดไม่ได้
ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ต้องเตรียมไว้ให้พร้อมใช้

ของใช้เด็กแรกเกิด

1. ผ้าอ้อมสำเร็จรูป Applecrumby

ขาดไม่ได้สำหรับลูกน้อยแรกเกิดก็คือผ้าอ้อมที่คุณแม่ต้องตุนเตรียมไว้เลยตั้งแต่ก่อนคลอด  ผ้าอ้อมสำเร็จรูป Applecrumby  แบรนด์ น้องใหม่ที่เกิดจากความตั้งใจของพ่อแม่ อยากทำผ้าอ้อมคุณภาพดี ทำจากวัตถุธรรมชาติที่ปลอดภัยต่อลูกน้อย จึงกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์คุณแม่ยุคใหม่ทั้ง คุณสมบัติพิเศษสามารถซึมซับได้ดี แต่ยังอ่อนโยนต่อผิว ปราศจากคลอรีน ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ผดผื่น และระคายเคืองแก่ผิวบอบบาง มีให้เลือกใช้กับลูกทุกวัย ด้วยความที่เป็นผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ตอบโจทย์ความต้องการของครอบครัวสมัยใหม่ ทั้งเรื่องคุณภาพ ราคา และคุณสมบัติของผ้าอ้อม จึงได้รับผลิตภัณฑ์ดาวเด่น RISING STAR สาขา BEST DISPOSABLE DIAPERS จากงานประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021 เป็นผลิตภัณฑ์ใช้ดี มีคุณภาพที่ผ่านการคัดเลือกจากทีมบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับคุณแม่ยุคใหม่ในการตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ให้กับลูกน้อย

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.facebook.com/ApplecrumbyThailand/

ของใช้เด็กอ่อน

2. ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ดีนี่ เพียว เบบี้โลชั่น ออร์แกนิค

บำรุงผิวลูกน้อยด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่คุณแม่ไว้วางใจ มาพร้อมส่วนผสมจากสารสกัดออร์แกนิคอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวของลูกน้อย ผสานคุณค่าจากธรรมชาติ มีทั้งน้ำแร่ , ข้าวโอ๊ต , ดอกคาโมมายล์ และอโลเวล่า ซึ่งจะช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ตัวโลชั่นเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ สบายผิวลูกน้อย ทั้งยังปราศจากสารพาราเบน และผ่านการทดสอบ Hypo-Allergenic Tested โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง หมดห่วงเรื่องสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองผิวที่บอบบางของลูกน้อยที่จึงได้รับการปกป้องทะนุถนอมเป็นอย่างดี ดีนี่ เพียว โลชั่น ออร์แกนิค ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสูตรอ่อนโยนที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก สถาบัน EcoCert ประเทศฝรั่งเศส ดีนี่ เพียว ออร์แกนิค โลชั่นที่ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด ที่สำคัญคือยังได้รับการันตีรางวัล NATURAL & ORGANIC สุดยอดผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค และผลิตภัณฑ์จากส่วนธรรมชาติสำหรับเด็ก คัดเลือกจากทีมบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids จากงานประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021 ด้วยนะคะ คุณแม่มั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยต่อลูกน้อยได้ค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.dnee.co.th/index.php/th/product/baby/baby-lotion/164-d-nee-pure-baby-lotion-organic

