อันตรายจากน้ำอัดลม

อันตรายจากน้ำอัดลม เพียงวันละแก้ว ก็ลดโอกาสติดลูกถึง 33%

อันตรายจากน้ำอัดลม
อันตรายจากน้ำอัดลม

สำหรับคู่รักที่มีบุตรยาก รอแล้วรอเล่า ลูกน้อยก็ยังไม่มาซักที รู้หรือไม่คะ ว่าสาเหตุที่ทำให้มีลูกยากอยู่ใกล้ ๆ มือเรานี่เอง โดยมีผลการวิจัยระบุว่า การทานน้ำอัดลมเพียงวันละ 1 แก้ว สามารถลดโอกาสการมีลูกได้ถึง 25% เชียวนะคะ มาดูกันค่ะว่า อันตรายจากน้ำอัดลม มีอะไรบ้าง

อันตรายจากน้ำอัดลม เพียงวันละแก้ว ก็ลดโอกาสติดลูกถึง 33%

ผลการวิจัยนี้ได้เผยแพร่ลงในวารสารว่า การดื่มน้ำอัดลมวันละ 1 แก้วหรือมากกว่านั้น จะไปลดโอกาสการตั้งครรภ์ของคู่รักที่ต้องการจะมีบุตรได้ โดยการวิจัยนี้ ได้ทำการทดลองกับผู้หญิงจำนวน 3,800 คน และ ผู้ชายจำนวน 1,000 คน โดยได้มีการควบคุมปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจทำให้มีบุตรยาก เช่น ความอ้วน การทานเครื่องดื่มหรืออาหารที่มีคาเฟอีน แอลกอฮอลล์ บุหรี่ และ ควบคุมการทานอาหารต่าง ๆ ในผู้ทดลอง และผลการทดลองระบุว่า ผู้หญิงที่ทานน้ำอัดลมวันละ 1 แก้วหรือมากกว่านั้น มีโอกาสในการตั้งครรภ์ลดลงถึง 25% เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่ไม่ได้ทานน้ำอัดลม และ สำหรับผู้ชายที่ดื่มน้ำอัดลมวันละ 1 แก้วหรือมากกว่าน้้น ลดโอกาสในการมีลูกถึง 33% มากไปกว่านั้น การทานเครื่องดื่มชูกำลังต่าง ๆ ก็สามารถลดโอกาสการมีลูกได้มากกว่าน้ำอัดลมเสียอีก

มีลูกยาก
อันตรายจากน้ำอัดลม ส่งผลให้โอกาสในการมีลูกลดลง 25-33%

ในการวิจัยนี้ ได้พบความเชื่อมโยงกันระหว่างการดื่มเครื่องดื่มที่มีรสชาติหวาน กับ โอกาสในการตั้งครรภ์ จึงสรุปได้ว่าการทานเครื่องดื่มที่มีความหวานทุก ๆ วัน สามารถส่งผลกระทบต่อโอกาสในการตั้งครรภ์ได้ จึงมีคำแนะนำสำหรับคู่รักที่วางแผนจะมีบุตรให้ควบคุมปริมาณการดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้ เพราะอาจมีผลกระทบต่อสุขภาพได้

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ ถ้าต้องการมีลูก ควรหยุดทานน้ำอัดลมไปเลยหรือไม่?

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X