เมนูแก้แพ้ท้อง

เผยสูตรเด็ด! “มะม่วงน้ำปลาหวาน” แก้แพ้ท้อง ตำรับ “แม่นายการะเกด”

event
เมนูแก้แพ้ท้อง
เมนูแก้แพ้ท้อง

ออเจ้าบอกได้คำเดียวว่าแซ่บมาก! คุณแม่บ้านไหนกำลังแพ้ท้องอยู่เชิญมาทางนี้ด่วน “แม่นายการะเกด” แจกสูตรเด็ด! “มะม่วงน้ำปลาหวาน” อีกหนึ่ง เมนูแก้แพ้ท้อง ที่ช่วยได้!

ซึ่งหากพูดถึงเมนูแก้แพ้ท้อง สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งท้องอยู่มักมีอยากกินอาหารแปลก ๆ เช่น อาหารที่มีรสเปรี้ยวอย่างมะม่วง มะกอก มะดัน ฯลฯ หรือจู่ ๆ ก็ไม่สามารถกินของที่ตัวเองเคยชอบได้ และบางครั้งก็อยากกินของที่ไม่เคยชอบอย่างมาก แต่คุณแม่บางรายก็ไม่อยากจะกินอะไรเลยก็มี ซึ่งอาจเป็นเพราะมีอาการขมเฝื่อนในปาก เพราะร่างกายเปลี่ยนไป ทำให้กินอาหารไม่อร่อย

ท้องแล้ว กินของเปรี้ยวๆ เมนูแก้แพ้ท้อง ได้มากแค่ไหน

เมนูแก้แพ้ท้อง

แล้วทำไมคุณแม่ท้องถึงอยากกินของที่มีรสเปรี้ยว ที่เป็นเช่นนี้เพราะเชื่อกันว่าของที่มีรสเปรี้ยวเป็นรสที่สามารถช่วยบรรเทาอาการพะอืดพะอมในช่วงแพ้ท้องในการตั้งครรภ์ช่วงแรกได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณแม่ลดความรู้สึกอยากอาเจียน และทานอะไรไม่ค่อยลงให้บรรเทาลงได้

ข้อดีของการทานผลไม้รสเปรี้ยวในช่วงนี้ ก็คือ

สามารถกระตุ้นการทำงานของต่อมน้ำลายและความอยากอาหาร นอกจากนั้น ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวส่วนใหญ่มีวิตามิน C สูง ซึ่งวิตามินชนิดนี้มีความสำคัญมากในการตั้งครรภ์ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันที่คุณแม่ท้องเป็นได้ง่าย

ไปจนถึงสามารถช่วยในเรื่องการขับถ่าย แต่อย่างไรก็ตามควรเป็นผลไม้สดเท่านั้น ผลไม้ดอง คนท้องไม่ควรกิน เนื่องจากอาจมีสารเคมีหรือมีเชื้อโรคที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

ดังนั้นคนที่ท้องสามารถทานของเปรี้ยวได้ แต่ควรเป็นความเปรี้ยวตามธรรมชาติ ไม่ใช่การหมักดอง และควรคำนึงถึงความสะอาด ส่วนปริมาณนั้น อยากขอแนะนำให้ทานแต่พอเหมาะเอาแค่หายอยากพอบรรเทาอาการเท่านั้น การทานผลไม้เปรี้ยวมากๆ แม้ทานได้

แต่ก็เสี่ยงที่จะทำให้เกิดอาการท้องเสียถ่ายเหลว ซึ่งทำให้คุณแม่อ่อนเพลียและเสียน้ำรวมถึงเกลือในร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลต่อการส่งพลังงานและสารอาหารไปเลี้ยงลูกน้อยในครรภ์ด้วย และการทานผลไม้ที่เปรี้ยวเยอะๆ อย่าลืมว่ามันมีผลกระทบต่อเคลือบฟันทำให้ฟันของเราอ่อนแอลงได้

 

อ่านต่อ “สูตรเด็ด! “มะม่วงน้ำปลาหวาน” ตำรับ “แม่นายการะเกด” คลิกหน้า 2


ขอบคุณข้อมูลจาก : mumpillow.lnwshop.com

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up