ของใช้เด็กแรกเกิด

3. ผลิตภัณฑ์บรรเทาหวัด Mama Tales Perfect Oil

ตัวช่วยสำคัญเมื่อเวลาลูกน้อยเกิดอาการเป็นหวัดคัดจมูก ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้ผ่านการคิดค้นเพื่อลูกน้อยโดยเฉพาะ จึงอ่อนโยน ไม่ทำร้ายเยื่อบุโพรงจมูก ปราศจากน้ำหอมและสารเคมีต่าง ๆ ที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เป็น Essential Oil Organic น้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ ที่มีส่วนผสมทั้งสารสกัดหอมแดง ใบชิโซะ ใบชะพลู ลาเวนเดอร์ ดอกคาโมมายล์ ว่านหางจระเข้ ซึ่งมีสรรพคุณช่วยให้หายใจโล่ง บรรเทาหวัด คัดจมูก นอกจากนี้กลิ่นหอมจากธรรมชาติยังช่วยบำบัดให้ผ่อนคลาย สามารถใช้ได้ทั้งสูดดม หยดบนผิว หยดบนเสื้อผ้า ไปจนถึงผสมน้ำอาบ มีหลายขนาดให้เลือกและยังใช้ได้ทั้งครอบครัว Mama Tales Perfect Oil เป็นหนึ่งในไอเทม ของใช้เด็กแรกเกิด ที่เหมาะจะซื้อไว้ใช้ดูแลสุขภาพลูกน้อยมากค่ะ ที่สำคัญคือ Mama Tales Perfect Oil ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพจากทีมบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัล EDITOR’s CHOICE สาขา BEST NATURAL COLD REMEDIES PRODUCT FOR KIDS จากงานประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021 มาด้วยค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม https://mamatalesbaby.com/PRODUCTS

ของใช้เด็กอ่อน

4. เครื่องฆ่าเชื้อขวดนม SAKER

คุณแม่ไม่มีได้กับไอเทม ของใช้เด็กแรกเกิด ชิ้นนี้ เป็นหนึ่งในของใช้เตรียมคลอดที่น่าซื้อเป็นของขวัญให้คุณแม่หลังคลอดที่สุดค่ะ เครื่องฆ่าเชื้อขวดนมสำหรับคุณแม่ยุคใหม่จากแบรนด์ SAKER ที่สามารถกำจัดเชื้อโรคต่าง ๆ ด้วยแสงยูวี พร้อมกับอบขวดนม จุกนมให้แห้งภายในไม่กี่นาที รวมถึงกลิ่นนมหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ออกไปจนหมด รูปลักษณ์สวยงาม ใช้ง่ายและปลอดภัย และด้วยเป็นนวัตกรรมที่ปลอดภัยสำหรับคุณแม่และเด็กที่ใช้ดี มีคุณภาพแบบนี้ จึงได้รับคัดเลือกจากทีมบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids ให้รางวัล EDITOR’s CHOICE สาขา BEST BABY BOTTLE STERILIZER จากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021 มีรางวัลการันตีแบบนี้ ต้องมีเครื่องฆ่าเชื้อขวดนม SAKER ติดบ้านไว้ใช้กันแล้วนะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม https://pumpnom.com/category/170/säker-เซเกอร์-แบรนด์สินค้าแนะนำ

ของใช้เด็กแรกเกิด คาร์ซีท Fico

5. คาร์ซีท Fico

คุณพ่อคุณแม่คงทราบดีอยู่แล้วว่าเวลาพาลูกน้อยออกนอกบ้าน โดยเฉพาะเวลานั่งรถ จำเป็นต้องมีคาร์ซีทตามที่กฎหมายกำหนด จึงจำเป็นมากที่ต้องเลือกแบรนด์และรุ่นที่ไว้ใจได้ที่สุด ซึ่งคาร์ซีทรุ่นนี้เหมาะมากสำหรับเด็กน้อยตั้งแต่วัยแรกเกิดถึง 4 ขวบ มาพร้อมซัพพอร์ตที่หนานุ่ม ไม่ระคายเคืองต่อผิวของลูกน้อย มีระบบป้องกันการกระแทกด้านข้าง สายรัดกันกระแทกถึง 5 จุด พนักพิงยังสามารถปรับได้ 3 ระดับ สามารถติดตั้งได้ 2 ทิศทาง คือทั้งติดตั้งแบบหันหน้าเข้าหาเบาะรถ และหันหน้าออกจากเบาะรถ ตามน้ำหนักตัวเด็ก ดีไซน์ให้รองรับรูปร่างเด็กได้จนถึง 4 ขวบ และยังราคาดี คุ้มค่าด้วย FICO คาร์ซีท ไอเทม ของใช้เด็กแรกเกิด ได้รับการโหวตจากคุณแม่ทั่วประเทศว่าเป็นคาร์ซีทสำหรับเด็กที่ใช้ดี มีคุณภาพ ปลอดภัยใช้ได้ตั้งแต่เด็กทารก จนทำให้ได้รับการการันตีรางวัล MOMMY’s CHOICE สาขา BEST CAR SEAT FICO จากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021

ข้อมูลเพิ่มเติม คาร์ซีท Fico รุ่น HB902

ของใช้เด็กแรกเกิด เป้อุ้มเด็ก Pognae

6. เป้อุ้มเด็ก Pognae

เป้อุ้มเด็กก็เป็นอีกไอเทมที่น่าสนใจสำหรับพาลูกน้อยออกนอกบ้าน ซึ่งแบรนด์นี้ก็เป็นแบรนด์ขายดีจากเกาหลี ดีไซน์ด้วยนวัตกรรมที่ใส่ใจในสรีระของลูกและคุณพ่อคุณแม่เวลาอุ้ม ช่วยให้ไม่ปวดหลัง คอ บ่า และไหล่ แม้จะอุ้มลูกเป็นเวลานาน จนได้รับการรับรองจากสถาบัน International Hip Dysplasia (IHDI) เป็นรายแรกของเกาหลี รองรับทั้ง M Shape U Shape ของลูก ช่วยให้หลังไม่งอ ขาไม่โก่ง นอกจากนี้วัสดุผ้ายังกันน้ำ แต่ระบายอากาศได้ทุกทิศทาง โดยเฉพาะจุดที่มีเหงื่อเยอะอย่างช่วงหลังและก้นลูก สามารถปรับท่าอุ้มได้หลากหลาย มีระบบล็อคที่ปลอดภัย ซิปไร้เสียง ถอดซักทำความสะอาดง่าย เป้อุ้มเด็ก POGNAE ได้รับการันตีรางวัล EDITOR’s CHOICE สาขา BEST BABY CARRIER ที่ได้รับคัดเลือกจากทีมบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids ให้เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กที่ใช้ดี มีคุณภาพ จากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021 คุณพ่อคุณแม่ต้องไม่พลาดที่ได้ใช้ไอเอม ของใช้เด็กแรกเด็กเกิด ชิ้นนี้กันนะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.pognae.in.th/

เครื่องนอนสำหรับทารก OXY Baby Mattress

7. เครื่องนอนสำหรับทารก OXY Baby Mattress

การซื้อที่นอนสำหรับลูกโดยเฉพาะเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในด้านสุขภาพนะคะ OXY Baby Mattress ตัวนี้เรียกว่าเป็น เบาะนอนหายใจผ่านได้ ซึ่งสำคัญมากเพราะช่วยป้องกันความเสี่ยงโรค SIDS หรือโรคทารกไหลตายขณะนอนหลับ ตัวเบาะไม่สะสมความร้อน ระบายอากาศได้ทุกทิศทาง ป้องกันผดผื่นจากความร้อนหรือความชื้นและไรฝุ่น มีความนุ่ม แน่น เด้ง ด้วยโครงสร้างคล้ายสปริง รองรับสรีระทุกสัดส่วน ตัดเย็บอย่างปราณีต ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อทารก โดยวัสดุได้การรับรองความปลอดภัย OEKO-TEX Standard 100 และยังซักทำความสะอาดได้ 100% เบาะนอนสำหรับเด็กที่ใช้ดี มีคุณภาพแบบนี้ ทีมบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids คัดเลือกให้รับการันตีด้วยรางวัล EDITOR’s CHOICE สาขา BEST BABY BEDDING PRODUCTS จากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021

ข้อมูลเพิ่มเติม https://oxybabythailand.com/product/oxy-baby-mattress/

คินดี้ โลชั่นกันยุง ออร์แกนิค

8. ผลิตภัณฑ์กันยุงสำหรับเด็ก คินดี้ โลชั่นกันยุง ออร์แกนิค

สำหรับคุณแม่ที่ระวังเจ้ายุงร้ายคอยรังควานลูกน้อย ผลิตภัณฑ์กันยุงจึงเป็นไอเทมจำเบ็นต้องมีพกไว้นะคะ ขอแนะนำโลชั่นกันยุง ออร์แกนิค จากคินดี้ แบรนด์ไทยที่ตั้งใจคิดค้นมาสำหรับลูกน้อยที่แพ้ง่ายโดยเฉพาะ เป็นสารสกัดธรรมชาติ Essential Oil ตะไคร้หอมที่มีประสิทธิภาพในการกันยุง กลิ่นหอม ไม่ฉุน ไม่ระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจ ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วยสารสกัดธรรมชาติจากว่านหางจระเข้ ปราศจากสารอันตรายทั้ง DEET พาราเบน น้ำหอม ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย ปกป้องลูกจากยุงได้นานสูงสุด 3 ชั่วโมง สามารถใช้ได้กับเด็กตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นไป คินดี้ โลชั่นกันยุง ออร์แกนิค เป็นไอเทมสำหรับเด็กการันตีว่าใช้ดี มีคุณภาพ ปลอดภัยกับเด็ก ๆ ทีมบรรณาธิการจึงคัดเลือกมอบรางวัล EDITOR’s CHOICE สาขา BEST MOSQUITO REPELLENT FOR KIDS จากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.kindeekids.com/product/anti_mosquito/

น้ำยาล้างขวดนม Lamoon

9. น้ำยาล้างขวดนม Lamoon Organic Nipple & Bottle Cleanser

ลูกน้อยดื่มนมจากขวดทุกวันจึงจำเป็นมากที่ต้องดูแลความสะอาดเป็นอย่างดี ขอแนะนำน้ำยาล้างขวดนม ละมุน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ล้างขวดนมที่ผลิตจากเอนไซม์ผลไม้ ช่วยขจัดคราบไขมันจากน้ำนมออกได้ง่าย แม้น้ำนมแม่ที่มีความมันมากกว่านมวัว ทั้งที่ติดกับขวดนม จุกนม และอุปกรณ์อื่นๆ สะดวกต่อการใช้งาน เนื้อฟองนุ่มละเอียด อ่อนโยนจากธรรมชาติ 100% ไม่ทิ้งสารตกค้าง หรือสารที่จะก่อให้เกิดอันตราย ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และไม่ทิ้งคราบขาวหลังจากการนึ่งขวดนม มาพร้อมกับความหอมจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ มั่นใจในทุกครั้งที่ทำความสะอาด ของใช้เด็กแรกเกิด ไอเทมสุดปังชิ้นนี้บอกเลยค่ะว่าได้รับการโหวตการันตีจากคุณแม่ทั่วประเทศ เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กทารกที่ใช้ดี มีคุณภาพ ปลอดภัย จนได้รับรางวัล MOMMY’s CHOICE สาขา BEST BABY BOTTLE AND NIPPLE CLEANSER จากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.lamoonbaby.com/product/lamoon-organic-nipple-bottle-cleanser/

JESSIE MUM อาหารเสริมกระตุ้นน้ำนม

10. JESSIE MUM อาหารเสริมกระตุ้นน้ำนม

คุณแม่หลังคลอดลูกหากต้องการฟื้นฟูบำรุงร่างกายให้กลับมาแข็งแรงได้เร็ว ต้องมีตัวช่วยที่ปลอดภัยจากธรรมชาติ Jessie Mum คือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกระตุ้นน้ำนม ที่ช่วยให้คุณแม่หมดกังวลว่าจะไม่มีน้ำนม น้ำนมน้อย น้ำนมไม่มา มีไม่พอทำสต๊อกนมแม่อีกต่อไป JESSIE MUM เม็ดแคปซูลที่เต็มไปด้วยสมุนไพรธรรมชาติ 100 % ทำให้กินง่าย พกพาสะดวก ที่สำคัญยังได้รับการการันตีคุณภาพจากทีมบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids คัดเลือกให้ได้รับรางวัล EDITOR’s CHOICE สาขา BEST BREASTFEEDING SUPPLEMENT จากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.jessiemum.com

 

คอกกั้นเด็ก Hoyo ของใช้เด็กอ่อน

11. คอกกั้นเด็ก Hoyo

เรียกว่าเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับลูกน้อยตั้งแต่แรกเกิดถึงเด็กโตกันเลย คอกกั้นแบรนด์นี้จัดว่าสารพัดประโยชน์มาก ด้วยลักษณะเป็นแผ่นฟูกที่ยึดต่อกันด้วยตีนตุ๊กแกและซิป จึงปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบมาก เป็นได้ตั้งแต่เตียงนอนเด็กแรกเกิด พื้นที่เพลย์กราวนด์ ทั้งแบบมีคอกกั้นและไม่มีคอกกั้น ไปจนถึงโซฟาเบดให้นั่งเล่นดูทีวี วัสดุเป็นโฟมนุ่มแน่น ห่อหุ่มด้วยหนัง PU จากเกาหลี ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ 100% มาพร้อมความแข็งแรงทนทาน ตัดเย็บปราณีต และยังทำความสะอาดง่าย มีหลายแบบหลายขนาดให้เลือกตามแต่คุณพ่อคุณแม่เลือกใช้งาน ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่อยากได้คอกกั้นเด็กคุณภาพดี เป็นพื้นที่ปลอดภัยและส่งเสริมพัฒนาการ เหมาะกับเด็กตั้งแต่ทารกแรกเกิด  ก็ต้องคอกกั้น HOYO เลยค่ะ จะบอกว่าคุณแม่ทั่วประเทศโหวตให้เป็นคอกกั้นเด็กที่ใช้ดี จนได้ได้รับรางวัล MOMMY’s CHOICE สาขา BEST BABY SOFT PLAYPEN จากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021

ข้อมูลเพิ่มเติม https://hoyosoftandsafe.com/product/

เครื่องปั๊มนม PLENTITUDE

12. เครื่องปั๊มนม PLENTITUDE

เครื่องปั๊มนมเป็นหนึ่งในไอเทม ของใช้เด็กแรกเกิด ที่แนะนำให้ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เตรียมไว้ให้พร้อมใช้ค่ะ เพราะหลังคลอดลูกยังไงก็ต้องได้ใช้ ยิ่งคุณแม่อยากเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้ประสบผลสำเร็จ และอยากทำสต๊อกนมแม่ เครื่องปั๊มนมต้องมีกันนะคะ สำหรับเครื่องปั๊มนม PLENTITUDE มีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ ช่วยให้คุณแม่สามารถปั๊มนมได้ราบรื่น ไม่ติดขัด จัดเต็มทั้งโหมดการปั๊มให้เลือกถึง 4 แบบโดยสัมพันธ์กับกระบวนการผลิตน้ำนมตามธรรมชาติ และแบตอึด ๆ ชาร์จเพียง 3 ชั่วโมงแต่สามารถทำงานต่อเนื่องได้ถึง  6 รอบการปั๊มนม ฟังก์ชั่นจัดเต็มขนาดนี้ในเครื่องเล็ก น้ำหนักเบา ตอบโจทย์การใช้งานให้กับคุณแม่นักปั๊ม   PLENTITUDE เป็นเครื่องปั๊มนมที่มีคุณภาพโดดเด่น ซึ่งทีมบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids เลือกให้ได้รับรางวัล RISING STAR สาขา BEST ELECTRIC BREAST PUMP จากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021

ข้อมูลเพิ่มเติม https://plentitudethailand.com

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่พอจะได้ไอเดียในการเตรียมซื้อของใช้ไว้ต้อนรับลูกน้อยกันแล้วนะคะ ทั้ง 12 ของใช้เด็กอ่อน ที่เรามาแนะนำให้นี้นอกจากจะจำเป็นในการใช้กับเด็กทารกแรกเกิด เด็กเล็กแล้ว ยังเป็นสินค้าแม่และเด็กที่ได้รับรางวัลการันตีใช้ดี มีคุณภาพจาก Amarin Baby & Kids Awards ประจำปี 2021 ด้วยนะคะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up